Giáo dục

Tả chiếc ba lô của em

Đề bài: Tả chiếc ba lô của em

ta chiec ba lo cua em

This post: Tả chiếc ba lô của em

Tả chiếc ba lô của em

I. Dàn ý Tả chiếc ba lô của em (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về chiếc ba lô của em.

2. Thân bài:

a. Tả khái quát chiếc ba lô:
– Hình dáng chiếc ba lô: hình chữ nhật, hình vuông, hình con cóc
– Kích thước của chiếc ba lô: chiều dài, chiều rộng, các ngăn bên trong, các ngăn bên ngoài.

b. Tả chi tiết về chiếc ba lô của em:
– Màu sắc, chất liệu của chiếc ba lô: làm bằng vải dù chống nước, màu đen, làm bằng vải kaki cứng cáp chắc chắn…
– Các đường kéo khoá: làm bằng nhựa, cứng và chắc chắn.
– Quai đeo: được làm bằng dây dù bện chặt rất chắc.
– Ba lô gồm có: hai ngăn lớn để sách, một ngăn kéo nhỏ để đồ dùng học tập, hai túi sườn hai bên dùng để đựng khẩu trang, khăn quàng đỏ.

c. Công dụng, ý nghĩa và cách sử dụng chiếc ba lô:
– Chiếc ba lô như một “căn nhà di động” và “thế giới học tập thu nhỏ” của em.
– Em luôn sử dụng ba lô để đi học, cất sách vở và bút thước gọn gàng.
– Sau hai tuần học là em lại mang ba lô đi giặt và phơi khô thơm tho, chuẩn bị cho một tuần học mới.

3. Kết bài:

Nêu cảm nghĩ về chiếc ba lô của em.

II. Bài văn mẫu Tả chiếc ba lô của em

1. Tả chiếc ba lô của em, mẫu 1 (Chuẩn)

Đối với một người học sinh, ba lô là vật dụng không thể thiếu. Ba lô là người bạn đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập.

Chiếc ba lô của em là ba lô của chị gái để lại. Dù nó không còn mới nhưng em vẫn rất mực trân trọng. Chị gái em là một người có tính cẩn thận nên dùng vài năm rồi mà chiếc ba lô vẫn nguyên vẹn như mới, chỉ hơi bạc màu. Do ba lô được làm bằng vải, sau vài lần giặt với xà phòng là màu ban đầu đã không còn nữa. Tuy nhiên ba lô vẫn có màu vàng nhạt sạch sẽ, không chút mực hay vết bẩn nào. Em cũng học được từ chị một điều rằng: dù trời mưa quần áo có thể ướt nhưng ba lô đựng sách thì không được để ướt; ba lô quan trọng, sách vở trong ba lô còn quan trọng hơn.

Bên trong chiếc ba lô có hai ngăn lớn. Một ngăn em dùng để sách vở đi học. Ngăn còn lại em để chiếc áo mưa mỏng cùng túi ni lông to để lỡ nếu đang đi gặp trời mưa thì đã sẵn có áo mưa cho cả người và ba lô. Dây rút khoá của ba lô có đôi lần bị hỏng, dù em cố kéo nhưng hai bên răng khóa không khớp vào với nhau mà vẫn há miệng ra. Mỗi lần như thế em lại nhờ chị, chị dùng chiếc kìm nhỏ bấm nhẹ vài cái là khoá kéo của ba lô lại ngon lành.

Em dùng ba lô rất cẩn thận, bút luôn đóng nắp, cho vào hộp bút cẩn thận rồi mới để vào ba lô để không làm dính mực. Em cũng không bao giờ để đồ ăn hay kẹo bánh trong ba lô vì rất sợ chuột hay mèo sẽ cắn xé người bạn thân thiết này. Em hi vọng chiếc ba lô này sẽ tiếp tục đồng hành cùng em trong quá trình học tập.

2. Tả chiếc ba lô của em, mẫu 2 (Chuẩn)

Chiếc ba lô của em vẫn đang nằm ngay ngắn trên bàn học. Hàng ngày, em cùng ba lô tới trường nghe thầy cô giáo giảng bài, về nhà em lại cùng ba lô ôn bài cũ và làm bài tập. Cứ như vậy chúng em đã gắn bó với nhau được gần hai năm.

Ba lô của em có hình rất đáng yêu. Đó là hình của một chú khủng long màu xanh lá cây. Em tưởng tượng ra chú khủng long bởi vì phần quai xách tay trên đầu ba lô có khâu thêm vài chi tiết là hàm răng sắc nhọn và đôi mắt dữ tợn của khủng long. Bên trên ba lô chạy dọc từ tay cầm đến phần đáy có một sống lưng với nhiều gai hình tam giác nhô lên, đó chính là gai trên lưng của khủng long. Phần đuôi được làm khá ngắn gắn vào đáy chiếc ba lô. Hai bên quai đeo ở vai có gắn bốn bàn chân nhỏ xíu trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Chú khủng long ba lô này của em rất được việc. Có bao nhiêu sách vở, bút viết rồi đồ dùng cá nhân chú đều ôm và mang được hết. Bên trong cơ thể của chú có rất nhiều ngăn, ngăn to, ngăn bé chia nhau mỗi ngăn làm nhiệm vụ khác nhau. Các ngăn to thường để đựng sách in và sách giáo khoa, ngăn nhỏ hơn là để vở viết, còn có ngăn để bút, để chai nước uống. Chiếc ba lô tuy được làm bằng vải mềm nhưng lại chắc chắn vô cùng. Nhờ có ba lô nên em luôn mang đủ sách vở và đồ dùng học tập cần thiết khi tới trường. Trong những chuyến đi tham quan em cũng dùng ba lô để mang quần áo, đồ dùng cá nhân.

Chiếc ba lô thật tiện ích và nhiều công năng sử dụng. Chỉ cần các bạn luôn sử dụng cẩn thận và biết cách dùng hiệu quả thì ba lô chính là người trợ thủ đắc lực trong mọi hoàn cảnh.

3. Tả chiếc ba lô của em, mẫu 3 (Chuẩn)

Em đã từng dùng nhiều chiếc ba lô khác nhau, nhưng trong số đó có một chiếc ba lô mà em yêu quý và gìn giữ nhất. Đó là chiếc ba lô lần đầu tiên bố mua cho em khi em chuẩn bị bước vào lớp một.

Em đã từng nhiều lần cùng với bố đi khắp các hàng quán để tìm mua một chiếc ba lô giống chiếc ba lô ấy nhưng đều thất bại. Nhắc về chiếc ba lô cũ em vẫn luôn giữ, đó là chiếc ba lô được làm bằng vải dù màu đen có khả năng chống nước, dù đi mưa nhưng sách vở bên trong vẫn an toàn, không hề bị ướt dù chỉ một ít. Chiếc ba lô màu đen nhưng các đường khoá kéo lại có màu cam nổi bật. Dòng chữ “FIGHTING” được thêu màu vàng tươi mềm mại, ngay ngắn và rất đẹp. Em đã nhiều lần nhìn vào dòng chữ trên ba lô mà nhắc nhở bản thân cố gắng hơn nữa.

Em quý chiếc ba lô lắm nhưng chỉ vì một lần ngã xe mà nó bị rách nguyên một ngăn lớn. Từ đó em đã không còn dùng được chiếc ba lô đó nữa. Đối với em khi ấy, chiếc ba lô đã hi sinh thân mình để che chắn, làm đệm đỡ cho em khỏi bị thương. Em càng yêu quý chiếc ba lô bao nhiêu thì lại càng tiếc nuối bấy nhiêu. Em còn biết bao kỉ niệm đi học cùng chiếc ba lô. Nó giúp em mang quần áo ấm, chịu mang bất cứ thứ gì mà em để vào, cùng em lắng nghe bài giảng và vui chơi cùng bạn bè.

Tuy bây giờ không còn dùng được chiếc ba lô đó nữa nhưng em vẫn giữ nó nguyên vẹn trong góc tủ lưu niệm. Câu chuyện về chiếc ba lô cũ cũng nhắc nhở em cẩn thận hơn khi dùng chiếc ba lô mới hiện tại.

—————-HẾT—————–

Các em học sinh có thể trau dồi vốn từ vựng, luyện tập cách sử dụng từ và câu trong bài văn miêu tả thông qua việc đọc các bài văn miêu tả khác như: Tả chiếc đèn bàn, Tả chiếc trống đồng Đông Sơn, Tả chiếc đèn học, Tả chiếc áo đồng phục.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button