Giáo dục

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân

viet mot doan van khoang 5 cau ve nghia vu bao ve to quoc cua moi cong dan

This post: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân
 

1. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân, mẫu số 1:

Những năm tháng chiến tranh, bao thế hệ cha anh đã hy sinh thân mình để giành lấy hòa bình cho Tổ Quốc. Gương sáng của Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Quốc Tuấn, chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp….vẫn mãi còn đó cho bao thế hệ gìn giữ và noi theo. Ngày nay, đất nước hoà bình, nơi nơi được ấm êm, mỗi công dân phải góp công, góp sức để đưa đất nước đi lên, xây dựng Tổ quốc giàu mạnh để xứng đáng với những hy sinh của cha ông. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi người phải cố gắng làm việc, học tập, phát triển và hoàn thiện bản thân. Mỗi công dân dù ở nơi đâu hay làm bất cứ công việc gì đều có trách nhiệm góp sức mình vào dựng xây đất nước, đưa Tổ quốc đi lên, bền vững và thịnh trị.

2. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân, mẫu số 2:

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống yêu nước từ ngàn đời. Các vua Hùng dựng nên đất nước, ông cha đấu tranh để bảo vệ nước nhà. Ngày nay, phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, mỗi công dân Việt Nam phải có trách nhiệm xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. Đặc biệt là mỗi thế hệ trẻ, những mầm non tương lai phải gắng sức học tập, rèn luyện cả về thể chất và trí tuệ để góp phần mình vào dựng xây, phát triển quốc gia, dân tộc. Đưa đất nước sánh vai với bạn bè năm châu.

3. Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân, mẫu số 3:

Bác Hồ từng nói: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta hãy cùng nhau giữ lấy nước”, lời dạy của Bác đến hôm nay và mai sau vẫn mang giá trị. Mỗi công dân của đất Việt phải hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc dựng xây và phát triển đất nước. Phải ý thức và cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và có lý tưởng trong cuộc sống. Mỗi người phải biết đặt lợi ích của cộng đồng, của đất nước lên trên lợi ích cá nhân, phải biết chung tay đoàn kết để góp sức dựng xây nước nhà, quê hương mình ngày một giàu đẹp, văn minh.

Trên đây là 3 đoạn văn ngắn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân trong xã hội ngày nay, tìm hiểu và bàn luận chi tiết hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với đất nước, dân tộc, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận xã hội về chủ quyền dân tộc và trách nhiệm của công dân, Nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm, Suy nghĩ về lòng yêu nước và trách nhiệm của thế hệ trẻ, Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button