dan y cam nghi ve nhan vat ong lao trong truyen ong lao danh ca va con ca vang

This post: Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

I. Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu tác giả và tác phẩm, nhân vật ông lão đánh cá: Nhân vật ông lão đánh cá đại diện cho cái thiện lương, tấm lòng đơn thuần, nhân hậu.

– Bản tính lương thiện, thật thà
– Nhân hậu, hiền lành, chịu thương chịu khó
– Là người chồng thương vợ và tôn trọng vợ
– Cam chịu, nhẫn nhịn vì sự yên ấm của gia đình

3. Kết bài

Có thể nói, trong truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”, nhà văn Puskin đã xây dựng nhân vật ông lão đánh cá trở thành một hình tượng giàu tính nhân văn, đại diện cho cái thiện, lòng tốt của con người.

II. Bài văn mẫu Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng (Chuẩn)

Trong cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại những mặt đối lập như phải – trái, đúng – sai và trong xã hội cũng tồn tại sự đối lập giữa những con người, có người thiện – người ác, người gian – người ngay. Trong truyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng” của A.Puskin ta cũng bắt gặp những con người nhân hậu và những kẻ tham lam, bội bạc. Nếu mụ vợ là đại diện cho sự tham lam, vô tình thì nhân vật ông lão đánh cá đại diện cho cái thiện lương, tấm lòng đơn thuần, nhân hậu.

Truyện kể về hai vợ chồng ông lão đánh cá nghèo khổ, hàng ngày chồng đi thả lưới còn vợ ở nhà kéo sợi. Vào một ngày ông lão đánh cá kéo lưới được một con cá vàng, đó là con cá thần, cá vàng xin ông lão thả mình về biển và trả ơn nhưng ông lão bằng ba điều ước, ông lão vui vẻ thả cá về biển mà chẳng cần trả ơn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng tại đây.