Giáo dục

Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Đề bài: Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

suy nghi ve nhan dinh hanh phuc o trong nhung dieu gian di

This post: Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

I. Dàn ý Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

1. Mở bài

Dẫn dắt vấn đề: Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu?…Đó là vô vàn những câu hỏi của con người về hạnh phúc. Song, thực tế hạnh phúc không phải là điều gì đó quá lớn lao mà “Hạnh phúc ở trong những điều giản dị”.

2. Thân bài

– Cội nguồn của hạnh phúc:
– Hạnh phúc là ở chính cảm nhận, suy nghĩ của mỗi người, mỗi người tự cảm nhận hạnh phúc ngay trong cuộc sống của mình.
+ Hạnh phúc có người chỉ là bữa cơm quây quần tụ họp bên gia đình
+ Hạnh phúc chính là có được tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình
+ Một người giáo viên hạnh phúc của họ chính là được truyền dạy kiến thức ,mang tri thức đến cho những mầm non thân yêu
– Hạnh phúc có thể tình yêu thương, là những việc làm có ích, là nụ cười của người khác khi được nhận tình yêu thương từ ta…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị tại đây

 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc ở đâu?…Đó là vô vàn những câu hỏi của con người về hạnh phúc. Họ cố kiếm tìm câu trả lời, cố gắng để đạt được hạnh phúc. Nhưng họ lại không hề biết rằng: “Hạnh phúc ở trong những điều giản dị “.

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều mong muốn có được hạnh phúc. Vậy nên ta luôn cố gắng tìm kiếm, cố gắng tìm thấy nó. Có người nghĩ rằng hạnh phúc là những thứ cao xa, ngoài tầm với,…..Nhưng họ đâu biết rằng hạnh phúc là những thứ giản dị. Hạnh phúc là ở chính cảm nhận, suy nghĩ của mỗi người. Hạnh phúc của mỗi người tùy theo cảm nhận của họ. Có người là những thứ gì đó rất cao sang, cố gắng để đạt được nó. Nhưng có người hạnh phúc đơn giản với họ chỉ là những điều giản đơn, bình dị. Hạnh phúc có người chỉ là bữa cơm quây quần tụ họp bên gia đình. Là tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình. Hay là những thứ mà ta cho đi…. Hạnh phúc của chúng ta luôn ở xung quanh ta. Một người giáo viên hạnh phúc của họ chính là được truyền dạy kiến thức, mang tri thức cho mầm non. Hạnh phúc chính là những nụ cười trên môi của những em bé vùng cao….Hạnh phúc có thể tình yêu thương, là những việc làm có ích, là nụ cười của người khác,…..Chính những điều nhỏ nhặt, bình dị, gần gũi xung quanh ta. Nó mang giá trị nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Hạnh phúc của mỗi con người đôi khi chỉ là những điều như thế. Có thể với người khác thì không nhưng với người kia thì là hạnh phúc. Những điều giản dị, nhỏ nhặt quanh ta chính là hạnh phúc.

Vậy, ai cũng có quyền được hạnh phúc và đó là mục đích sống mà mọi người đều khát khao hướng đến. Vậy để có được hạnh phúc chúng ta phải làm gì? Hạnh phúc đơn giản ấy chính là ta phải trân trọng những điều gần gũi quanh mình, nâng niu những chân giá trị đích thực. Ta có hạnh phúc khi biết thương yêu ba mẹ, kính trọng ông bà, hạnh phúc khi ta giúp đỡ được người có hoàn cảnh hơn mình. Hạnh phúc là khi biết cho đi mà không cần nhận lại, là khi ta sẵn sàng cống hiến sức mình cho tương lai của đất nước, dân tộc. Hạnh phúc là khi bạn mỉm cười với chính những điều mình đang có, bằng lòng với thực tai. Tuy đơn giản song hạnh phúc không phải dễ dàng đạt được mà bạn phải không ngừng ước mơ, không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình để sống với lý tưởng và mục đích, bạn phải phấn đấu thật thành công để mang lại hạnh phúc cho chính mình và gia đình. Trong thực tế, ta vẫn thấy đâu đó những hạnh phúc nhỏ nhoi mà ấm áp tình người. Đó là khi cậu học trò nghèo nỗ lực nhận được suất học bổng trong bốn năm đại học, cậu mỉm cười trong những dòng nước mắt hạnh phúc vô bờ bến, bởi cậu hiểu được rằng bố mẹ cũng đang hạnh phúc và tự hào về cậu. Là khi nụ cười của em bé bán vé số vui mừng khi gặp vị khách thương tình mua cho vai tấm, là ánh mắt rạng rỡ của những bệnh nhân ung thư được các cháu học sinh đến chia sẻ, quan tâm. Đó là đứng trên sân khấu được cất cao giọng hát của mình gửi đến khán giả những lời yêu thương, đó còn là sự ủng hộ, những lời động viên hỏi han, giúp đỡ kịp thời của người hâm mộ dành cho cô diễn viên trẻ bị căn bệnh hiểm nghèo…. Tất cả đều thật đẹp , thật đáng trân trọng biết bao.

Hạnh phúc tuy đơn giản là thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể có được và xứng đáng có được. Những kẻ ghen ghét, đố kỵ với sự thành công của người khác sẽ mãi chẳng thể có được tâm tư thoải mái. Những người tham lam, chạy theo danh vọng hão huyền, chấp nhận đánh đổi tất cả để có được vật chất giàu sang thì sẽ chẳng bền lâu. Và đâu đó, còn những người vẫn không biết cố gắng, vẫn mãi chìm đắm trong những lo sợ, buồn chán, đau khổ thì rất khó để có được hạnh phúc. Là những học sinh, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa,từng ngày, từng ngày hoàn thiện bản thân để ngày một giỏi giang hơn, thành đạt hơn. Hãy là một người có trái tim nhân ái, bao dung và biết yêu thương để mang lại niềm vui cho chính mình và trao nụ cười cho người khác. Hãy sống hết mình cho hiện tại và vươn tới những giấc mơ đẹp đẽ, có ích cho muôn người.

Có nhiều người chỉ biết tìm kiếm những thứ lớn lao, xa vời mà không biết trân trọng hạnh phúc từ những thứ giản dị. Hãy kiếm tìm và cảm nhận hạnh phúc từ những thứ nhỏ nhặt. Cầu mong cho tôi và các bạn sẽ thật hạnh phúc trong cuộc sống của chính chúng ta, hãy thật lạc quan, vui sống và mỉm cười thật nhiều nhé.

—————————HẾT—————————-

Để củng cố kĩ năng viết bài nghị luận, suy nghĩ về một vấn đề đạo lí, bên cạnh bài Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị, các em có thể tham khảo thêm:Nghị luận về tiền bạc và hạnh phúc, Nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm, Suy nghĩ về câu nói: Sự sống nảy mầm trong cái chết, Suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button