Tiếng Việt

6 bài mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam của Théo Mới, ngắn, tuyển chọn

Những mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam

1. Tóm tắt bài Cây tre Việt Nam, mẫu số 1 (Chuẩn):

Cây tre là người bạn thân thiết của con người Việt Nam bao đời. Tre mộc mạc, nhũn nhặn, dẻo dai, cứng cáp. Tre bao trùm, che chắn cho làng xóm, quê hương. Tre vừa là nguồn vui cho tuổi thơ bao thế hệ đi qua. Là người bạn năm tháng kháng chiến gian khổ cùng dân tộc. Tre gắn với khúc nhạc làng quê thanh bình. Như con người Việt Nam, Tre là biểu tượng của đức tính ngay thắng thuỷ chung, can đảm.

This post: 6 bài mẫu Tóm tắt Cây tre Việt Nam của Théo Mới, ngắn, tuyển chọn

2. Tóm tắt Cây tre Việt Nam, mẫu số 2 (Chuẩn):

Cây tre có sự gắn bó mật thiết đối với cuộc sống của con người Việt Nam, tre tham gia sản xuất, tre cùng con người chiến đấu. Đặc điểm của cây tre gợi liên hệ tới những đức tính quý báu của con người Việt Nam: kiên cường, ngay thẳng, thủy chung. Cây tre là người bạn, người đồng hành cùng người Việt Nam đi đến tương lai.

3. Tóm tắt Cây tre Việt Nam, mẫu số 3 (Chuẩn):

Cây tre gắn liền với cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và đấu tranh của con người Việt Nam. Tre được trồng ở khắp các vùng quê Việt Nam. Tre mang những vẻ đẹp của con người Việt Nam: kiên cường, bất khuất, không ngại khó, ngại khổ. Cây tre sẽ đồng hành cùng con người Việt Nam trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

4. Tóm tắt Cây tre Việt Nam, mẫu số 4 (Chuẩn):

Tre Việt Nam mang vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý, gợi liên tưởng đến những đức tính tốt đẹp của người Việt: kiên cường, ngay thẳng, thủy chung…Từ xa xưa tre đã gắn bó với con người, đặc biệt là những người nông dân, là người bạn trong cuộc sống lao động sản xuất thường ngày và là người đồng hành trong cuộc chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Trên chặng đường đi tới tương lai, cây tre sẽ luôn gắn bó với người Việt Nam.

5. Tóm tắt Cây tre Việt Nam, mẫu số 5:

Văn bản Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, hoạt động sản xuất và chiến đấu. Cây tre mang vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

6. Tóm tắt Cây tre Việt Nam, mẫu số 6:

Bài văn miêu tả vẻ đẹp của cây tre, một loài cây giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Cây tre gắn bó với con người từ rất lâu, trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như những con người Việt Nam, sống ngay thẳng, chung thủy và can đảm. Cây tre mang phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

———————-HẾT—————————

Tre không chỉ là loại cây gắn liền với cuộc sống sinh hoạt và chiến đấu mà còn trở thành biểu tượng cho sự ngay thẳng, thủy trung của con người Việt Nam. Tìm hiểu chi tiết hơn về tre Việt Nam, bên cạnh bài Tóm tắt Cây tre Việt Nam trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Phân tích bài Cây tre Việt Nam, Sơ đồ tư duy cây tre việt Nam, Cảm nhận của em về bài Cây tre Việt Nam của nhà văn Thép Mới, soạn bài cây tre Việt Nam, Cảm xúc trữ tình trong bài Cây tre Việt Nam của Thép Mới.

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button