Tiếng Việt

Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7


Dưới đây là một số mẫu Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn 7, Kết nối tri thức với cuộc sống, học kì I do Mầm Non Ánh Dương biên soạn. Em hãy theo dõi và tham khảo để nắm chắc nội dung chính của văn bản này.

Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Tóm tắt tác phẩm Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn nhất

 

This post: Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7

1. Mẫu tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ – mẫu số 1

Nhà của nhân vật “tôi” trồng rất loài hoa. Bố – một người yêu hoa đã dạy cho “tôi” cách đoán tên loài hoa thông qua việc nhắm mắt rồi chạm tay hoặc ngửi mùi hương. Dần dà, “tôi” rèn luyện cho bản thân khả năng đoán trúng các sự vật ngay cả khi mắt đã nhắm. Bên cạnh đó, bố còn dạy “tôi” bài học ý nghĩa về vẻ đẹp của mỗi món quà. Sau tất cả, “tôi” càng thêm yêu thương, trân trọng cuộc sống quanh mình. “Tôi” hiểu ra rằng chính những cây hoa trong vườn mới là người chỉ đường cho cậu.

 

This post: Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7

2. Mẫu tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ- mẫu số 2

Trong vườn nhà, bố của “tôi” trồng vô vàn loài hoa. Tình yêu hoa ở bố đã truyền tới “tôi” thông qua những lời chỉ bảo. Trước hết, bố dạy “tôi” cách đoán tên từng bông hoa bằng cách nhắm mắt, chạm tay. Ngày ngày, “tôi” say mê rèn luyện nên có thể đoán đúng tên loài hoa trong vườn. “Tôi” còn có khả năng đoán khoảng cách khi nghe tiếng bước chân. Nhờ đó, “tôi” và bố đã cứu giúp kịp thời thằng Tí bị đuối nước. Sau này, bố còn dạy “tôi” đoán tên hoa từ việc nhắm mắt, ngửi mùi hương. Từ đây, “tôi” đã nhận ra những bông hoa chính là người dẫn lối, chỉ đường cho mình trong khu vườn rộng lớn.

Tóm tắt ngắn gọn Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

 

This post: Tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7

3. Mẫu tóm tắt Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ- mẫu số 3

Đoạn trích kể về những câu chuyện xoay quanh lời chỉ bảo của bố tới “tôi”. Trước hết, bố dạy “tôi” cách đoán tên từng loài hoa bằng việc nhắm mắt, chạm tay. Nhờ sự kiên trì, ham học hỏi, “tôi” đã rèn luyện cho mình khả năng đoán trúng các sự vật ngay cả khi mắt nhắm. Tiếp đến, bố giải thích cho “tôi” hiểu về ý nghĩa của những món quà xung quanh mình. Bố tiếp tục dạy “tôi” gọi tên các bông hoa thông qua việc nhắm mắt, ngửi hương thơm. Dần dần, tôi có thêm hiểu biết về sự sống quanh mình. Tôi nhận ra rằng người đưa đường, dẫn lỗi mình trong khu vườn chính là những bông hoa chứ không phải ai khác.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Muốn tóm tắt được một văn bản văn học, em cần đọc kĩ lại tác phẩm. Tiếp đến, em hãy đánh dấu hoặc chỉ ra những nội dung, chi tiết quan trọng. Bên cạnh nội dung tham khảo trên đây, Mầm Non Ánh Dương còn rất nhiều bài văn mẫu lớp 7 chất lượng như:
Phân tích Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Phân tích đoạn trích Người thầy đầu tiên

Từ khoá liên quan:

Tom tat Vua nham mat vua mo cua so. Mau Tom tat Vua nham mat vua mo cua so Ngu van 7 KNTT HK1

, Mot so doan van mau tom tat Vua nham mat vua mo cua so ngan gon,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button