Giáo dục

Tả tủ sách của em

Đề bài: Tả tủ sách của em

ta tu sach cua em

This post: Tả tủ sách của em

Tả tủ sách của em
 

I. Dàn ý Tả tủ sách của em

1. Mở bài

Giới thiệu về tủ sách của em

2. Thân bài

– Tả bao quát tủ sách
+ Tả hình dáng, kích thước
+ Chất liệu, màu sắc, độ chắc chắn

– Tả một số chi tiết, bộ phận của tủ sách
+ Tủ sách được chia làm ba tầng mỗi tầng để sách và đồ dùng khác nhau
+ Tủ sách có ngăn kéo có khoá
+ Tủ sách được chia làm nhiều ngăn, kệ nhỏ mỗi ngăn khoảng 30-40cm

– Công dụng của tủ sách
+ Sắp xếp sách vở, đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp
+ Dễ dàng tìm và lấy sách

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về chiếc tủ sách

II. Bài văn mẫu Tả tủ sách của em

1. Tả tủ sách của em, mẫu số 1:

Bước sang năm học mới và cũng là năm học cuối cùng của em ở mái trường tiểu học, bố và mẹ đã mua cho em một chiếc tủ sách rất đẹp và chắc chắn, giúp em hình thành thói quen ngăn nắp gọn gàng trong góc học tập nhỏ của mình.

Tủ sách của em có hình chữ nhật đứng với chiều cao khoảng 150cm, bề rộng khoảng 120cm, chiều sâu của tủ sách khoảng 20-25cm. Tủ sách được chia làm 3 tầng, tầng dưới cùng là chiếc tủ có hai cánh cửa đóng lại, em thường để trong đó những món quà lưu niệm, cặp sách và những đồ dùng học tập. Còn hai tầng trên được thiết kế thành các ngăn ô với kích thước khác nhau, chỗ thì em để truyện tranh, chỗ em để sách giáo khoa hoặc để những quyển sách khoa học mà em hay đọc. Tuy em đã dùng tủ sách được khoảng hai năm nhưng trông chiếc tủ vẫn sáng bóng như mới, màu sơn gỗ nâu đỏ vẫn bóng bẩy không chút bụi bẩn, tủ sách được đóng cố định trên tường rất chắc chắn, trải qua thời gian nó vẫn “đứng im” dõi theo việc học tập và sinh hoạt của em.

Em rất yêu quý chiếc tủ sách này, luôn sắp xếp sách một cách gọn gàng, thường xuyên lau chùi bụi bẩn và không bao giờ dán hoặc viết vẽ bừa bãi trên mặt tủ sách.

——————————HẾT BÀI 1—————————-

Cùng với những bài văn tả đồ vật, để học tốt Tiếng Việt lớp 5, các em có thể tham khảo thêm những bài văn tả cảnh và tả người khác như: Tả một người bạn thân của em, Tả một người ở địa phương em sinh sống, Tả cảnh đẹp của quê hương, Tả cảnh buổi sáng.

2. Tả tủ sách của em, mẫu số 2:

Bước vào căn phòng nhỏ của em chắc chắn mọi người sẽ ấn tượng ngay với chiếc tủ sách to và đẹp với rất nhiều quyển sách đa thể loại, đó là món quà được để lại từ ông nội của em.

Chiếc tủ sách được làm bằng gỗ xoan đào sơn màu nâu cánh dán và được đánh vecni bóng loáng, chỉ có kiểu cách và hình dáng của tủ sách là cũ kĩ còn màu sơn và độ chắc chắn thì vẫn như mới. Chiếc tủ cao khoảng 2 mét, chiều ngang khoảng 1 mét rưỡi bao gồm phần chân, phần thân và phần đỉnh, mỗi phần lại được thiết kế khác nhau. Phần chân tủ có đế cao 5cm chạm khắc hoa văn rất tinh xảo, bên trên có hai ngăn kéo, mỗi ngăn rộng khoảng 30cm có một chiếc núm tròn nhỏ bằng gỗ để cầm vào mỗi khi kéo ra kéo vào. Phần thân tủ sách là những ngăn kệ được chia đều thành 3 hàng dọc và 3 hàng ngang, các ngăn hình chữ nhật đều nhau là nơi em xếp những quyển sách to nhỏ lên đó, thường em sẽ sếp sách sao cho gáy của sách quay ra ngoài để tiện nhìn và tìm sách. Có tổng cộng đến 9 ô sách như thế chứa đựng được rất nhiều sách, sách đi học thường ngày em để ở dưới còn những quyển sách tham khảo, khám phá em để cao hơn. Phần đỉnh của tủ sách có hình tam giác với một chiếc đồng hồ quả lắc gắn ở giữa, chiếc đồng hồ đó vẫn chạy và luôn nhắc nhở em đi học, học bài đúng giờ.

Em yêu chiếc tủ sách này, mỗi lần đứng trước tủ sách em lại nhớ về ông nhiều hơn, tự nhắc nhở phải cố gắng học tập không phụ lòng bố mẹ.

3. Tả tủ sách của em, mẫu số 3:

Trong góc học tập nhỏ của em, em thích nhất là chiếc tủ sách bởi nó vừa giống như một chiếc giá sách lại vừa là bàn học rất tiện lợi, gọn gàng, ngăn nắp.

Chiếc tủ sách được làm bằng gỗ ép bọc bên ngoài bởi một lớp nhựa màu trắng, trên mặt tủ còn có những hình vẽ về toán học như hình tam giác, hình tròn, lục giác, còn có hình vẽ những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh với đủ màu sắc. Chiếc bàn gắn với tủ sách khá rộng, khoảng 50cm và dài 1 mét, chiều cao của bàn vừa đủ, rất thoải mái để em ngồi học, còn những kệ sách ở trên em thường phải đứng lên ghế mới lấy được. Chiếc bàn học gắn với tủ sách không chỉ có chỗ để chân mà còn có ngăn tủ nhỏ để đồ dùng học tập. Trên những ô đứng của tủ sách em không chỉ để sách mà còn để những chua gấu bông nhỏ xinh, 1-2 chậu xương rồng, sen đá làm cho không gian học tập thêm xanh hơn. Các kệ sách tuy làm bằng gỗ ép nhưng cũng rất chắc chắn, em xếp lên đó những chồng sách cao vẫn không vấn đề gì.

Em rất trân trọng và gìn giữ chiếc tủ sách này và luôn coi đó là một người bạn tri thức thân thiết của em. Em sẽ sử dụng một cách cẩn thận để người bạn ấy sẽ đồng hành cùng em trên con đường học tập còn dài ở phía trước.

—————————–HẾT————————————

Trên đây là 3 bài văn mẫu Tả tủ sách của em, để củng cố thêm vốn hiểu viết và rèn luyện kĩ năng tả đồ vật, các em có thể tham khảo thêm: Tả bộ ấm chén uống trà, Tả bộ bàn ghế trong nhà, Tả khu chợ mà em biết, Tả bác bảo vệ trường em

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button