Giáo dục

Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

>> Những bài văn tả cô giáo hay, đạt điểm 10

Đề bài: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

This post: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

ta co giao da day do em va cho em nhieu an tuong tot dep

Bài văn mẫu Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

 

I. Dàn ý Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

1. Mở bài

Giới thiệu về cô giáo của em

2. Thân bài

– Tả ngoại hình của cô giáo
+ Tả dáng người, dáng đi
+ Tả khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười, giọng nói, mái tóc
– Tả tính cách của cô giáo
+ Là một cô giáo mẫu mực, nhiệt huyết, yêu nghề
+ Cô giáo luôn tận tình dạy bảo, dịu dàng và rất hiền
+ Cô rất quan tâm và thấu hiểu học sinh

– Tả cô giáo khi đang giảng bài
+ Khi cô đứng trên bục giảng viết bảng, nét chữ của cô
+ Cô giảng bài chi tiết, dễ hiểu, dễ nghe
– Ấn tượng tốt đẹp về cô giáo
+ Khi bị cô nhắc nhở, quên bài hoặc được cô khen ngợi, biểu dương

3. Kết bài

Cảm nhận của em về cô giáo của em

 

II. Bài văn mẫu Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp

1. Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, mẫu số 1:

Các thầy cô giáo đối với em luôn là những người cha, người mẹ thứ hai, em luôn kính trọng và yêu quý các thầy cô. Trong số các thầy cô đã và đang từng dạy em, em có ấn tượng sâu sắc nhất với cô giáo dạy Tiếng Việt của em.

Cô Hiền hiện đang giáo viên dạy môn Tiếng Việt của em, cô mới tốt nghiệp đại học ra trường được hai năm nên còn rất trẻ trung và xinh đẹp. Cô Hiền có dáng người cao ráo, thân hình cân đối, dáng đi của cô nhẹ nhàng, thanh thoát với mái tóc đen dài ngang vai khẽ đung đưa. Cô giáo em có nụ cười rất tươi, ánh mắt cô lúc nào cũng hiền từ và giọng nói trầm ấm truyền cảm. Cô giáo của em hiền như chính tên gọi của cô vậy, cô chưa từng quát mắng học sinh nặng lời mà luôn nhẹ nhàng nhắc nhở, khuyên răn. Cô Hiền là một người giáo viên dạy giỏi, trong giờ cô giảng bài ai cũng say sưa lắng nghe, giọng cô đọc văn trầm ấm truyền cảm như đi vào lòng người. Chữ của cô rất đẹp, từng nét chữ cô viết phấn trên bảng giống như chữ được in bằng máy rất đều đẹp. Trong một lần em quên vở tập viết cô chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng và còn đưa cho em một quyển vở mới gọi là tặng cho em để em chăm chỉ tập viết.

Em rất biết ơn cô giáo của em và luôn ghi nhớ những lời cô dặn dò, em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học tập thật tốt xứng đáng với mong đợi của cô.

 

2. Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, mẫu số 2:

Trong đời mỗi người học sinh, chắc hẳn ai cũng có những kỉ niệm riêng cho mình, kỉ niệm buồn có, vui có, những kỉ niệm về bạn bè rồi kỉ niệm về thầy cô. Đối với em em đã từng có một kỉ niệm đáng nhớ với một cô giáo đã dạy dỗ em và để lại cho em những ấn tượng khó phai.

Đó là cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4 của em, cô tên là Xuân, cô cũng trạc tuổi mẹ em tầm gần 40 tuổi nhưng trông cô vẫn rất trẻ trung và nhiệt huyết. Cô Xuân thường để tóc ngắn ngang vai và cô thường nói đùa rằng “cắt tóc ngắn cho đỡ mất thời gian buộc tóc”. Cô có đôi mắt hai mí to tròn nhưng đuôi mắt đã có vài nếp nhăn, nụ cười cô vẫn tươi rói. Dáng đi của cô rất nhanh nhẹn, nếu nhìn từ xa em có thể nhận ra ngay bởi rất khó lẫn với dáng của những cô giáo khác. Cô không xách cặp đi dạy mà thường đeo ba-lô, trông cô năng động hơn nhiều so với tuổi của mình. Cách chủ nhiệm và quản lớp của cô rất đặc biệt, cô rất quan tâm đến tâm lí học sinh, luôn thân thiết và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với học sinh của mình, chính nhờ có cô mà lớp em luôn đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần của trường. Em vốn là một học sinh nghịch nhất lớp nhưng lại được cô giao cho chức lớp trưởng, kể từ đó em lại phải quản lí cả lớp đặc biệt là các bạn nghịch, dần dần em lại trở thành người gương mẫu luôn dẫn lớp tiến bộ đi lên.

Cô giáo của em đã cho em một cơ hội thay đổi bản thân, nhận ra được sai lầm và sửa chữa những sai lầm của mình. Em rất biết ơn cô giáo của em.

 

3. Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, mẫu số 3:

Em đã từng là một học sinh học yếu môn Toán nhất lớp, một phần vì em lười học lại vì không hiểu nhưng không dám hỏi. Dần dần em trở nên tự ti trước các bạn và rất xấu hổ, thật may mắn khi em đã được một cô giáo giúp đỡ vượt qua quãng thời gian khó khăn đó và để em phấn đấu được như ngày hôm nay.

Người cô giáo đã dạy dỗ em nên người, lấy lại tri thức và ý thức học cho em chính là cô Nhung. Cô Nhung là cô giáo dạy Toán của em năm lớp 4, năm đó cô tròn 30 tuổi, đã đi dạy nhiều năm nhưng dáng vẻ trẻ trung xinh đẹp của cô khiến cô vẫn giống với một cô sinh viên đại học. Cô giáo có dáng người thon thả, mái tóc dài thẳng đen óng, nụ cười có má lúm đồng tiền rất duyên. Cô bước từng bước trên bục giảng rất uyển chuyển, viết bảng hay vẽ hình vừa nhanh vừa đẹp. Khi biết về tình hình học tập của em cô rất lấy làm lo lắng, giờ học trên lớp cô giảng bài rất kĩ, chỗ nào khó cô giảng lại nhiều lần, lấy ví dụ minh hoạ thật gần gũi dễ hiểu đến khi nào tất cả mọi học sinh đều hiểu được rồi cô mới thôi. Cô luôn quan tâm sát sao đến em, cho em nhiều bài tập vận dụng và luôn tận tình hướng dẫn chỉ bảo cho em hiểu và làm được bài. Từ đó em không còn sợ bài khó, chỗ nào không hiểu lại hỏi cô, với sự quan tâm và mong mỏi của cô em rất chăm chỉ không lười học như trước nữa.

Em yêu quý cô giáo của em và mãi nhớ về những bài giảng, lời dạy ân cần của cô.

-Hết-

Trên đây là 3 bài văn mẫu Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, bên cạnh đó rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình, các em học sinh có thể tham khảo thêm: Tả thầy giáo đang giảng bài, Tả lại lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tả hoạt động của cô giáo trong một tiết học hoặc một buổi học lớp em, Tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button