Tiếng Việt

Soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống ngắn nhất, Ngữ văn 7,


Em hãy tham khảo Soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống (được gợi ra từ một nhân vật văn học), Ngữ văn lớp 7, Kết nối tri thức với cuộc sống để có ý tưởng cho bài thuyết trình của mình. Bên cạnh đó, các em cũng dễ dàng nắm chắc kiến thức về tác phẩm đã học.

Soạn bài Nói và nghe: Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống (được gợi ra từ một nhân vật văn học), Ngữ văn lớp 7 – Kết nối tri thức với cuộc sống

Soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống (được gợi ra từ một nhân vật văn học) ngắn nhất
 

I. Dàn ý Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống (được gợi ra từ một nhân vật văn học) 

a. Mở đầu: Giới thiệu vấn đề được gợi ra từ một nhân vật văn học.
b. Triển khai:
– Nhân vật đã gợi ra vấn đề như thế nào.
– Đưa ra các lí lẽ, dẫn chứng làm sáng tỏ vấn đề.
c. Kết luận: Bài học rút ra từ câu chuyện.

This post: Soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống ngắn nhất, Ngữ văn 7,

II. Bài tham khảo soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống

Tình yêu thiên nhiên được gợi ra từ nhân vật “tôi” trong “Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ”

Xin chào cô vào các bạn, sau đây em xin trình bày ý kiến của mình về tình yêu thiên nhiên được gợi ra từ nhân vật “tôi” trong “Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ”.

Cách cảm nhận thiên nhiên của nhân vật “tôi” trong đoạn trích đã đem đến cho em những suy nghĩ sâu sắc về tình yêu thiên nhiên. Như chúng ta đã biết, thiên nhiên và con người đã gắn bó với nhau từ bao đời nay. Vậy thiên nhiên là gì? Thiên nhiên là tất cả những gì có sẵn trong môi trường tự nhiên tồn tại xung quanh chúng ta, từ những vật chất nhỏ bé đến những vật thể to lớn như ao, hồ, sông, suối, các hành tinh,… Vậy vì sao chúng ta cần yêu thiên nhiên? Thiên nhiên là nguồn tài nguyên quý báu được tạo hóa ban tặng cho con người, cung cấp cho con người những nhu cầu cần thiết của sự sống: nước uống, không khí,… Khi ở giữa thiên nhiên ta sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái, yên bình.

Soạn bài Trình bày ý kiến về một vấn đề đời sống (được gợi ra từ một nhân vật văn học) ngắn gọn, Ngữ văn lớp 7, Kết nối tri thức với cuộc sống

Tình yêu thiên nhiên được thể hiện qua suy nghĩ và hành động của mỗi con người. Đó là sự trân trọng, biết ơn những gì thiên nhiên mang đến cho chúng ta. Yêu thiên nhiên cũng là sống hòa hợp với thiên nhiên, mở rộng tâm hồn để giao hòa. Chúng ta vẫn luôn cố gắng hết sức để giữ cho thiên nhiên xanh, sạch, đẹp bằng những hành động cụ thể, thiết thực như: trồng cây gây rừng, xây dựng nhà máy xử lí rác thải,… hay những hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác trước khi bỏ vào thùng. Tất cả những hành động đó thể hiện tình yêu thiên nhiên thiết tha, làm đẹp thêm cho cuộc sống, cho tâm hồn con người.

Tuy nhiên, hiện nay, thiên nhiên đang bị tàn phá từng ngày bởi sự khai thác bừa bãi của con người. Bên cạnh những người có ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên vẫn còn một bộ phận những người thơ ơ, vô cảm, mặc sức tàn phá thiên nhiên. Điều này thể hiện qua những hành vi: khai thác rừng trái phép, dùng điện đánh bắt cá, vứt rác thải xuống ao hồ, sử dụng lãng phí nguồn nước,… Đó là những hành vi đáng phê phán và ngăn chặn.

Mỗi chúng ta cần nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên. Bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người.

Cảm ơn cô và các bạn đã lắng nghe!

Bài soạn trình bày ý kiến về một vấn đề trong đời sống gia đình là nguồn tham khảo chất lượng trong quá trình học Nói và nghe. Ngoài ra, Mầm Non Ánh Dương còn cung cấp rất nhiều nội dung bài soạn văn mẫu lớp 7 khác trong chương trình Ngữ văn 7, Kết nối tri thức với cuộc sống:
Soạn bài Củng cố, mở rộng bài 3, Ngữ văn lớp 7, Kết nối tri thức với cuộc sống
Soạn bài Trong lòng mẹ (trích Những ngày thơ ấu, Nguyên Hồng), Ngữ văn lớp 7, Kết nối tri thức với cuộc sống

Từ khoá liên quan:

Soan bai Trinh bay y kien ve mot van de doi song duoc goi ra tu mot nhan vat van hoc Ngu van lop 7 Ket noi tri thuc voi cuoc song

, Soan van 7 trang 81 Ket noi tri thuc, Soan bai Trinh bay y kien ve mot van de doi song duoc goi ra tu mot nhan vat ngan gon,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button