Tổng Hợp

30/3 là ngày gì?

30/3 là ngày gì, ngày 30 tháng 3 năm 2021 có ý nghĩa gì, có sự kiện gì diễn ra vào ngày này? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

30/3 là ngày gì?

Ngày 30/3 là ngày thứ 89 trong năm 2021, tức ngày 18/2 âm lịch năm Tân Sửu. Ngày 30-3 thuộc cung Bạch Dương.

This post: 30/3 là ngày gì?

Lịch ngày 30/3/2021

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 30/3

1258 – Trần Thái Tông nhượng lại hoàng vị triều Trần ở Việt Nam cho Thái tử Trần Hoảng, Thái Tông trở thành Thái thượng hoàng.

1867 – Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ William H. Seward đàm phán để mua Alaska bằng 7,2 tỷ Mỹ kim từ Đế quốc Nga.

1912 – Quốc vương Abdelhafid ký Hiệp ước Fez, làm Maroc thành chế độ bảo hộ của Pháp.

1940 – Đệ Nhị Thế Chiến: Uông Tinh Vệ được Đế quốc Nhật Bản bổ nhiệm làm lãnh đạo của chính phủ thân Nhật ở Trung Quốc.

1856 – Chiến tranh Krym giữa Nga và liên quân Ottoman-Anh-Pháp-Sardegna kết thúc theo hiệp định hòa bình ký kết tại Paris.

1964 – Trò chơi truyền hình Jeopardy! được chiếu lần đầu tiên, Jeopardy được trình chiếu ban ngày trên hệ thống truyền hình NBC.

1972 – Chiến tranh Việt Nam: Chiến dịch Xuân – Hè 1972 bắt đầu sau khi quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa băng qua khu phi quân sự của Việt Nam Cộng Hòa.

1981 – Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan, thư ký báo chí James Brady và hai tòng viên bị John Hinckley, Jr. bắn. Đạn xuyên vào phổi Reagan, chỉ cách tim vài phân. Trên bàn mổ, Reagan đùa với bác sĩ giải phẫu “Tôi hy vọng các ông đều theo đảng Cộng Hòa…”

1981 – John Hinckley, Jr. bắn Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan và ba người khác bị thương với mục đích làm nữ diễn viên Jodie Foster cảm kích.

Category: Tổng Hợp