Giáo dục

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

viet doan van ngan ta anh bac ho

This post: Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ
 

1. Bài mẫu số 1:

Em đã được biết đến Bác Hồ qua những câu chuyện mà bà với ông nội kể. Hằng ngày đến lớp, em lại được ngắm nhìn tấm ảnh của Bác được treo ở giữa lớp. Tấm ảnh đó, em quan sát rất kĩ nhìn Bác trông thật hiền từ. Chòm râu của Bác dài, bạc trắng. Khuôn mặt của Bác trông hiền hậu như một ông Bụt trong truyện cổ tích. Đôi mắt Bác hiền từ và tràn đầy tình yêu thương với chúng em. Mái tóc của Bác đã bạc phơ. Bác là người đã đem đến tự do và hòa bình cho đất nước Việt Nam. Chúng em tự hứa sẽ học hành chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ và học theo những điều Bác dạy.

>> Những bài văn viết về Bác Hồ không nên bỏ qua:

Viết về Bác Hồ, bên cạnh những tình cảm chân thành dành cho Bác, để hoàn thiện một bài viết đặc sắc về nội dung, thu hút về hình thức các em có thể tham khảo thêm những bài văn viết về Bác như: Kể một câu chuyện của em hoặc bạn bè về việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, Viết đoạn văn ngắn từ 4 – 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy, Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu

 

2. Bài mẫu số 2: 

Trong phòng khách nhà em, bố treo một tấm ảnh Bác Hồ đang ngồi trâm ngâm viết thư. Bác ngồi trên chiếc ghế tre, mặc một bộ quần áo kaki tối màu. Vẻ mặt của Bác đang chăm chú nhìn xuống bức thư để viết. Vầng trán bác rất cao và mênh mông. Mái tóc và râu của Bác bạc phơ màu trắng, hệt như những ông Tiên trong những câu chuyện cổ tích bà hay kể. Nhìn tấm ảnh của Bác, em ước có thể gặp Bác một lần nhưng điều đó là không thể. Em rất yêu quý và kính trọng Bác Hồ.

 

3. Bài mẫu số 3:

Trong lớp em, có treo một tấm ảnh Bác Hồ trang trọng trên bức tường chỗ bục giảng. Hôm nào, em cũng được ngắm nhìn Bác qua tấm ảnh. Bác có khuôn mặt dài, hơi hóp lại, trông Bác rất gầy. Mái tóc của Bác đã bạc với vầng trán cao và rộng mênh mông. Khuôn miệng của Bác hơi cười tràn đầy vẻ yêu thương trìu mến với chúng em. Râu bác rất dài và bạc. Chúng em ai cũng rất yêu quý và kính trọng Người.

 

4. Bài mẫu số 4:

Trong phòng khách nhà em, bố treo trang trọng một tấm ảnh Bác Hồ. Khuôn mặt Bác trong tấm ảnh rất hiền từ và điềm đạm. Trán Bác cao, và rộng như chứa đựng bầu trời lớn. Đôi mắt Bác rất sáng và tinh anh. Mái tóc của Bác bạc phơ màu trắng. Khi nhìn ảnh Bác, em cảm thấy ấm áp vô cùng. Em đã nghe ông kể về những câu chuyện về Bác. Bác là người đã mang lại cuộc sống ấm lo hạnh phúc cho nhân dân. Em thầm cảm ơn Bác và hứa với Bác sẽ chăm ngoan học giỏi.

Những đề tài tả đồ vật thường có trong chương trình học của các em học sinh. Ngoài bài làm văn Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ, học sinh và giáo viên tham khảo thêm các bài văn mẫu Văn mẫu Tả một đồ vật trong nhà, Tả đồ dùng học tập mà em yêu thích, Tả một đồ chơi mà em yêu thích, Tả bản đồ Việt Nam, hay cả các bài làm văn mẫu ấn tượng hỗ trợ các bạn học sinh cách làm đồng thời trau dồi vốn từ để học tập hiệu quả nhất.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button