Tổng Hợp

1 tấn bằng bao nhiêu tạ, yến, kg

Tấn, tạ, yến, kilôgam (kg)… là những đại lượng đo rất phổ biến. Chúng ta thường bắt gặp những đơn vị này khi đi mua hàng hóa.

Tuy nhiên với những đơn vị lớn như tấn, nhiều khi chúng ta sẽ cần quy đổi chúng về đơn vị nhỏ để dễ chia và tính toán. Cách quy đổi này chúng ta đã được học từ thời tiểu học. Vậy nên, nhiều người vì ít khi sử dụng nên có thể quên hoặc nhầm lẫn gặp nhiều khó khăn trong quá trình quy đổi.

This post: 1 tấn bằng bao nhiêu tạ, yến, kg

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển đổi các đơn vị này một cách chính xác nhất, giúp các bạn cách chuyển đổi các đơn vị này cũng như giải đáp 1 tấn bằng bao nhiêu kg?

1 tấn bằng bao nhiêu

1 tấn = 10 tạ = 1000kg

1 tạ = 10 yến = 100kg

1 yến = 0,1 tạ = 10kg

Như vậy 1 tấn sẽ bằng 1000kg.

Cách quy đổi đơn vị từ Tấn sang Kg nhanh nhất là:

Công thức: …Tấn x 1000 =… Kg

Ví dụ: 5 x 1000 = 5000kg

Vậy nên, trong cuộc sống chúng ta thường thấy mọi người nói 1 yến thay vì nói là 10kg, 100 kg sẽ nói là 1 tạ như vậy sẽ nhanh và dễ hiểu hơn.

Quy đổi tấn

1 tấn bằng bao nhiêu tạ, yến, kg sẽ được quy đổi như sau:

1 tấn = 10 tạ = 100 yến = 1000kg (Một tấn bằng mười tạ, bằng một trăm yến, bằng một nghìn kg)

Tương tự: 10 tấn = 10000kg (Mười tấn bằng mười nghìn kilogam)

1 tạ = 100 kg = 0.1 tấn = 10 yến (Một tạ bằng một trăm kilogam, bằng không phẩy một tấn, bằng mười yến).

Tương tự: 10 tạ = 1000kg (Mười tạ bằng một nghìn kilogam)

1 yến = 10 kg = 0.01 tấn = 0.1 tạ (Một yến bằng mười kilogam bằng bằng phẩy không một tấn, bằng không phẩy một tạ)

Tương tự: 10 yến = 100kg (Mười yến bằng một trăm kilogam)

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi quy đổi những đại lượng này.

Category: Tổng Hợp