Giáo dục

Tả cơn mưa rào quê em

Đề bài: Tả cơn mưa rào quê em

ta con mua rao que em

This post: Tả cơn mưa rào quê em

Tả cơn mưa rào quê em
 

I. Dàn ý Tả cơn mưa rào quê em

1. Mở bài

– Giới thiệu về địa điểm, thời gian diễn ra trận mưa rào
+ Cơn mưa rào diễn ra khi nào?
+ Trong hoàn cảnh như thế nào?

2. Thân bài

– Miêu tả diễn biến cơn mưa rào
– Miêu tả quang cảnh trước cơn mưa:
+ Bầu trời mây đen xám xịt
+ Gió to và mát
+ Cây cối ngả nghiêng…(Còn tiếp)

>>Dàn ý Tả cơn mưa rào quê em đầy đủ tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả cơn mưa rào quê em

1. Tả cơn mưa rào mùa hạ, mẫu số 1:
 

Vào một buổi chiều mùa hè, khi em đang trên đường đi học về thì gặp trận mưa rào.

Lúc từ cổng trường đi ra, em đã thấy trời rất âm u, từng đám mây đen kịt thi nhau che lấp bầu trời. Gió mỗi lúc càng thổi mạnh làm cây cối ngả nghiêng, lá khô và bụi thổi bay tứ tung, mọi người đi đường ai cũng bảo nhau đi về thật nhanh kẻo dính mưa. Cơn mưa đến thật nhanh, từng hạt mưa to lộp độp rồi ào một trận thật to, nước mưa làm trắng xoá trời, dòng nước bên đường chảy xiết. Cây cối như đang nhảy múa tắm dưới mưa, em phải tạt vào nhà dân bên đường để trú mưa, cũng có rất nhiều người đứng cùng em. Chỉ một lúc sau, cơn mưa đã tạnh, mây đen tan biến trả lại bầu không khí trong lành mát mẻ, tiếng chim râm ran khắp nơi, em và mọi người cùng ra về.

Cơn mưa rào tuy chỉ thoáng qua nhưng khiến em rất vui vẻ, cho em cảm nhận mùa hè đã đến thật rồi chỉ còn thiếu tiếng ve nữa thôi.

>> Những bài văn Tả cơn mưa ngắn khác: 

Để hoàn thành bài văn Tả cơn mưa rào mùa hạ của mình, bên cạnh nội dung tham khảo trong bài học ngày hôm nay, các em còn có thể bổ sung thêm nội dung cũng như ý tưởng của mình qua rất nhiềubài văn hay lớp 5chủ đề tả cơn mưa nhưViết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, Hãy tả một cơn mưa ở quê em,Tả cơn mưa mùa xuân, Tả quang cảnh sau cơn mưa.

2. Tả cơn mưa rào mùa hạ, mẫu số 2:

Em đã từng ngắm nhìn nhiều cơn mưa, nhưng cơn mưa rào vào buổi chiều mùa hạ là cơn mưa để lại trong em nhiều ấn tượng nhất.

Đang lúc trời oi bức và nóng nực, bỗng nhiên mặt trời bị đám mây đen che đi, ngày càng nhiều mây đen cứ ùn ùn kéo đến mang theo gió mát và sấm chớp đùng đùng. Tiếng xe cộ ngoài kia trở nên inh ỏi hơn vì mọi người vội vã tìm chỗ trú cơn mưa. Rồi ào một cái, mưa trút xuống như thác đổ thành một màn nước trắng xoá. Nước mưa rửa sạch bụi bẩn trên cây cối, tắm mát cho chim muông và rửa đường. Để rồi sau cơn mưa, cây cối trở xanh hơn, đường sạch bóng bụi bẩn và chim bắt đầu ríu rít gọi nhau về tổ. Nhiều người đứng trú mưa cũng bắt đầu ra về với tổ ấm của mình sau một ngày mệt mỏi. Nhìn cảnh tượng ấy, em thấy thật bình yên, đúng nghĩa với câu “sau cơn mưa trời lại sáng”.

3. Tả cơn mưa rào mùa hạ, mẫu số 3:

Em thường nghe mọi người nói mùa hè là mùa của những cơn mưa, và đúng là khi vào hè trời mưa rất nhiều, đa số là các cơn mưa rào, chợt đến rồi chạy đi rất nhanh. Cơn mưa rào chiều hôm qua cũng thế, khi trời mới nổi gió lên mạnh hơn một chút thì từng đám mây đen ở đâu bỗng đua nhau kéo đến, nhìn những đám mây đen xì, cuồn cuộn như từng lớp sóng biển trên trời. Gió thổi làm mây kéo đến ngày một nhanh, chẳng mấy chốc đã che mất mặt trời, chẳng còn ánh sáng mặt trời ban ngày bỗng tối sầm lại như sắp chuyển sang buổi tối. Cây cối cây nào cây nấy nghiêng ngả, rặng tre đung đưa và lá cây bay tứ tung, những con chim đang náo loạn gọi nhau trú mưa. Mây đi đến đâu mang theo mưa đến đó, mưa to và nặng hạt tạo nên âm thanh “rào rào”, rửa sạch mọi bụi bẩn trên cây cối và đường xá, nhà cửa. Mưa xuống bầu không khí oi nóng trở nên mát mẻ và trong lành hơn, nước mưa cũng đang tắm mát cho những chiếc xe đang đi ngoài đường. Khi mây đen tan là lúc mưa ngớt dần chỉ còn mưa nhỏ một lúc rồi tạnh hẳn. Cả cơn mưa chỉ vỏn vẹn chưa đầy nửa tiếng nhưng đã làm thay đổi bầu không khí, thay đổi tâm trạng con người. Em thích những cơn mưa rào bởi nó mang đến sự tươi mới một cách nhanh chóng, mưa không quá lâu để bị gián đoạn công việc.

—————–Hết—————–

Văn miêu tả là nội dung lớn trong chương trình Tập làm văn lớp 5, để củng cố kĩ năng viết văn miêu tả của mình, bên cạnh chủ đề tả cảnh như Tả cơn mưa, Tả cây cối, các em có thể tham khảo và luyện tập thêm với những bài văn tả người như: Tả mẹ của em, Tả thầy cô giáo mà em yêu quý, Tả một bạn học của em.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button