Giáo dục

Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

Đề bài: Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

viet 4 5 cau ve mot nguoi lao dong o truong em

This post: Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn

2. Nội dung

– Người lao động ở trường mà em muốn giới thiệu là ai? (Cô lao công, bác bảo vệ,…)
– Người đó làm công việc gì? (Kể ngắn gọn về công việc của người lao động ấy)
– Công việc ấy có ý nghĩa như thế nào?
– Em có tình cảm gì với người lao động ấy?

II. Những mẫu Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em hay nhất

1. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 1 (Chuẩn)

Cô Hoa là lao công của trường em. Hàng ngày cô sẽ đến trường sớm để dọn dẹp vệ sinh cho sân trường và các lớp học. Cô thu gom và phân loại lá rụng trên sân, giấy rác trong các lớp học đến nơi quy định của trường. Không chỉ quét dọn khuôn viên trường học, cô Hoa còn tưới nước và chăm sóc cho những bồn hoa mười giờ trước mỗi lớp học. Nhờ có cô Hoa mà trường em luôn sạch sẽ và gọn gàng.

2. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 2 (Chuẩn)

Bên cạnh giáo viên và học sinh, trường học của em còn rất nhiều cô chú nhân viên. Chú Hùng là bảo vệ của trường. Công việc của chú là trông coi, giám sát an ninh cho trường học. Ngày nào cũng vậy, chú Hùng đến trường thật sớm để mở cổng trường, lớp học, sau đó chú giúp thầy cô giáo chủ nhiệm đón chúng em vào lớp. Chú là người đến trường sớm nhất và cũng là người về muộn nhất. Khi học sinh và giáo viên đã về hết, chú vẫn cẩn thận đến từng lớp để kiểm tra đã khóa chưa, đèn phòng học đã tắt chưa. Có chú Hùng nên giáo viên và học sinh chúng em đều rất yên tâm. Em rất yêu mến và kính trọng chú Hùng,

3. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 3 (Chuẩn)

Bác Hòa là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học nơi em đang theo học. Công việc hàng ngày của bác là cùng với chú tài xế đến nhà đón các bạn học sinh ở xa. Bác Hòa thay bố mẹ đón chúng em đến trường và đưa chúng em về nhà sau khi buổi học kết thúc. Ngày bác cùng chú tài xế đều đến rất đúng giờ. Khi lên xe bác sẽ điểm danh lại để không bỏ sót học sinh nào. Để chúng em không bị buồn chán khi ngồi trên xe, bác còn kể cho chúng em những câu chuyện thật vui, có những hôm bác còn bắt nhịp để cả xe cùng hát. Em rất quý bác Hòa vì bác thân thiện vui tính và còn rất quan tâm đến học sinh chúng em.

4. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 4 (Chuẩn)

Cô Thêu là đầu bếp của trường em. Hàng ngày cô cùng các cô phụ bếp đi chợ để mua thực phẩm tươi ngon. Sau đó cô sẽ trở về căng tin trường để chuẩn bị cơm trưa cho chúng em. Cô Thêu rất khéo tay, món nào cô nấu cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ thế, cô còn rất vui tính, mỗi khi chúng em đi ăn cô đều hỏi thăm tình hình học tập và nói vài câu bông đùa. Nhờ có cô Thêu mà bữa trưa của chúng em ở trường đều rất ngon và phong phú, những món cô nấu giống như cơm mà mẹ em nấu ở nhà vậy.

5. Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em, mẫu 5 (Chuẩn)

Bác Thế Anh là lái xe trường em. Hàng ngày bác lái xe đến nhà đón chúng em đi học. Kết thúc buổi học chú lại đón chúng em về nhà. Chú Thế Anh lái xe rất cẩn thận, chú thường đi chậm và quan sát kĩ trường đi để đảm bảo an toàn cho học sinh trên xe. Chú Thế Anh còn rất vui tính, trên xe chú kể cho chúng em rất nhiều câu chuyện thú vị. Em rất yêu quý chú.

—————-HẾT—————-

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài văn mẫu kể về một người lao động ở trường như: bác bảo vệ, cô lao công, chú tài xế,…Các em hãy tham khảo để giúp cho bài viết của mình thêm phong phú nhé. Bên cạnh đó, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi cùng người thân (hoặc thầy cô, bạn bè), Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ, Viết 4-5 câu về việc làm tốt của một người bạn, Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button