Tổng Hợp

Tháng 8 có ngày lễ gì? Các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng nhất


Tháng 8 có ngày lễ gì? Không chỉ riêng các tháng khác trong năm mà tháng 8 cũng có rất nhiều ngày lễ, sự kiện lớn bé trong nước và cả quốc tế. Do đó, các bạn cùng tham khảo các ngày lễ, sự kiện quan trọng trong tháng 8 để có thể chủ động sắp xếp, lên kế hoạch phù hợp.

Hãy cùng Mầm Non Ánh Dương đi tổng hợp những ngày lễ, sự kiện tháng 8. Biết được thông tin tháng 8 có ngày lễ gì có thể sẽ giúp bạn gia tăng đời sống tinh thần, chủ động mọi thứ dễ dàng. Ngoài lịch dương, các bạn cũng đừng quên xem lịch âm tháng 8 nhé.

This post: Tháng 8 có ngày lễ gì? Các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng nhất

Những ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 8

I. Tháng 8 dương lịch có những ngày lễ, sự kiện gì?

Dưới đây là tổng hợp các sự kiện, ngày lễ diễn ra vào tháng 8 dương lịch, các bạn cùng tham khảo.

1. Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8)

Dù chiến tranh đã đi qua từ rất lâu nhưng chúng vẫn để lại hậu quả khôn lường, chúng ta vẫn thấy rõ trong hiện tại, đó chính là những nạn nhân chất độc màu da cam. Không chỉ đau về thể xác mà họ còn phải chịu đau về cả tinh thần.

Ngày vì nạn nhân chất độc da cam diễn ra vào ngày 10 tháng 8

Để giúp họ vượt qua cuộc sống khó khăn, cảm thấy tự tin hơn, Đảng và nhà nước cũng nhiều hội khác đã tổ chức nhiều hoạt động “Lá lành đùm lá rách”, đoàn kết dân tộc, hỗ trợ và chăm sóc những người bị chất độc màu da cam. Họ lấy ngày 10/8 hàng năm là ngày vì nạn nhân chất độc da cam để nhớ là đền đáp ơn nghĩa. Cứ vào ngày này, nhiều tổ chức đã chung tay tìm đến những nhà có nạn nhân chất độc màu da cam để tặng quà, gửi lời cảm ơn đến họ, giúp họ hòa nhập với cuộc sống nhanh chóng.

2. Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8)

Vào ngày 19/8/1945, nước ta hoàn toàn giành được độc lập, tự do, mở ra kỷ nguyên mới. Vì thế, nhà nước đã lấy ngày này làm ngày cách mạng tháng Tám thành công để nhớ đến cột mốc lịch sử chói lọi của dân tộc Việt Nam. Cách mạng tháng Tám này mang đến cho ta bài học, ngoài áp dụng trong chiến tranh thì có thể áp dụng đến ngày nay. Đó là sự đoàn kết dân tộc sẽ phát huy và củng cố được sức mạnh, có thể làm bất cứ mọi việc gì, kể cả khó khăn đến mấy.

Ngày Cách mạng tháng Tám thành công tổ chức vào ngày 19 tháng 8

3. Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8)

Lực lượng Công an nhân dân được thành lập với mục tiêu là bảo vệ tổ chức Đảng, cơ sở mạng, hỗ trợ mọi cuộc đấu tranh. Hiện nay, lực lượng này có vai trò rất quan trọng đối với giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc gia, là cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước.

Vào ngày 19/8 là thời điểm diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Nhà nước và Đảng đã chọn ngày này để làm ngày truyền thống Công an nhân dân.

Ngày Truyền thống Công an nhân dân diễn ra vào ngày 19 tháng 8

Còn với trên thế giới thì tháng 8 còn có rất nhiều ngày lễ, sự kiện khác:
– Ngày Quốc tế Dân tộc bản địa Thế giới diễn ra vào ngày 9/8.
– Ngày Quốc tế Thanh thiếu niên tổ chức vào ngày 12/8.
– Ngày Quốc tế người thuận tay trái tổ chức vào ngày 13/8.
– Ngày Nhân đạo Thế giới diễn ra ngày 19/8.
– Ngày Quốc tế tưởng niệm việc Bãi bỏ nạn buôn bán nô lệ tổ chức ngày 23/8.
– Ngày Quốc tế chống Thử nghiệm hạt nhân tổ chức vào ngày 29/8.
– Ngày Quốc tế các Nạn nhân mất tích cưỡng bức diễn ra vào ngày 30/8.

Trong năm có vô vàn ngày lễ, sự kiện diễn ra, có thể là đánh dấu cột mốc, tưởng nhớ về tầng lớp nào đó. Các bạn có thể xem bài viết các ngày lễ lớn trong năm tại Việt Nam để nắm rõ các ngày lễ. Bên cạnh đó, các bạn muốn xem chi tiết ngày lễ trong tháng 9 thì có thể xem bài viết Tháng 9 có ngày lễ gì.
Xem thêm: Các ngày lễ lớn trong năm tại Việt NamXem thêm: Tháng 9 có ngày lễ gì

II. Tháng 8 âm lịch có những ngày lễ nào?

Tháng 8 có ngày lễ gì? Ngoài tháng dương thì tháng 8 âm lịch có ngày lễ được rất nhiều người háo hức, nhất là các trẻ em. Đó chính là ngày Tết Trung Thu (hay còn gọi với tên khác lfa ngày Tết hoa đăng, Tết trông trăng).

Ngày tết Trung thu tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch

Ngày tết Trung thu này diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Cứ đến ngày này, các phường xã, phường sẽ tổ chức sân chơi cho các em đến vui chơi. Trẻ con sẽ được bố mẹ cho tiền mua đồ yêu thích, dẫn đi chơi. Bên cạnh đó, các gia đình sẽ làm mâm cơm cúng gia tiên, mua các loại bánh nướng, bánh dẻo… và đặc trưng của ngày này như đèn kéo quân, mặt nạ, đèn ông sao… để trang trí giúp tạo ra sân chơi, các bé có trải nghiệm thú vị, có nhiều kỉ niệm đẹp.

Các bạn hãy cùng bài viết tháng 8 có ngày lễ gì này để có thể cập nhật ngày lễ dễ dàng. Hy vọng với chia sẻ này, các bạn đã có những kế hoạch trong tháng 8 phù hợp nhất.

Từ khoá liên quan:

Thang 8 co ngay le gi

, thang 8 co gi dac biet, thang 8 co y nghia gi,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button