Giáo dục

Tả cây phong

Đề bài: Tả cây phong

ta cay phong

This post: Tả cây phong

Bài văn tả cây phong lớp 4

I. Dàn ý Tả cây phong

1. Mở bài

– Giới thiệu về cây phong lá đỏ em ấn tượng dịp đi Hải Phòng

2. Thân bài

– Miêu tả chi tiết:
+ Thân cây, vỏ cây, nhánh cây,..
+ Tả lá cây phong…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả cây phong tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả cây phong

Em rất thích đến Hải Phòng du lịch bởi ở đây khung cảnh thơ mộng và xinh đẹp vô cùng. Hải Phòng vốn nổi tiếng với loài hoa phượng đỏ, nhưng thứ mà em thích nhất ở đây là những cây phong lá đỏ.

Chúng được trồng thành hàng thẳng tắp, dọc những con đường của thành phố. Cây phong cao tầm 30 mét, thân cây thẳng, vỏ cây xù xì và có màu nâu đậm. Càng lên cao, cây phân thành từng nhánh nhỏ, cành phong khá mảnh mai, vươn lên thẳng về phía mặt trời tạo thành hình chóp nón rất đẹp. Lá phong có màu đỏ, dạng lá hình chân vịt, đôi khi trông giống bàn tay xoè ra. Viền lá có răng cưa và nhiều gân lá. Lá phong mọc um tùm trên cành, toả tán rộng che bóng mát cho mọi người đồng thời tạo nên vẻ đẹp vô cùng rực rỡ với sắc lá độc đáo. Cuối đông, đầu xuân, phong bắt đầu ra hoa, hoa phong mọc thành chùm, màu đỏ cam nhưng nhạt hơn màu lá. Hoa có nhiều cánh thon dài và đài hoa xinh đẹp, nhị hoa có vòi nhỏ giống hoa phượng. Đi dọc các con đường nơi đây vào những ngày đông, lá phong rụng xuống lề đường tạo nên một khung cảnh tuyệt vời, tô điểm cho vẻ đẹp của thành phố. Nhiều khách du lịch thích thú chụp lại những bức ảnh lá phong cuối đường. Em cúi xuống nhặt một chiếc lá về làm kỉ niệm để lưu giữ kí ức một lần đặt chân đến nơi đây.

Cây phong mang đến cho em cảm giác ấm áp tuyệt vời. Em thầm ước sẽ trồng một cây phong trước cổng nhà để ngày ngày có thể ngắm nghía vẻ đẹp của nó.

————————HẾT————————

Trên đây các em đã tìm hiểu xong bài Tả cây phong, để mở rộng kỹ năng tả cảnh, lựa chọn hình ảnh, sắp xếp bố cục chặt chẽ đồng thời củng cố kỹ năng viết văn hay lớp 4, các em có thể tham khảo thêm các bài viết: Tả cây hoa sen, Tả cây bằng lăng, Tả cây nhãn, Tả cây hoa phong lan mà Mầm Non Ánh Dương chia sẻ trước đó.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button