Giáo dục

Tả cuốn vở của em

Đề bài: Tả cuốn vở của em

ta cuon vo cua em

This post: Tả cuốn vở của em

Tả cuốn vở của em
 

I. Dàn ý tả cuốn vở của em

1. Mở bài

– Giới thiệu đồ vật em định tả: Cuốn vở của em

2. Thân bài
– Chiều dài: Khoảng 18 cm; chiều rộng: 12 cm; vừa vặn với chiếc cặp
– Màu sắc bìa: Hồng nhạt 
– Cách sắp xếp bố cục, trang trí cuốn vở:
+ Đầu góc vở phía bên phải: Có một ô vuông nhỏ được đóng khung, in viền đen dùng để ghi thông tin cá nhân và tên vở
+ Giữa mặt bìa: In hình cặp đôi gấu Brown màu nâu và thỏ Cony ngộ nghĩnh
+ Chính giữa cuối bìa: In câu châm ngôn “Học, học nữa, học mãi”…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý tả cuốn vở của em tại đây

 

II. Bài văn mẫu Tả cuốn vở của em

1. Tả quyển vở của em, mẫu số 1 (Chuẩn):

Mùa hè rực rỡ đã qua đi, mùa thu mát mẻ lại đến, đây cũng là mùa tựu trường của những cô cậu học trò chúng em nô nức sắm sửa chuẩn bị đồ dùng cho một năm học mới. Biết bao nhiêu là dụng cụ xinh xắn, nào là thước kẻ, nào là bút mực…nhưng thứ mà em yêu thích nhất vẫn là cuốn vở của em.

Cuốn vở nhỏ xinh luôn theo em đến trường. Cuốn vở dài khoảng 18cm, rộng 12cm, rất vừa vặn với kích cỡ chiếc cặp của em. Cuốn vở khoác trên mình chiếc áo màu hồng nhạt, nổi bật trên nền màu tươi sáng đó là hình ảnh của cặp đôi chú gấu Brown màu nâu và chị thỏ Cony trắng – hai nhân vật hoạt hình yêu thích nhất của em. Đầu góc bên phải phía trên, có một ô vuông nhỏ được đóng khung, in viền đen, dùng để ghi thông tin cá nhân và tên vở. Chính giữa cuối bìa có ghi câu châm ngôn ” Học, học nữa, học mãi” – nó nhắc nhở em phải cố gắng học tốt. Cuốn vở dày với 120 trang giấy trắng tinh, tỏa ra một mùi thơm đặc trưng quen thuộc. Những dòng kẻ dài thẳng tắp, xếp đều nhau được in cẩn thận trên những trang giấy, giúp em có thể viết chữ ngay ngắn, gọn gàng, đúng theo hàng, theo lối.

Cứ mỗi lần đến tiết học, em đều cẩn thận mở trang vở ra, cẩn thận viết lên trang giấy những dòng chữ nắn nót vuông vắn. Mẹ em thường dặn rằng “Nét chữ nết người” nên em luôn cố gắng trình bày sạch sẽ, không làm bẩn vở, luôn cẩn thận rèn luyện nét chữ. Cuốn vở đã đồng hành cùng em trong suốt thời gian dài, giúp em học tập tốt và đạt được kết quả cao. Trong đó, em đã lưu lại biết bao nhiêu kiến thức bổ ích. Dù sau này dùng hết, em cũng sẽ cất lại cẩn thận để giữ sau này sẽ tiện cho việc ôn tập lại kiến thức.

Cuốn vở là người bạn đồng hành không thể thiếu trong suốt quá trình học của em, em sẽ luôn giữ gìn và trân trọng nó.

2. Tả quyển vở của em, mẫu số 2 (Chuẩn):

Bên cạnh vở tổng hợp ghi chép kiến thức của các môn học, em còn có rất nhiều quyển vở bài tập như: Vở bài tập toán, vở bài tập tiếng Việt, vở luyện chữ…Trong đó quyển vở em yêu thích nhất chính là quyển vở bài tập Tiếng Việt.

Quyển vở bài tập tiếng Việt của em có màu hồng rất xinh xắn, bìa vở in hình nàng công chúa Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Bên dưới quyển vở là phần nhãn vở với những thông tin về tên, lớp, trường học. Quyển vở của em có chiều dài khoảng 20 cen ti mét, chiều rộng khoảng 15 cen ti mét có thể dễ dàng để trong cặp sách của em. Quyển vở có 46 trang, bên trong được kẻ ô li rõ ràng nên em có thể luyện chữ, tập viết những bài văn tả cảnh, cả người.

Tối nào cũng vậy, em sẽ ngồi làm bài tập vào quyển vở, quyển vở cũng như một người bạn thân thiết ngày ngày đồng hành cùng em khi đến trường cũng như về nhà.

Em sẽ giữ gìn quyển vở thật tốt để quyển vở luôn sạch đẹp, mới như những ngày đầu.

2. Tả cuốn vở của em, mẫu số 2 (Chuẩn)

Bước vào đầu năm học mới, mẹ mua cho em một bộ sách giáo khoa mới và 20 quyển vở ô li để phục vụ cho việc học. Bìa của mỗi quyển vở đều có những hình vẽ xinh xắn khác nhau, trong đó quyển vở em yêu thích nhất là quyển vở tập viết của em.

Quyển vở của em là vở Campus 120 trang, bìa vở dày có màu trắng in hình những miếng dưa hấu rất nổi bật. Giấy bên trong có màu trắng tinh, có kẻ lề và có ô li rõ ràng, rất thuận lợi cho việc luyện chữ của em. Chất giấy của vở rất đẹp, dày dặn nhẵn bóng nên khi em dùng bút máy viết chữ, những nét chữ của em cũng mềm mại, đẹp đẽ hơn. Khác với phần bìa vở nổi bật, phần bìa phía sau quyển vở có màu xám nhạt đơn giản.

Quyển vở tập viết giúp em luyện chữ mỗi ngày, từ ngày có quyển vở, chữ viết của em được cải thiện rõ rệt, chữ không còn nghiêng ngả, xiêu vẹo như trước mà ngay ngắn, thẳng hàng hơn. Em rất yêu thích quyển vở của mình.

——————–HẾT——————–

Trên đây là những mẫu Tả cuốn vở của em tuyển chọn, các em có thể tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú về nội dung, mạch lạc, rõ ràng về hình thức. Bên cạnh đó các em cũng có thể tham khảo thêm: Tả cái thước kẻ của em, Tả cái mũ em dùng hàng ngày, Tả cái hộp bút của em, Tả cái bàn học

 

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button