Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, trang 55 SGK Tiếng Việt

Chuẩn bị học đến bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca, Mầm Non Ánh Dương sẽ hướng dẫn cách soạn bài Tập đọc Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca dưới đây. Tất cả các câu hỏi trong chương trình học đã được giải đáp chi tiết, các em tham khảo để chuẩn bị bài tốt nhất, nắm chắc kiến thức.

Soạn bài Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, tập đọc, ngắn 1

Nội dung chính
Chuyện nói về An-đrây-ca, em được mẹ sai đi mua thuốc cho ông vì ông bị khó thở. Em chạy đi nhưng lại mải chơi, đá bóng cùng các bạn một lúc rồi mới nhớ ra, đi mua thuốc. Em về thì ông đã mất, dù mẹ nói ông mất ngày khi em vừa ra khỏi nhà, nhưng em vẫn luôn hối hận cho tới khi đã lớn lên.
Câu 1 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4) : An – đrây –ca đã làm gì trên đường đi mua thuốc cho ông?
Trả lời:
Trên đường đi mua thuốc cho ông, An – đrây – ca gặp mấy đứa bạn đang chơi bóng rủ cậu chơi và cậu nhập cuộc
Câu 2 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4) : Chuyện gì đã xảy ra khi An – đrây – ca mang thuốc về nhà ?
Trả lời:
Khi An-đrây-ca mang thuốc về nhà thi ông ngoại của cậu đã qua đời
Câu 3 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4) : An –đrây- ca tự dằn vặt mình như thế nào?
Trả lời:
Cái chết của ông ngoại đã làm cho An – đrây-ca lúc này cũng tự dằn vặt mình. Mặc dù được mẹ giải thích, an ủi rằng cái chết của ông ngoại do tuổi già sức yếu không liên quan gì đến hành động ham vui của cậu. Tuy thế, cậu vẫn tự cho mình là có lỗi trong chuyện này. Rồi mãi sau này khi lớn lên cậu vẫn nghĩ thế
Câu 4 (trang 56 sgk Tiếng Việt 4) : Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé như thế nào?
Trả lời:
Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé rất hiếu thảo, thương ông, trung thực và không bao giờ tha thứ cho hành động lỗi lầm của mình

This post: Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, trang 55 SGK Tiếng Việt

Soạn bài Nỗi dằn vặt của An- đrây-ca, tập đọc, ngắn 2

Lời giải chi tiết
1. An-đrây-ca đã làm gì trên đường đi mua thuốc cho ông?
Trả lời:
Trên đường đi mua thuốc cho ông, An-đrây-ca được các bạn đang chơi đá bóng rủ vào cuộc. Mê chơi An-đrây-ca quên mất lời mẹ dặn. Mãi sau em mới nhớ ra chạy nhanh đến cửa hàng mua thuốc mang về.
2. Chuyện gì xảy ra khi An-đrây-ca mang thuốc về nhà?
Trả lời:
Khi An-đrây-ca mang thuốc về nhà, em này đã hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên, ông đã qua đời.
3. An-đrây-ca tự dằn vặt mình như thế nào?
Trả lời:
An-đrây-ca tự dằn vặt mình. Khi biết ông đã qua đời, An-đrây-ca òa khóc. Bạn cho rằng vì mình mê chơi, mua thuốc về chậm mà ông chết. An-đrây-ca cũng đã kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe. Dù mẹ an ủi, bảo An-đrây-ca không có lỗi nhưng An-đrây-ca lại không nghĩ như vậy. Bạn đã nức nở cả đêm dưới gốc cây táo do ông trồng. Mãi khi đã lớn, bạn vẫn tự dằn vặt mình.
4. Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là một cậu bé như thế nào?
Trả lời:
Câu chuyện cho thấy An-đrây-ca là người có tình cảm yêu thương và ý thức trách nhiệm đối với người thân của mình. Bạn ấy rất trung thực và nghiêm khắc với lỗi lầm bản thân. Nói tóm lại, đó là những phẩm chất rất đáng quý.

————————HẾT————————–

Một người chính trực là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 4, học sinh cần Soạn bài Một người chính trực đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK hay cùng tham khảo bài văn mẫu kể lại bài nỗi dằn vặt của an-đrây-ca để nắm chắc bài học.

Từ khoá liên quan:

soan bai tap doc noi dan vat cua an dray ca tieng viet lop 4

, tap doc lop 4 noi dan vat cua an dray ca, soan bai noi dan vat cua an dray ca trang 55,

Category: Tiếng Việt