Giáo dục

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát

Đề bài: Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát

ke ve mot buoi bieu dien nghe thuat ca hat

This post: Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát

Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát

I. Dàn ý Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát

1. Mở bài

Giới thiệu về buổi biểu diễn nghệ thuật ca hát

2. Thân bài

– Đó là buổi biểu diễn nghệ thuật về chủ đề gì?: Buổi biểu diễn ca hát chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, buổi biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng
– Thời gian, địa điểm của buổi biểu diễn?
+ Buổi biểu diễn tổ chức ở đâu?
+ Vào thời gian nào?
– Em xem buổi biểu diễn trên truyền hình, trên mạng hay xem trực tiếp? Nếu đi xem trực tiếp em đi cùng với ai?
– Kể lại nội dung chương trình buổi biểu diễn
+ Buổi biểu diễn có những tiết mục ca hát nào?
+ Em thích nhất tiết mục nào, của ca sĩ nào và được biểu diễn như thế nào?

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về buổi biểu diễn nghệ thuật ca hát

II. Bài văn mẫu Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát

1. Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát, mẫu số 1:

Đầu xuân năm mới, trường em tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ múa hát nghệ thuật. Chương trình rất hấp dẫn và thu hút không chỉ học sinh trong trường mà cả người đi đường vào xem.

Buổi biểu diễn được tổ chức ngay tại khuôn viên trường, sân trường quen thuộc đã trở thành một không gian hoàn toàn mới lạ. Trong không khí Tết rộn ràng, không gian của buổi biểu diễn tràn ngập sắc vàng, sắc đỏ, hoa đào hoa mai rồi bánh chưng câu đối, các bạn ai cũng áo quần xúng xính đến trường với niềm vui hân hoan nhất. Buổi biểu diễn có rất nhiều tiết mục văn nghệ, múa hát rồi nhảy, bên cạnh đó trường của em còn mời được hai ca sĩ nổi tiếng về trường giao lưu cùng học sinh, đó là ca sĩ Đức Phúc và ca sĩ Bùi Anh Tuấn. Mỗi khi có tiết mục mới bước lên sân khấu, cả trường lại hò reo cổ vũ rất náo nhiệt, rồi có khi cùng nghêu ngao hát theo bài hát, cùng vỗ tay theo điệu nhạc. Đặc biệt là lúc hai ca sĩ Đức Phúc và Bùi Anh Tuấn hát bài “Long phụng sum vầy” khiến bầu không khí trong sân trường vô cùng sôi động.

Khi buổi biểu diễn kết thúc, chúng em được nhận lì xì đầu năm, mọi người ra về với những niềm vui mới và sức sống ngập tràn.

2. Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát, mẫu số 2:

Vào buổi tối thứ 7 vừa rồi, cả nhà em đã cùng nhau đi xem chương trình biểu diễn nghệ thuật ca hát tại nhà văn hóa quận. Đây là lần đầu em được đến nhà văn hóa quận và cũng là lần đầu được xem một buổi biểu diễn nghệ thuật hoành tráng như vậy.

Buổi biểu diễn được bắt đầu từ 7 giờ tối thì lúc 6 giờ em đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ, chỉ chờ bố mẹ chở đi, đến thật sớm để được ngồi vào vị trí gần sân khấu nhất. Thế nhưng khi em đến mọi người đã đến rất đông, gia đình em phải xếp hàng rất lâu mới được qua cửa vào xem. Em rất ấn tượng với sân khấu lộng lẫy, lung linh ánh đèn xanh đỏ, rồi những chiếc loa thùng to với âm thanh sống động. Trong số những tiết mục biểu diễn em thích nhất là tiết mục hát múa bài “Bay lên Việt Nam”, các ca sĩ với giọng hát hay vừa hát vừa nở nụ cười thật tươi, những nghệ sĩ múa rất đẹp, những đôi nam nữ bồng bế nhau trên vai mà vẫn chạy được trên sân khấu, rồi lại có cảnh những dải lụa bồng bềnh trông rất đẹp mắt. Đối với em tiết mục nào cũng thật là hay, hay hơn bất cứ chương trình nghệ thuật em đã từng xem trên tivi hay máy tính.

Được xem biểu diễn trực tiếp mang lại cho em cảm giác sống động, hòa mình vào những lời ca tiếng hát, được thư giãn thoải mái. Kết thúc buổi biểu diễn em đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành một ca sĩ.

3. Kể về một buổi biểu diễn nghệ thuật Ca hát, mẫu số 3:

Nhân dịp ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, đoàn ca múa nhạc của thành phố Hồ Chí Minh đã về biểu diễn tại khu văn hóa của quận em. Em được cùng bố mẹ và ông bà đi xem buổi biểu diễn, đó là lần đầu tiên được xem buổi biểu diễn trực tiếp.

Hôm đó cũng đúng vào tối thứ 7, rất đông mọi người đi xem buổi biểu diễn, con đường đến khu văn hóa quận chật kín xe, rất đông trẻ nhỏ cũng được đi xem. Mở đầu buổi biểu diễn là tiết mục ca múa hát tập thể bài hát “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh”, bài hát khơi dậy lên trong lòng người xem biết bao cảm xúc thiêng liêng khi nhớ về người cha già của dân tộc. Tiếp đó là những tiết mục như thổi sáo bài “Dáng đứng Bến Tre”, tiết mục đánh đàn bầu, đàn tranh, và nhiều những tiết mục hay khác. Ông bà và bố mẹ em rất vui rất hào hứng và cổ vũ rất nhiệt tình, bà nội luôn khen ngợi đoàn biểu diễn hát hay, múa đẹp còn ông nội lại thích ngắm những chú mặc chiếc áo bộ đội đeo ba lô và đội mũ cối. Buổi biểu diễn không chỉ mang lại những giá trị về nghệ thuật mà còn là giá trị về lịch sử, qua những bài hát, những tiết mục văn nghệ mọi người nhớ về năm tháng hào hùng của dân tộc, biết ơn những người đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Em vẫn nhớ mãi buổi biểu diễn nghệ thuật ngày hôm ấy, sau lần đó mỗi dịp khu văn hóa của quận có chương trình biểu diễn nghệ thuật là cả nhà em lại cùng nhau đi xem.

Để tìm hiểu thêm về những hoạt động sinh hoạt, vui chơi ngoài giờ học như thể dục thể thao hay sinh hoạt văn nghệ các em có thể tham khảo bài: Viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi, Kể về một người tốt mà em biết, bài văn Kể lại một trận thi đấu bóng đá  em từng được tham dự,  Kể về một người trong trường, Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button