Tổng Hợp

Tết trung thu 2022 vào thứ mấy, ngày nào theo lịch dương

Do ết Trung thu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hằng năm nên vào lịch dương sẽ có sự thay đổi về thứ, ngày diễn ra nên Tết Trung thu vào thứ mấy, ngày nào theo dương lịch 2022 được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Mầm Non Ánh Dương giải đáp trong bài viết này.

Như chúng ta đã biết, tết trung thu (hay còn gọi là Tết thiếu nhi, Tết Trông trăng, Tết Đoàn viên) sẽ được diễn ra vào các ngày Dương lịch khác nhau theo từng năm, còn ngày âm sẽ là cố định vào ngày 15/8 âm lịch, vì thế mà mà Tết trung thu vào thứ mấy theo dương lịch sẽ tùy vào ngày 15 tháng 8 âm năm đó là ngày nào, trong dịp này sẽ có rất nhiều trò chơi, các hội thi được tổ chức nhằm mang lại cho các em những tiếng cười ròn rã vui tươi của tuổi hồn nhiên, ngây thơ. Vậy Còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung Thu 2022? Các bạn cập nhật Tết Trung thu vào thứ mấy, ngày nào theo dương lịch 2022 để lên kế hoạch vui chơi, về nhà đoàn tụ với gia đình, đón cái Tết Trung thu hoàn hảo nhất.

This post: Tết trung thu 2022 vào thứ mấy, ngày nào theo lịch dương

Tết trung thu 2022 vào thứ mấy, ngày nào theo lịch dương

 

1. Tết Trung thu 2022 vào thứ mấy, ngày nào dương lịch

Theo đó, Tết trung thu 2022 sẽ được diễn ra vào 15/08/2022 Âm lịch và là Thứ 7 ngày 10/09/2022 theo Dương lịch

Còn Bao nhiêu ngày nữa đến Tết Trung Thu? Tính từ thời hiện tại cho tới ngày tết Trung thu còn 57 ngày. Tết trung thu 2022 sẽ diễn ra vào thứ 7, mọi trẻ em sẽ được tham gia các hoạt động vui tết Trung thu rất đặc trưng như rước đèn trung thu, múa lân, bày cỗ, làm đồ chơi trung thu, làm các loại bánh trung thu, hát trống quân và tặng quà,… Thông thường các địa phương, nhiều nơi, thậm chí là cả các doanh nghiệp sẽ tổ chức ngày Tết Trung Thu để trẻ nhỏ có sân chơi bổ ích thú vị, có tuổi thơ đáng nhớ.

2. Trung thu là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu

Tết Trung Thu là ngày Rằm Tháng Tám, sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 8 âm lịch. Tương tự như ngày Tết Nguyên đán, vào ngày này, người Việt lại tỏ lòng biết ơn và hiếu kính lên bố mẹ, ông bà, gửi tặng những món quà, lời hỏi thăm chân thành. Ngày này cũng là ngày Tết thiếu nhi của các trẻ em. Vì thế, các thành viên sẽ quây quần bên nhau để ăn bữa cơm, thưởng thức bánh trung thu. Bên cạnh đó, người lớn sẽ thường chuẩn bị ngâm cơm để dâng lên tổ tiên, còn trẻ em thì đi phá cỗ, vui chơi vào ngày này.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Trung thu?

Đặc biệt, hiện nay, Tết Trung Thu không chỉ là ngày của trẻ em mà còn là dịp quan trọng để mọi người thể hiện sự quan tâm nhau, tri ân các khách hàng, đối tác. Vì thế, vào ngày này, những lời chúc, tìm những món quà ngày Tết Trung thu được tìm kiếm rất nhiều và những chiếc bánh trung thu lên ngôi. 

Xem thêm:

=>Lời chúc trung thu
=>Câu đố trung thu
=>Lời dẫn chương trình trung thu
=>Kịch bản chương trình trung thu

Trên đây là thông tin Tết trung thu vào thứ mấy theo dương lịch, giải quyết được câu hỏi Trung Thu 2022 là ngày nào của đại đa số độc giả. Sau khi nắm bắt được thông tin Tết trung thu vào thứ mấy, ngày nào theo dương lịch, các bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian để tụ họp, quây quần bên gia đình của mình. Thời tiết tháng 9 dương lịch đang ở mùa Thu sắp sang Đông nên khá mát mẻ, vì vậy, các em nhỏ sẽ có được một ngày Tết trung thu 2022 thật thoải mái, đáng nhớ nhất trong năm nay.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
    (4.0★- 14 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

trung thu vao thu may

, trung thu duoc nghi may ngay, Tết trung thu 2022 vào thứ mấy,

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button