Giáo dục

Tóm tắt lòng yêu nước

so do tu duy bai long yeu nuoc

Những mẫu Tóm tắt lòng yêu nước hay nhất
 

This post: Tóm tắt lòng yêu nước

1. Tóm tắt bài Lòng yêu nước, mẫu số 1 (Chuẩn):

Nguồn gốc của tình yêu quê hương, những biểu hiện của tình yêu trên mảnh đất Xo Viết, Ucrai na, Gru-dia , Max – cơ-va, ….. họ gắn bó với quê hương thiên nhiên và nhớ những điều bình dị trên mảnh đất quê hương mình như hàng bạch dương, con sông, …..
Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê, trở nên yêu tổ quốc.

2. Tóm tắt bài Lòng yêu nước, mẫu số 2:

Lòng yêu nước bắt đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Nhớ đến quê hương, người dân Xô viết ở mỗi vùng đều nhớ đến vẻ đẹp tiêu biểu của quê mình. Nỗi nhớ của người vùng Bắc, người xứ U – crai – na, người xứ Gru-di-a, người ở thành Lê – nin – grat không giống nhau nhưng lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê của họ đều trở nên lòng yêu tổ quốc. Người ta càng hiểu sâu sắc hơn về tình yêu đó khi kẻ thù đến xâm lược tổ quốc của mình.

3. Tóm tắt bài Lòng yêu nước, mẫu số 3:

Văn bản nói về nguồn gốc của lòng yêu nước là từ những vật tầm thường nhất, biểu hiện và sức mạnh lòng yêu nước của nhân dân Liên Xô trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

4. Tóm tắt bài Lòng yêu nước, mẫu số 4:

Lòng yêu nước ban đầu là lòng yêu những vật tầm thường nhất. Nhớ đến quê hương, mỗi vùng đều nhớ đến vẻ đẹp tiêu biểu quê hương mình. Người dân Xô-viết nhận ra vẻ đẹp thanh tú của quê hương. Người vùng Bắc nghĩ đến cánh rừng bên dòng sông Vi –na hay miền Xu-cô-nô. Người xứ U-crai-na nhớ bóng thùy dương tư lự bên đường, cái bằng lăng của trưa hè vàng ánh. Người xứ Gru-di-a ca tụng khí trời của núi cao, tảng đá sáng rực, dòng suối ánh bặc, mát mẻ, rượu vang được bọc trong túi bằng da dê. Người thành Lê-nin-grat nhớ dòng sông Nê-va rộng, nhớ tượng chiến mã, hoa lá rực rỡ, nhớ từng đường phố, căn nhà. Còn người Mát-xcơ-va nhớ những con phố cũ, những đại lộ mới, điện Krem-li và những ánh sao đỏ.

Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc. Lòng yêu nước ấy dâng trào mạnh mẽ khi có kẻ thù xâm lược.

5. Tóm tắt bài Lòng yêu nước, mẫu số 5:

Tác giả lí giải lòng yêu bước bắt nguồn từ tình yêu với tất cả những sự vật cụ thể và bình thường nhất, gần gũi và thân thuộc nhất; đồng thời khẳng định: lòng yêu nước được bộc lộ đầy đủ và sâu sắc nhất trong những hoàn cảnh thử thách gay gắt của cuộc chiến tranh vệ quốc.

———————HẾT———————

Bên cạnh bài Tóm tắt Lòng yêu nước, để thấy được những nét đặc sắc của tác phẩm cũng như tầng sâu ý nghĩa được gửi gắm trong Lòng yêu nước, các em không nên bỏ qua: Soạn văn Lòng yêu nước, Sơ đồ tư duy Lòng yêu nước, Cảm nhận khi đọc Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua, Phát biểu cảm nghĩ về bài Lòng yêu nước của I-li-a Ê-ren-bua.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button