Giáo dục

TOP 10 các ngành khối D dễ kiếm việc làm trong thời gian đến

TOP 10 các ngành khối D dễ kiếm việc làm trong thời gian đến

Bạn học tốt Toán, Văn, Ngoại ngữ, ngày thi đang cận kề và bạn vẫn chưa có một quyết định nào để xét tuyển vào trường đại học mong muốn. Bạn mong muốn một ngành dễ tìm việc để có một tương lai ổn định hơn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp top 10 các ngành khối D dễ kiếm việc làm gợi ý cho bạn tham khảo trước khi chọn ngành thích hợp.

This post: TOP 10 các ngành khối D dễ kiếm việc làm trong thời gian đến

Nội dung chính


Tư vấn các ngành khối D dễ kiếm việc làm


Khối D gồm những môn nào?

Khối D là một khối lớn và được chia nhỏ thành 5 khối nhỏ cố số thứ tự từ D1 đến D6 theo bảng dưới đây. Nhưng đặc trưng của 3 môn khối này là Toán, Văn và Ngoại ngữ (chia nhỏ theo môn ngoại ngữ).

Danh sách Khối Tổ hợp các môn

Khối D1: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Khối D2: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga

Khối D3: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp

Khối D4: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung

Khối D5: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Đức

Khối D6: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật


Khối D gồm những ngành nào?

Dưới đây là danh sách các ngành mà sinh viên đam  mê Toán, Văn và Ngoại ngữ có thể theo đuổi:

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật máy tính

Nhóm ngành Kỹ thuật

 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí
 • Điện tự động công nghiệp
 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật cầu đường

Khối Quốc tế học

 • Ngôn ngữ Đức
 • Ngôn ngữ Nga
 • Ngôn ngữ Nhật

Khối ngành Luật

 • Luật hàng hải
 • Luật Quốc tế
 • Luật thương mại quốc tế
 • Luật Kinh tế
 • Luật Kinh doanh

Một số ngành học khác

 • Báo chí
 • Bảo hiểm
 • Chính trị học

Sau khi tìm hiểu tất cả các ngành khối D mà bạn có thể theo học, chắc hẵn bạn đã có những  lung lay cho quyết định của mình. Dưới đây sẽ là review về các ngành khối D dễ xin việc nhất trong thời gian tới, chúng ta hãy cùng theo dõi nhé


Các ngành khối D cơ hội việc làm lớn


Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh là ngành học về tiếng Anh nâng cao. Kiến thức tiếng Anh học tập sẽ được sử dụng trong nhiều mảng như bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, khách sạn, du lịch, xuất khẩu nhập khẩu, quan hệ ngoại giao, đối tác.

Sinh viên học ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội việc làm rất rộng mở như tại công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài, doanh nghiệp ngước ngoài trụ sở ở Việt Nam và rộng lớn hơn đó là các công ty toàn cầu.

Thông tin thêm: Các trường có ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất ở Tp.HCM và Hà Nội.


Báo chí

Báo chí là ngành khối D cần nhu cầu nhân lực lớn, ngành nghề này đào tạo sinh viên bài bản về nền tảng khoa học xã hội và nhân văn, đặc biệt là các lĩnh vực chính trị học, tâm lý học, xã hội học, lịch sử và kinh tế. Qua đó có thể tự  phát biểu suy luận về các qui luật toàn cầu hóa hay một vấn đề chung trong cuộc sống.

Sinh viên báo chí cơ hội việc làm lớn như trở thành các phóng viên, biên tập viên, làm việc tại đài phát thanh, đài truyền hình,…. Ngành này có cơ hội phát triển khá tốt cho các sinh viên có khả năng ăn nói tốt cùng tầm hiểu biết sâu rộng về các vấn đề xã hội hằng ngày.


Bảo hiểm

Bảo hiểm là ngành kinh tế có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống giúp giảm thiểu rủi ro cho các đối tượng như cá nhân, tổ chức, nhà nước và xã hội. Ngành kinh tế này trở thành động lực kích thích sự phát triển của mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội khác.

Sinh viên học tập ngành này đảm nhiệm các chứ vụ như sau: Nhà nghiên cứu bảo hiểm, cán bộ quản lí tài chính của hãng bảo hiểm, cán bộ định phí, cán bộ đàm phán, tư vấn bảo hiểm, cán bộ quản trị rủi ro và bảo hiểm của các tập đoàn kinh tế.


Sư phạm

Ngành sư phạm khối D có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Các ngành sư phạm về tiếng Trung, tiếng Nhật, Hàn luôn thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký học.

Với nguồn kiến thức ngoại ngữ tốt các bạn sinh viên không chỉ trở thành giáo viên sư phạm mà còn có cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài tại Việt Nam.


Chính trị học

Được mệnh danh là một ngành khoa học xã hội mũi nhọn. Không giống như những tưởng tượng về sự cứng nhắc, khô khan, thì chính trị lại được các sinh viên đánh giá là sống động, hấp dẫn, tác động đến hầu hết các hoạt động đời sống.

Sinh viên  theo học chuyên ngành chính trị học có khả năng đảm nhiệm các chứ vụ như:

 • Nghiên cứu và giảng dạy Chính trị học (gồm các chuyên ngành: Lí thuyết chính trị, Chính trị Việt Nam, Chính trị quốc tế, Hồ Chí Minh học);
 • Nghiên cứu và giảng dạy Tư tưởng Hồ Chí Minh
 • Nghiên cứu và giảng dạy Giáo dục công dân. (các cấp)


Giáo dục Mầm non

Đào tạo cử nhân ngành giáo dục mầm non giúp đào tạo các giáo viên có kĩ năng, đạo đức đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại mới. Nhu cầu nhân lực ngành giáo dục mầm non hàng năm rất lớn.

Sinh viên học chuyên ngành giáo dục mầm non có cơ hội việc làm ở các trường mầm non theo khu vực trực thuộc BGD hoặc trường mầm non tư nhân.


Giáo dục Tiểu học

Tương tự như giáo dục mầm non, ngành giáo dục tiểu học đào tạo ra các giáo viên đủ trình độ, đạo đức đáp ứng nhu cầu giáo dục ngày càng cải tiến.

Giáo dục tiểu học cũng như giáo dục mầm non là hai ưu tiên hàng đầu của nền giáo dục. Sinh viên sau khi học chuyên ngành giáo dục tiểu học làm việc tại các trường tiểu học, trường tổ hợp 3 cấp của trực thuộc bộ Giáo dục và đào tạo.


Ngôn ngữ Nhật

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo những con người hiểu tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản. Học ngành này ra sinh viên có một kiến thức khá sâu về đất nước cũng như con người Nhật Bản. Việc này có vai trò cực kì quan trọng khi ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia do người Nhật sáng lập.

Nếu nắm bắt được ngôn ngữ Nhật sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên như làm việc trong các văn hóa, xã hội, kinh tế cho các tập đoàn đa quốc gia, giảng viên chuyên ngành tiếng Nhật, du lịch.


Luật Kinh tế

Với sự phát triển của kinh tế, luật kinh tế đóng vai trò quan trọng trong nền pháp luật. Nhu cầu nhân lực ngành luật kinh tế không có sự giới hanj.

Sinh viên học chuyên ngành Luật kinh tế có thể làm việc tại một số nơi như các tòa án Việt Nam, các công ty luật tư nhân, tự phát triển văn phòng luật cho riêng mình hoặc cũng có thể tư vấn luật cho các công ty bất kì.


Quản trị kinh doanh

Trên thế giới ngành quản trị kinh doanh rất lâu đời, tại nước ta ngành quản trị kinh doanh có ở rất nhiều trường cao đẳng, đại học tuy nhiên không phải trường nào cũng chất lượng. Chuyên ngành quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức về kinh doanh và kinh tế trong thời đại mới.

Cơ hội làm việc: sinh viên học quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm các chức vụ: Nhân viên kinh doanh, tư vấn viên kinh doanh, quản trị viên hoặc cũng có thể tự kinh doanh riêng khi đã đủ kiến thức và bản lĩnh.

Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết để thành công trong mọi lĩnh vực kinh tế nói chung là cần kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Nhưng trước tiên những hiểu biết về ngành nghề mà mình muốn theo đuổi vẫn là một thế mạnh. Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp ta có kế hoạch rõ ràng từ đó mới tạo nên những hành động đúng đắn.

Mong rằng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp về các ngành khối D dễ kiếm việc làm có thể giúp các bạn phần nào trong việc chọn ngành nghề phù hợp và có công việc ổn định.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button