Tổng Hợp

Nhà bao việc là gì mà thành trào lưu?
Ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều trào lưu đang trở thành hot trend và dần trở thành câu nói của nhiều người, chẳng hạn như câu “Nhà bao việc”. Câu nói “Nhà bao việc” đã trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ nói đùa với nhau trong cuộc sống hàng ngày. “Nhà bao việc” giờ đây tuy không còn “nhiệt” như lúc đầu nhưng hàng ngày bạn vẫn có thể thấy nó xuất hiện trên Facebook, khi chat với ai hoặc khi nói chuyện với người nào đó. Vậy hot trend “Nhà bao việc” xuất phát từ đâu và nó có ý nghĩa gì không?

  Nguồn gốc câu “Nhà bao việc”

  Câu nói “Nhà bao việc” xuất phát từ bộ phim Mê Cung chiếu trên VTV3, do nhân vật Thịnh Ngựa (diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai) trả lời trong một cảnh thẩm vấn. Lúc đó Thịnh Ngựa đã nói là:… “nhà em còn bao việc”.

  This post: Nhà bao việc là gì mà thành trào lưu?

  Ngay lập tức câu nói đơn giản, ngắn gọn và cũng không có gì đặc biệt lắm đã nhanh chóng trở thành hot trend và được nhiều bạn trẻ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trường hợp này cũng giống như với câu nói Thanh xuân như một ly trà trong bộ phim đình đám Về nhà đi con chiếu trên VTV1 đã “làm mưa làm gió” trên Facebook trong thời gian trình chiếu.

  Đi chơi gì tầm này, nhà bao việc

  Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng câu nói “Nhà bao việc” mà nhiều bạn trẻ còn gắn kết với sự việc khác mà cũng tạo được sự lan tỏa rộng như yêu đương gì tầm này nhà bao việc, đi chơi gì giờ này nhà bao việc,… Nhìn chung thì những câu nói như vậy thường nói giữa bạn bè với nhau, những người ngang hàng và trong trường hợp nói đùa vui mà thôi.

  Ngoài ra Yêu gì nhà bao việc cũng là tựa đề bài hát do Kufu x Trọng RMX sáng tác và thể hiện.

  Yêu đường gì tầm này, nhà bao việc

  Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
  Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

  Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
  Category: Tổng Hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button