Giáo dục

Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Đề bài: Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

ta quyen sach cu ma em vua tim gap lai trong ngan tu

This post: Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ
 

I. Dàn ý tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

1. Mở bài

– Giới thiệu quyển sách cũ và hoàn cảnh tìm lại được.

2. Thân bài

* Tả bề ngoài của cuốn sách
– Quyển sách là một cuốn truyện dày, tên cuốn sách
– Bìa khá cũ, màu cam nhạt, có hình ảnh một cậu bé và một chú ngựa
* Tả bên trong của quyển sách
– Từng trang giấy đã bị ố vàng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Sách là một người bạn không thể thiếu của em. Vào chủ nhật tuần trước, khi dọn ngăn tủ cũ, em đã vô tình tìm được một quyển sách cũ, một quyển sách đã giúp em rất nhiều trong quá trình học tập của mình.

Quyển sách cũ đó là một cuốn truyện dày, em được chị gái tặng nhân dịp sinh nhật vào năm lớp hai của em. Cuốn sách mang tên “Tuổi thơ dữ dội” của tác giả Phùng Quán. Quyển sách ấy vậy đã được hai năm rồi. Giờ nó đã cũ đi rất nhiều so với hồi đó, bìa màu cam óng đã bị chuyển phai thành màu cam nhạt, ố màu đi rất nhiều. Mép của bìa còn bị rách vài chỗ mặc dù đã được chị em bọc kỹ bởi một lớp băng dính mỏng. Mặt bìa là hình ảnh một cậu bé đang mỉm cười bên cạnh một con ngựa, cậu ấy là nhân vật chính của cuốn truyện. Mở từ từ trang bìa, xuất hiện trước mắt em là một dòng chữ ngay ngắn thẳng tắp của chị gái, đã viết lời chúc mừng sinh nhật cho em. Lật những trang tiếp theo, những trang giấy đã bị ố vàng, tờ giấy khá mỏng vì vậy có một vài trang đã bị rách. Bởi quyển sách được cất ở góc tủ, khá kín nên các trang sách xuất hiện những nốt ẩm mốc. Dù nó khá cũ, nhưng từng chữ trên trang giấy vẫn rõ nét. Những dòng chữ không chỉ hiện lên bởi màu đen của mực in, nó còn là những dòng chữ đủ màu sặc sỡ, em đã tô lên để đánh dấu chúng. Quyển sách này cũng như bao quyển sách khác, có lời mở đầu và những trang mục lục giúp người đọc tìm hiểu rõ hơn về cuốn sách. Các chương truyện được chia rất rõ ràng lại được kèm theo hình ảnh khái quát đã gây rất nhiều ấn tượng cho em.

Tay cầm cuốn sách, em nâng niu nó hơn, ngắm nhìn nó rồi bỗng bao nhiêu kỉ niệm trong em lại ùa về. Nội dung của nó thật là hay và ý nghĩa, mang lại cho em nhiều cảm xúc, đặc biệt là những tiếng cười cũng không thiếu những lần rơi nước mắt. Em rất thích cuốn sách này, em sẽ bảo quản nó kỹ hơn để nó mãi là người bạn đồng hành trong cuộc sống!

———————-HẾT———————–

Cùng với bài văn Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều bài văn tả đồ vật đặc sắc khác như: Tả cái bàn học, Tả bộ đồng phục của em, Tả chiếc thước kẻ, Tả chiếc cặp sách.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button