Tiếng Việt

Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất, Ngữ văn lớp 7


Tham khảo các mẫu tóm tắt Người thầy đầu tiên, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I dưới đây để có những chuẩn bị tốt nhất cho bài học sắp tới, đồng thời rèn luyện kĩ năng tóm tắt một văn bản văn học

Tóm tắt Người thầy đầu tiên

Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất

 

This post: Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất, Ngữ văn lớp 7

1. Mẫu tóm tắt Người thầy đầu tiên – mẫu số 1

Đoạn trích “Người thầy đầu tiên” là những lời kể của người họa sĩ và An-tư-nai về thầy Đuy-sen. Với tấm lòng thương yêu bao la, thầy Đuy-sen đã làm mọi việc để học trò có thể an toàn, vui vẻ tới trường. Thầy tự tay sửa lại trường học, đi kiếm củi, bồng bế các em qua suối trong tiết trời giá lạnh. Không chỉ vậy, thầy còn là một người tâm huyết, tận tình. Thầy luôn mong muốn học trò sẽ được tới thành phố lớn học tập. Cảm động bởi tình cảm thầy trò cao đẹp, người họa sĩ đã quyết định vẽ một bức tranh để lan tỏa câu chuyện về thầy Đuy-sen.

 

This post: Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất, Ngữ văn lớp 7

2. Mẫu tóm tắt Người thầy đầu tiên – mẫu số 2

Sau khi nhận được bức thư của bà viện sĩ An-tư-nai, người họa sĩ vô cùng cảm động về câu chuyện của thầy Đuy-sen. Chính vì thế, người họa sĩ đã thay mặt bà viện sĩ kể lại câu chuyện ấy. Thầy Đuy-sen là người thầy đầu tiên của An-tư-nai. Thầy có một trái tim nhân ái, tràn đầy yêu thương. Để lớp học được trang hoàng và ấm áp, thầy Đuy-sen đã tự tay làm mọi công việc: sửa nhà, đắp lò sưởi, bắc ống khói, kiếm củi,… Không chỉ vậy, trong cái buốt lạnh của mùa đông, thầy còn bế các em nhỏ qua suối. Thầy Đuy-sen luôn quan tâm đến học trò, khao khát chúng sẽ được tới thành phố lớn học tập. Từ đây, câu chuyện tốt đẹp về người thầy đầu tiên đã thôi thúc người họa sĩ vẽ một bức tranh với mong muốn lan tỏa tới tất cả mọi người.

Tóm tắt tác phẩm Người thầy đầu tiên ngắn gọn

 

This post: Tóm tắt Người thầy đầu tiên ngắn nhất, Ngữ văn lớp 7

3. Mẫu tóm tắt Người thầy đầu tiên – mẫu số 3

Đoạn trích kể về tình thầy trò giữa thầy Đuy-sen và An-tư-nai cùng các em nhỏ làng Cư-rơ-gư-dơ-xtan. Thầy Đuy sen là một người thầy nhiệt huyết, tận tình. Thầy đã mang ánh sáng tri thức đến với một vùng quê miền núi lạc hậu. Để có một lớp học khang trang, kiến cố, thầy không quản ngại khó khăn, tự mình sửa nhà, đắp lò sưởi. Trong thời tiết buốt lạnh, thầy đã bồng bế các em nhỏ qua suối. Thầy còn đắp một lối đi giữa lòng suối để học trò có thể tới lớp an toàn. Không chỉ vậy, thầy luôn hi vọng, khao khát các em sẽ được đến thành phố lớn học tập, mở mang tri thức. Từ lời kể của bà viện sĩ An-tư-nai trong bức thư, người họa sĩ vô cùng cảm động. Cuối cùng, người họa sĩ đã quyết định vẽ một bức tranh thật đẹp để lan tỏa câu chuyện về thầy.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Mầm Non Ánh Dương rất vui khi có thể cung cấp cho em các bài tham khảo chất lượng. Hãy ghé thăm thường xuyên để cập nhật những bài văn mẫu lớp 7 hay như:
Phân tích đoạn trích Người thầy đầu tiên
Phân tích Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Từ khoá liên quan:

Tom tat nguoi thay dau tien

, Tom tat don van nguoi dau tien ngan gon, Tom tat nguoi thay dau tien ngu van 7 KNTT HK1,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button