Tiếng Việt

Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất


Tham khảo các mẫu tóm tắt tác phẩm Gió lạnh đầu mùa ngắn gọn, trang 67, Ngữ văn 6, Kết nối tri thức, học kì I dưới đây để nắm chắc nội dung chính của truyện, đồng thời rèn luyện kĩ năng tóm tắt một văn bản văn học

Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa

Tóm tắt tác phẩm Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất

 

This post: Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất

1. Mẫu tóm tắt Gió lạnh đầu mùa – mẫu số 1

Buổi sáng đầu đông, sau khi thức dậy, Sơn được mẹ mặc cho những bộ quần áo ấm áp. Sau đó, Sơn và chị Lan nhanh chóng chạy ra phía chợ để chơi cùng lũ trẻ nghèo. Thấy hai chị em Sơn, mấy đứa trẻ không dám đến gần mà chỉ đứng nhìn từ xa. Tuy nhiên, với tấm lòng nhân hậu, chị em Sơn vẫn chơi đùa thân thiết, vui vẻ cùng chúng. Chứng kiến bé Hiên ăn mặc rách nát, phong phanh, Sơn động lòng thương, rủ chị về nhà mang chiếc áo bông cũ cho con bé. Cuối cùng, chuyện đến tai người vú già, Sơn lo sợ nên đã đi tìm Hiên để đòi lại áo. Không tìm thấy Hiên, hai chị em Sơn trở về nhà thì thấy mẹ Hiên mang áo tới trả. Mẹ Sơn thấu hiểu hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên đã cho mẹ Hiên mượn năm hào may áo.

 

This post: Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất

2. Mẫu tóm tắt Gió lạnh đầu mùa – mẫu số 2

Vào một buổi sáng, sau khi mặc quần áo đủ ấm, Sơn cùng chị Lan ra chợ chơi. Ở đó có mấy đứa trẻ nghèo đang quây quần đùa nghịch. Khi thấy hai chị em Sơn, chúng không dám tới gần. Chúng biết rõ cái thân phận nghèo hèn của bản thân. Thấy vậy, chị em Sơn không hề tỏ ra kiêu căng mà vẫn thân thiết vui đùa cùng mấy đứa trẻ nghèo. Trong một khoảnh khắc, Sơn và chị Lan thấy được trang phục mong manh, rách nát của bé Hiên nên đã động lòng thương xót. Cả hai nhanh chóng về nhà lấy chiếc áo bông cũ cho Hiên. Khi người vú già biết chuyện này, Sơn cảm thấy cô cùng lo lắng, sợ mẹ trách phạt. Hai chị em bỏ ngang bữa cơm, vội vàng đi kiếm Hiên khắp nơi. Cuối cùng, lúc trở về nhà, cả hai thấy mẹ Hiên đang ngồi nói chuyện cùng mẹ mình, sau đó trả tận tay chiếc áo. Thấy gia cảnh nhà Hiên khó khăn, mẹ Sơn không hề ngần ngại mà cho mượn năm hào để về may đồ mới.

Tóm tắt ngắn gọn bài Gió lạnh đầu mùa

 

This post: Tóm tắt Gió lạnh đầu mùa ngắn nhất

3. Mẫu tóm tắt Gió lạnh đầu mùa – mẫu số 3

Vào một sáng trời đông, Sơn cùng chị Lan ra chợ chơi với lũ trẻ nghèo. Khi thấy hai chị em Sơn, mấy đứa trẻ vô cùng vui vẻ nhưng không dám đến gần. Chúng cảm thấy ngưỡng mộ bởi Sơn được mặc bộ quần áo ấm áp. Tuy vậy, Sơn không hề tỏ ra kiêu kì mà vẫn vui đùa thân thiết với lũ trẻ. Giây phút nhìn thấy quần áo trên người bé Hiên, Sơn không khỏi động lòng thương xót. Sơn rủ chị Lan về lấy áo bông cũ ở nhà đem cho cô bé. Cuối cùng, khi người vú già biết chuyện, Sơn cảm thấy bồn chồn, lo sợ mẹ sẽ trách phạt. Vì thế, Sơn quyết định đi kiếm Hiên để đòi lại áo nhưng không tìm thấy người. Lúc trở về nhà, hai chị em Sơn thấy mẹ Hiên mang áo sang trả lại. Mẹ Sơn biết gia cảnh khó khăn nên cho mẹ Hiên mượn năm hào về may quần áo mới.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Em hãy rèn luyện thêm ở nhà bằng cách tóm tắt các văn bản khác. Để có thể tóm tắt được một tác phẩm, em cần đọc kĩ và nắm chắc những nội dung quan trọng. Mời em tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 6 như:
Soạn bài Gió lạnh đầu mùa
Phân tích bài thơ Con chào mào

Từ khoá liên quan:

tom tat gio lanh dau mua

, Tom tat truyen Gio lanh dau mua, Dan y chi tiet Gio lanh dau mua ngan nhat,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button