Tiếng Việt

Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn


Để nắm được nội dung văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi trang 55 sách Ngữ văn 6, Cánh Diều, học kì I, em hãy tham khảo bài tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi do đội ngũ biên tập của Mầm Non Ánh Dương biên soạn dưới đây:

Bài viết liên quan

  • Soạn bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn nhất, Ngữ văn lớp 6, Cánh Diều
  • Đồng Tháp Mười mùa nước nổi: thể loại, tóm tắt, bố cục, nội dung, nghệ thuật
  • Tóm tắt Tiếng gà trưa, ngắn gọn, hay
  • Tóm tắt đoạn trích Bạch tuộc ngắn nhất
  • Soạn bài Về thăm mẹ, ngắn gọn, Ngữ văn lớp 6 – Cánh Diều

Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi

This post: Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn

Tóm tắt tác phẩm Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn nhất

 

1. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi – mẫu số 1:

Bài du kí “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi” đã ghi lại chân thực chuyến đi tới vùng Đồng Tháp của tác giả Nguyễn Công Hùng. Trong bài du kí, ông cho cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của lũ đối với đời sống sinh hoạt của người dân miền Tây. Tiếp đến là hình ảnh của Vườn Quốc gia Tràm Chim cùng những đặc sản nổi tiếng ở nơi này. Bên cạnh đó, tác giả còn mô tả lại vẻ đẹp của những bông sen Đồng Tháp Mười và nét cổ kính của những khu di tích. Cuối cùng, ông nêu lên cảm nhận của bản thân mình khi chứng kiến vẻ sôi động, nhộn nhịp của đô thị Cao Lãnh.

 

2. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi – mẫu số 2:

Trong bài du kí “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi”, độc giả có cơ hội theo chân tác giả Văn Công Hùng khám phá những nét tiêu biểu của vùng đất Long An. Trước hết đó là vai trò của lũ đối với đời sống người dân miền Tây. Tiếp đến là hình ảnh những đàn chim đông đúc, sải cánh trên những cánh đồng bát ngát tạo nên Tràm Chim. Không dừng lại ở đó, nhà văn còn giới thiệu với bạn đọc về món ăn đặc sản của Đồng Tháp mười là món bông điên điển xào tôm và cá linh kho ngót. Những bông sen tươi tắn, nở rộ vùng Tháp Mười và nét cổ kính của khu di tích Gò Tháp cũng được tác giả miêu tả đầy chân thực. Kết thúc bài viết, ông nêu lên cảm nhận của bản thân trước con người, cuộc sống nơi đây.

Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi ngắn gọn

 

3. Tóm tắt Đồng Tháp Mười mùa nước nổi – mẫu số 3:

Bài du kí “Đồng Tháp Mười mùa nước nổi” là bài viết ghi lại chân thực về chuyến đi của nhà văn Văn Công Hùng tới vùng đất Long An. Trong bài du kí này, ông tập trung cung cấp cho người đọc những nét nổi bật của Đồng Tháp Mười. Đó là tầm quan trọng của lũ đối với môi trường tự nhiên và cuộc sống sinh hoạt con người, là hình ảnh Tràm Chim hay còn là món ăn đặc sản. Ngoài ra, ông còn dành nhiều tình cảm cho loài sen vùng Tháp Mười cũng như giới thiệu khái quát về khu di tích Gò Tháp. Cuối bài, ông trực tiếp bày tỏ suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc về cuộc sống, con người nơi đây.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Văn bản Đồng Tháp Mười mùa nước nổi đã giới thiệu một cách bao quát cho chúng ta những điểm nổi bật của vùng đất Long An. Các em có thể tham khảo văn mẫu lớp 6 hay khác:
Soạn bài Đồng Tháp Mười mùa nước nổi
Đồng Tháp Mười mùa nước nổi: thể loại, tóm tắt, bố cục, nội dung, nghệ thuật

Từ khoá liên quan:

Tom tat Dong Thap Muoi mua nuoc noi

, Tom tat Dong Thap Muoi mua nuoc noi Ngu van 6 Canh dieu HK1, van mau Tom tat Dong Thap Muoi mua nuoc noi,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button