Tuyển Sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt 2022, 2021


Thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt mới nhất đã được cập nhật. Các em thí sinh có ý định đăng ký thi tuyển tại trường cần đọc, tìm hiểu để nắm bắt các điểm mới trong quy chế tuyển sinh và làm hồ sơ dự tuyển đúng với nguyện vọng ngành học yêu thích.

Đại học Yersin Đà Lạt (mã trường DYD) là cơ sở giáo dục đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng, được đông đảo thí sinh tại khu vực Tây Nguyên yêu thích theo học. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Yersin Đà Lạt còn chú trọng đào tạo phát triển kỹ năng mềm, giúp sinh viên tự tin học tập, trải nghiệm và sẵn sàng cho các yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Nếu đang có ý định thi vào trường thì ngoài cập nhật điểm chuẩn, học phí, các em cũng cần tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt 2022 để cân nhắc và lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực học tập của bản thân.

This post: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt 2022, 2021

Chỉ tiêu Đại học Yersin Đà Lạt mới nhất

1. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt 2022

Năm 2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt dự kiến tuyển sinh 15 chuyên ngành cho hệ đại học chính quy. Cụ thể mã ngành tuyển sinh, tổ hợp môn thi xét tuyển của trường như sau:

Về cách thức tuyển sinh, trường tổ chức xét tuyển theo 5 phương thức:

Xét tuyển học bạ THPT: Thí sinh cần có điểm xét tuyển học bạ đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của từng loại xét tuyển.

+ HB1: Sử dụng Điểm trung bình kết quả học tập HK1, HK2 của năm lớp 11 và HK1 của năm lớp 12, điểm trung bình của 3 học kỳ đạt từ 17 điểm trở lên.

+ HB2: Xét điểm trung bình của năm lớp 12 đạt không dưới 6.0 điểm.

+ HB3: Điểm trung bình của 3 môn học năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt 17.0điểm trở lên. Đối với thí sinh dự thi khối V00, H01 cho ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, điểm xét tuyển cần đạt từ 12 điểm trở lên.

Chú ý: Nếu đăng ký dự tuyển ngành điều dưỡng, thí sinh cần có xếp hạng học lực lớp 12 đạt tối thiểu loại khá và điểm xét tốt nghiệp không dưới 6.5 điểm. Với ngành dược học, thí sinh cần có xếp loại học lực giỏi và điểm xét tốt nghiệp THPT lớn hơn hoặc bằng 8 điểm.

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh cần có điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt điểm chuẩn chất lượng đầu vào của Đại học Yersin Đà Lạt

– Thi đánh giá năng lực do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức: Thí sinh cần có điểm thi đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Đại học Yersin Đà Lạt. Đối với ngành Điều dưỡng, thí sinh cần có điểm học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5.5 trở lên.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của Đại học Quốc gia TP HCM: Thí sinh cần đạt điểm thi từ 600/1200 trở lên. Riêng ngành điều dưỡng, thí sinh cần xếp loại học lực THPT từ trùng bình trở lên hoặc có điểm xét tốt nghiệp > 5.5 điểm đồng thời có mức điểm thi đánh giá năng lực không dưới 650/1200.

Xét tuyển thẳng theo quy định riêng của Trường với thí sinh đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc theo quy định của bộ GD&ĐT: thí sinh cần có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 5.5 điểm hoặc TOEIC quốc tế 550 điểm hoặc TOEFL (iBT) 65 điểm trở lên (còn hiệu lực). Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh phải có chứng chỉ IELTS quốc tế từ 6.0 điểm hoặc TOEIC quốc tế 600 điểm hoặc TOEFL (iBT) 70 điểm trở lên (còn hiệu lực).

Chi tiết bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh sang điểm xét tuyển tại trường như sau:

Nếu yêu thích ngành y học nhưng không đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh của Đại học Yersin Đà Lạt, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường khác như Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Đại học y tế Công,.. Tham khảo chỉ tiêu tuyển sinh của trường, các em sẽ dễ dàng so sánh, cân nhắc và lựa chọn được trường học phù hợp.
Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học y tế công

2. Chỉ tiêu Đại học Yersin Đà Lạt 2021

Năm học 2021-2022, Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh 1380 chỉ tiêu cho hệ đại học chính quy theo 5 phương thức xét tuyển. Năm nay, trường cũng mở mới thêm 1 chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, nâng tổng số chuyên ngành tuyển sinh lên 15 chuyên ngành.

Mức điểm chuẩn được trường đưa ra cho năm học này là 15 điểm cho tất cả các chuyên ngành. Các em thí sinh cần tham khảo thêm điểm chuẩn Đại học Yersin Đà Lạt qua các năm để so sánh, nắm bắt điểm chuẩn vào ngành, vào trường để lên kế hoạch học tập và dự đoán tỷ lệ trúng tuyển cho mình.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Yersin Đà Lạt

3. Thông tin tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt

Mọi thông tin thắc mắc về thông tin tuyển sinh của trường, các em có thể liên hệ phòng đào tạo Đại học Yersin Đà Lạt :

– Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, P. 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
– Điện thoại: 02633 52 00 00
– Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22
– Website: http://yersin.edu.vn
– Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Trên đây là tất tần tật về thông tin chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Yersin Đà Lạt. Các em hãy cùng theo dõi, cập nhật để lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với sở thích, nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó, các em cũng cần lên kế hoạch các môn trong tổ hợp môn thi để nâng cao điểm xét tuyển theo từng phương thức thi và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mơ ước cho mình.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.0★- 3 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

Chi tieu tuyen sinh Dai hoc Yersin Da Lat

, chỉ tiêu Đại học Yersin Đà Lạt 2022, Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh 2022,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tuyển Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button