Giáo dục

Tả đàn kiến vàng

Đề bài: Tả đàn kiến vàng

ta dan kien vang

This post: Tả đàn kiến vàng

Tả đàn kiến vàng
 

I. Dàn ý Tả đàn kiến vàng

1. Mở bài

– Giới thiệu về đàn kiến vàng

2. Thân bài

– Đàn kiến gồm nhiều con, nối đuôi nhau thành hàng
– Những chú kiến nhỏ xíu, màu vàng đỏ rực
– Có nhiều hàng đi thẳng, có một vài chú vượt khỏi hàng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tả đàn kiến vàng tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả đàn kiến vàng

Một buổi chiều nọ, khi em cùng các bạn đang chơi trốn tìm, em đã thấy một đàn kiến vàng nhỏ đang nối đuôi nhau đến một cái hang nhỏ, có thể đó là tổ của chúng.

Đàn kiến vàng gồm nhiều con, chúng nối đuôi nhau bò nhanh thoăn thoắt trên những đôi chân nhỏ xíu của mình. Kiến vàng rất nhỏ, chỉ bằng đầu một chiếc tăm. Khi chúng đi thành nhiều hàng, màu vàng của chúng nổi lên trên nền sân nhạt màu. Có rất nhiều chú ngoan ngoãn đi thẳng hàng, thẳng lối, nhưng lại có một vài chú nghịch ngợm hơn, muốn vượt trước, chú phá hàng mà chạy như muốn đến đích đầu đầu tiên. Để ý kĩ một chút, em thấy một mẩu bánh nhỏ con con đang di chuyển, thì ra các chú kiến đang thay phiên nhau vận chuyển mẩu bánh mì đó về tổ. Mẩu bánh mì to hơn nhiều so với thân thể của một chú kiến, nhưng các chú kiến đã hợp sức lại cùng nhau di chuyển. Mẩu bánh mì hay những đồ ngọt bị đánh rơi hoặc những con côn trùng chết sẽ hấp dẫn những chú kiến, em thường thấy đàn kiến đến nhanh những thứ đó. Đàn kiến nhiều khi cũng xuất hiện bất thình lình dù không có “món đồ ăn” nào, bà nội em đã nói rằng, chúng đang di chuyển tìm chỗ ở mới, thời tiết lại chuẩn bị có mưa to. Bà còn bảo rằng, đừng chọc những đàn kiến đó, em sẽ bị đốt và rất ngứa, khó chịu. Em luôn nghe lời bà, chỉ chăm chú nhìn cách các chú kiến bò lên tường một cách dễ dàng.

Đàn kiến khiến cho những đứa trẻ như chúng em khi còn nhỏ rất tò mò. Nó sẽ là một kỉ niệm về tuổi thơ của em bên những câu chuyện của bà.

———————HẾT———————-

Sau khi tìm hiểu xong nội dung bài Tả đàn kiến vàng, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác như: Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em, Tả con chim đang bắt sâu, tả con cò để củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài cho mình.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button