Giáo dục

Tả cây bút bi lớp 5

Để hiểu về cách làm bài văn tả cây bút bi, mời các em tham khảo bài viết dưới đây của Đọc tài liệu, bao gồm dàn bài và các bài văn mẫu tả bút bi. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho việc học văn của các em.

Trước khi bắt tay vào làm bài, các em hãy quan sát thật kỹ chiếc bút bi của mình để nhìn ra được cấu tạo và đặc điểm của nó. Xem thêm thông tin về bút bihình ảnh bút bi để thuận tiện cho việc làm bài.

This post: Tả cây bút bi lớp 5

Hướng dẫn làm bài tả cây bút bi

I. Mở bài

Chiếc bút bi của em được ai tặng hay ai mua cho? Em bắt đầu sử dụng từ bao giờ?

II. Thân bài

a. Tả bao quát hình dáng bên ngoài

– Bút đặt trong một chiếc hộp nhựa trong.

– Hình dáng cây bút: dài và thon thon, trông rất xinh xắn.

b. Tả từng bộ phận

– Thân bút và nắp bút bằng nhựa, màu hồng…

– Nắp bút đậy vừa khít vào thân bút.

– Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt

– Mở nắp thấy rõ ngòi bút màu vàng; đầu ngòi tròn, chắc nịch.

– Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực

– Nét chữ viết ra rất đều mực và chắc chắn

III. Kết luận

Tác dụng của chiếc bút bi? Em giữ gìn chiếc bút bi của mình như thế nào?

>> Ôn lạiHướng dẫn làm bài tập làm văn miêu tả đồ vật

Bài văn mẫu tả cây bút bi lớp 5

Bài văn mẫu 1

Chiếc bút bi đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi học sinh. Mẹ em cũng mua tặng em một cái khi năm ngoái 2 mẹ con em cùng đi nhà sách.

Chiếc bút được làm bằng nhựa màu xám bạc dài một gang tay. Thân bút hình tròn đường kính 1cm. Bên ngoài có nắp bút dài 5cm. Nắp bút có nhiệm vụ bảo vệ ngòi bút bên trong. Trên nắp bút có phần cài bút được mạ vàng để cài vào sách vở cho dễ dàng.

Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt. Trên nắp bút có hình 2 chú khỉ rất đáng yêu.

Chiếc bút của em viết rất nhẹ, trơn, bút ra rất đều mực và chắc chắn. Bút rất bền và không bị rây mực ra tay.

Chiếc bút như một người bạn thân thiết giúp em hoàn thành tốt những bài viết vở sạch chữ đẹp.

Bài văn mẫu 2

Em thường ước ao có một cái bút máy, nhưng bố em bảo: “Bao giờ học lên cấp hai hãy dùng con ạ!”. Rồi một hôm, bố em mua cho em một cây bút nhựa giống như bút máy.

Cây bút dài gần bằng một gang tay. Thân bút tròn, nhỏ nhắn, bằng ngón tay trỏ. Chất nhựa mới đúc vẫn còn thơm, nom nhẵn bóng. Phần thân bút màu xanh lá cây, thon thon như búp măng. Nắp bút màu hồng, có cái cài cũng bằng nhựa. Mở nắp ra, em thấy ngòi bút sáng loáng hình lá tre, có mấy chữ rất nhỏ không nhìn rõ vì một phần ngòi bút cắm chặt vào quản rỗng có cái chèn như nụ hoa. Chiếc ngòi bút được cắm vào quản như dao cắm vào cán. Mỗi khi em bơm mực, một nửa ngòi bút đẫm màu mực tím. Em viết lên trang giấy, nét bút trơn vạch những dòng chữ đều đặn, mềm mại: Khi viết xong, em lấy giẻ lau nhẹ ngòi bút cho mực khỏi két vào. Rồi em tra nắp bút cho ngòi bút khỏi toè trước khi cất bút vào cặp.

Đã mấy tháng rồi mà cây bút của em vẫn còn như mới. Bút đã cùng em làm việc chăm chỉ ngày ngày như chiếc cày của bác nông dân mở mang đồng ruộng cho khoai lúa tốt tươi.

>> Xem thêm:

  • Tả cây bút máy
  • Tả cái bút máy em đang dùng

Bài văn mẫu 3

Trong ngày sinh nhật em mẹ em mua tặng em một cây bút bi rất đẹp.

Cây bút nhỏ xinh bằng 1 gang tay, tròn trĩnh như ngón trỏ. Nắp bút làm bằng kền mạ vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc 1 dòng chữ Trung Quốc và con số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen tròn bong, càng về sau càng thon lại như búp măng non.

Khi mở nắp bút, ngòi bút hiện lên sang loáng như ánh sao đêm. Em xoáy than bút theo chiều kim đồng hồ để viết. Hôm đầu tiên mới dùng bút, nét chữ còn bị gai. Nhưng 1 tuần sau ngòi bút trơn chạy đều trên giấy, nét chữ trở nên mềm mại duyên dáng, kết quả học tập của em cũng ngày càng tiến bộ.

Em rất cảm ơn mẹ vì món quà tuyệt vời này. Cây bút là người bạn tuyệt vời của em kể cả ở trường cũng như ở nhà. Mỗi khi học xong em lại đặt cây bút vào trong 1 cái hộp gọn gàng.

Bài văn mẫu 4

Em thường ước ao có 1 cây bút bi như các bạn. Như biết được mong muốn của em, bố em đã mua tặng em 1 cây bút hero rất đẹp nhân chuyến đi công tác TP Hồ Chí Minh.

Cây bút dài 15cm, thân hình tròn như ngón giữa của em, được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng. Phân thân bút thon gọn như viên phấn màu màu xanh lá cây. Nắp viết được thiết kế bằng sắt có mạ vàng rất óng ánh có gắn thêm một que cài mạ vàng để cài vào túi áo hoặc cài vào chỗ để bút trong cặp sách.

Mở nắp ra em thấy ngòi bút viết sáng loáng. Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực. Mỗi lần hết mực em lại thay một cái ruột mới.

Từ khi có bút, chữ viết của em đẹp hơn, mềm hơn và duyên dáng hơn rất nhiều. Những bài viết của em cũng sáng sủa hơn rất nhiều.

Mỗi lần viết bài xong em lại đặt bút cẩn thận vào trong hộp. Em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn thân bên em thật lâu.

>> Tham khảo: Tả cây bút chì

Bài văn mẫu 5

Năm ngoái em được bố mẹ dẫn đi siêu thị. Đến quầy đồ dùng học tập bố em mua ngay cho em một cây bút bi màu xanh da trời rất đẹp và một số quyển sách hay. Em rất thích cây bút ấy.

Cây bút của em dài khoảng 12cm. Thân bút tròn và to bằng ngón tay út của người lớn, phần đuôi có nhỏ hơn phần đầu một chút. Thân bút được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng, nắp bút được làm từ sắt. Thân bút có màu xanh da trời, có in hình những chú gấu bông xinh xắn kèm theo những họa tiết đáng yêu.

Bên trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa bên trong có chứa mực. Mỗi khi hết mực em lại thay vào một cái ruột mới. Chiếc bút cùng em đi học, đi chơi, giúp em học bài. Nét chữ của em nhờ vậy càng ngày càng đẹp, vì vậy em đã được cô cho rất nhiều điểm tốt.

Em sẽ giữ gìn chiếc bút thật cẩn thận để nét chữ em ngày càng đẹp hơn. Em sẽ cố gắng để kết quả học tập tốt hơn nữa.

Bài văn mẫu 6

Chiếc bút làm nên nét chữ nết người. Khi học bài thì chiếc bút bi là vật dụng không thể thiếu của mỗi học sinh. Chiếc bút khắc chữ “thầy ánh” là món quà sinh nhật bố tặng tôi năm tôi tròn 6 tuổi.

Chiếc bút khá nặng. Được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại từ vỏ tới ngòi bút. Vỏ bút có in chìm họa tiết lá tre xanh. Nhờ họa tiết này mà cây bút trở nên đẹp, tinh tế và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nắp bút được làm thêm một chiếc nắp cài uốn lượn ở 1 góc. Chiếc cài ấy giúp người dùng có thể cài bút vào túi áo. Khi mở nắp bút bạn sẽ thấy ấn tượng ngay với 1 ngòi bút sáng loáng. Ngòi bút được làm bằng kim loại dát mỏng được mài giũa tỉ mỉ, vì vậy lúc nào trông nó cũng sáng bóng.

Trên ngòi bút là phần tay cầm được làm đồng nhất bằng kim loại với thân và nắp bút.

Bên trên tay cầm là phần ruột gà bên trong lớp kim loại. Mỗi khi hết mực bạn chỉ cần nhúng đầu bút vào mực bóp nhẹ và thả tay là mực được bơm đầy vào ống

Bút rất bền, em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn đồng hành của em trên ghế nhà trường.

Xem thêm nhiều bài tả đồ vật khác:

  • Tả cái đồng hồ báo thức
  • Tả một món quà hoặc một món đồ có ý nghĩa sâu sắc với em
  • Tả một đồ vật trong nhà em yêu thích

*******

Trên đây là dàn bài và văn mẫu tả cây bút bi mà Mầm Non Ánh Dương đã sưu tầm và tổng hợp nhằm phục vụ việc học tập của các em. Chúc các em luôn học tốt và đạt kết quả cao!

[Văn mẫu lớp 5] Tham khảo hướng dẫn làm bài và văn mẫu tả cây bút bi, những bài văn tả bút bi chọn lọc được Mầm Non Ánh Dương sưu tầm và tổng hợp.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button