Tiếng Việt

Soạn bài Thảo luận về một vấn đề đời sống có ý kiến khác nhau ngắn gọn


Cùng một vấn đề nhưng có rất nhiều ý kiến khác nhau, vậy các em làm sao để thuyết phục người khác đồng tình với quan điểm của mình? Mời các em tham khảo bài soạn Nói và nghe: Thảo luận về một vấn đề đời sống có ý kiến khác nhau, Ngữ văn 10, Kết nối tri thức với cuộc sống dưới đây để có thể viết bài dễ dàng nhé.

Soạn bài Nói và nghe: Thảo luận về một vấn đề đời sống có ý kiến khác nhau, Ngữ văn lớp 10 – Kết nối tri thức với cuộc sống

Soạn bài Nói và nghe Thảo luận về một vấn đề xã hội có ý kiến khác nhau ngắn gọn – Kết nối tri thức Ngữ văn lớp 10

Thảo luận về vấn đề sử dụng điện thoại thông minh hợp lý

1. Dàn ý thảo luận về vấn đề sử dụng điện thoại thông minh hợp lý:

a. Mở đầu: Nêu vấn đề cần bàn luận
b. Nội dung chính:
– Vấn đề bàn luận có ý nghĩa như thế nào?
– Những ý kiến khác nhau về vấn đề đó.
– Có sự khác nhau như vậy là do đâu? (Nguyên nhân)
– Ý kiến của tôi (người viết) là gì? Tôi (người viết) đã dựa vào cơ sở nào để nêu ý kiến đó?
– Kết thúc: Chúng ta nên thống nhất với nhau trên những điểm nào?

This post: Soạn bài Thảo luận về một vấn đề đời sống có ý kiến khác nhau ngắn gọn

Soạn bài Thảo luận về một vấn đề đời sống có ý kiến khác nhau ngắn nhất, Ngữ văn lớp 10, Kết nối tri thức với cuộc sống, Nói và nghe

2. Thảo luận Thảo luận về một vấn đề xã hội có ý kiến khác nhau ngắn gọn

BÀI THẢO LUẬN THAM KHẢO.

Trong buổi thảo luận ngày hôm nay, mình xin đưa ra vấn đề chúng ta bàn luận là “Làm thế nào để sử dụng điện thoại thông minh hợp lí?”. Mọi người sẽ cùng suy nghĩ, thảo luận và đưa ra quan điểm của bản thân mình về vấn đề nêu trên.

Trước hết, vấn đề về việc sử dụng điện thoại thông minh một cách hợp lí là vấn đề cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Công nghệ, khoa học kĩ thuật phát triển khiến cho chiếc điện thoại thông minh trở thành vật bất ly thân đối với mỗi người. Điện thoại thông minh không chỉ là phương tiện nghe gọi mà nó còn giải quyết những nhu cầu về mặt giải trí, trao đổi của mỗi người.

Dựa vào cách sử dụng của mỗi người sẽ thấy được những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Từ đó, hình thành nên những ý kiến khác nhau về việc thế nào là dùng điện thoại thông minh hợp lí.

Trên quan điểm của mình, sử dụng điện thoại thông minh hợp lí là không dành quá nhiều thời gian để lướt mạng xã hội. Bởi việc dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội sẽ khiến bản thân bị cuốn vào những nội dung trên nền tảng mạng và khó để có thể dứt ra làm việc khác. Bản thân mình cũng dành rất nhiều thời gian để lướt Facebook, Tiktok nhưng mình nhận ra rằng, việc dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội như vậy khiến mình trở nên bị ù lì, không còn muốn dành thời gian cho học tập, làm việc. Chính vì vậy, mình thấy chúng ta nên giảm thiểu thời gian sử dụng điện thoại cho những việc không thật sự cần thiết.

(Mọi người nêu ý kiến của bản thân và đưa ra ý kiến thống nhất)

Sau khi lắng nghe và tổng hợp ý kiến của mọi người, mình kết luận như sau: Để sử dụng điện thoại thông minh hợp lí, chúng ta nên: giảm thiểu thời gian dùng mạng xã hội; dùng điện thoại để giải quyết công việc; dành thời gian tham gia các khóa học trực tuyến; sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ.

Hi vọng qua bài soạn trên, các em có thể trau dồi và luyện tập kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông về một vấn đề đời sống. Đồng thời, biết tham gia có chủ kiến và thái độ tranh luận phù hợp. Mầm Non Ánh Dương luôn đồng hành và hỗ trợ các em!

Các bài soạn văn mẫu lớp 10 khác:
Trình bày ý kiến về một vấn đề trong đời sống gia đình
Soạn bài Củng cố, mở rộng bài 3, Ngữ văn lớp 10, Kết nối tri thức với cuộc sống
Soạn bài Thế giới mạng & tôi (Trích, Nguyễn Thị Hậu), Ngữ văn lớp 10, Kết nối tri thức với cuộc sống

Từ khoá liên quan:

Soan bai Thao luan ve mot van de doi song co y kien khac nhau Ngu van lop 10 Ket noi tri thuc voi cuoc song Noi va nghe

, Thao luan ve mot van de doi song co y kien khac nhau SGK 10 trang 92, Soan bai Noi va nghe Thao luan ve mot van de xa hoi co y kien khac nhau ngan nhat,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button