Giáo dục

Tả chú lính cứu hỏa

Đề bài: Tả chú lính cứu hỏa

ta chu linh cuu hoa

This post: Tả chú lính cứu hỏa

Bài văn Tả chú lính cứu hỏa
 

I. Dàn ý Tả chú lính cứu hỏa

1. Mở bài

– Giới thiệu về người lính cứu hỏa: Là người làm công việc cứu hỏa, chữa cháy

2. Thân bài

– Miêu tả người lính cứu hỏa
+ Đồng phục của chú lính cứu hỏa: Quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm, ủng
+ Miêu tả hình dáng, cử chỉ hành động: Dáng người, đôi vai, bước đi,
+ Thao tác trong khi làm nhiệm vụ
+ Vẻ đẹp của chú lính cứu hỏa: Gan dạ, dũng cảm, nhanh nhẹn,…

3. Kết bài

– Cảm nhận của em về chú lính cứu hỏa:  Là những anh hùng trong cuộc sống đời thường

 

II. Bài văn mẫu Tả chú lính cứu hỏa

1. Tả chú lính cứu hỏa, mẫu số 1:

Lính cứu hỏa, một trong những người lính kiên cường, gan dạ và dũng cảm nhất, các chú được huấn luyện đặc biệt để dập tắt nhanh chóng những đám cháy, tránh gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Em đã từng xem qua nhiều vụ chữa cháy trên truyền hình và rất ấn tượng với hình ảnh người lính cứu hỏa quên mình xông vào đám cháy cứu người.

Khi xe cứu hỏa vừa dừng bánh, các chú lính liền nhanh chân nhảy khỏi xe và chạy ra hiện trường làm nhiệm vụ, hình ảnh trang phục cứu hỏa đặc trưng với bộ quần áo xanh tím than với những sọc phản quang xanh nõn chuối, chiếc mũ bảo hộ màu cam che nửa đầu và có kính, không thể thiếu là đôi ủng cao su màu đen cổ cao đến đầu gối. Công việc người lính cứu hỏa vất vả nên đòi hỏi sức khỏe tốt, chính vì thế, các chú ai cũng đều có dáng người to cao, khỏe mạnh, đôi vai rộng đầy lực lưỡng. Chân tay chắc khỏe, làm nhiệm vụ nhanh thoăn thoắt, người cầm vòi xịt nước, người xịt khói, và dũng cảm, khéo léo nhất là những người đu dây, leo thang xông vào đám lửa cứu người. Khi làm nhiệm vụ, các chú chẳng ngại ngần việc gì, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ người và tài sản, sự quả cảm của các chú được đền đáp bằng sự bình an vô sự của người dân.

Dù sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ai nấy đều đen nhẻm vì khói lửa, có khi bị thương nhưng vẫn nở nụ cười rất tươi. Em rất yêu quý và kính trọng các chú!
 

2. Tả chú lính cứu hỏa, mẫu số 2:

Từ vụ cháy ở gần trường học của em, tuy không có thiệt hại về người nhưng lại thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, qua sự việc này, em mới được cảm nhận rõ vai trò của người lính cứu hỏa cũng như sự gian khổ, nguy hiểm của các chú trong công việc thực tế.

Chiếc xe rú còi inh ỏi lao đến, các chú lính cứu hỏa cao to, vạm vỡ, mặc bộ đồng phục bảo hộ màu xanh tím than có sọc phản quang nổi bật, đội chiếc mũ bảo hộ thô sơ có nửa đầu và lớp kính mỏng, chân đi đôi ủng cao su màu đen cao đến đầu gối, ngoài ra chẳng còn gì bảo hộ cho các chú. Ấy vậy, các chú vẫn sẵn sàng lao vào đám lửa đang bốc lên ngùn ngụt, lăn xả thân mình để cứu người, đôi tay chắc khỏe kéo và nâng những vòi nước lớn phun vào đám cháy, nhìn đám lửa hung tàn, mọi người ai cũng ái ngại còn các chú vẫn hiên ngang đối đầu với chúng. Các chú có một tinh thần gan dạ và lòng dũng cảm hơn người, dù có phải đối mặt với hiểm nguy và có thể bị thương thậm chí hy sinh cả tính mạng, các chú vẫn không hề lùi bước. Nhờ sự dũng cảm phi thường và sự nhanh nhẹn, linh hoạt của những người lính cứu hỏa mà đám cháy được dập tắt nhanh chóng. Mọi người vừa vui mừng vừa lo lắng, vui vì đám cháy đã tắt còn lo vì không biết có ai trong các chú lính cứu hỏa bị thương hay không.

Đối với em, khoảnh khắc chú lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ với tinh thần quả cảm, bất chấp khó khăn là hình ảnh đẹp nhất, in sâu vào lòng người.
 

3. Tả chú lính cứu hỏa, mẫu số 3:

Cùng với đội ngũ cảnh sát cơ động và cấp cứu y tế, lính cứu hỏa là một trong những lực lượng trợ giúp khẩn cấp đối với người dân trong cuộc sống thường ngày. Giữa những gian khó của nhiệm vụ, em đã thấy những chú lính cứu hỏa hiện lên chân chất và rất quả cảm.

Hôm đó, xưởng gỗ trước cửa nhà em đột nhiên bốc khói rồi lửa bùng lên dữ dội, mọi người gọi xe cứu hỏa, trong chốc lát xe đã tới, các chú lính cứu hỏa mỗi người một việc nhanh thoăn thoắt vào vị trí để chữa cháy. Mặc trên mình bộ quần áo màu xanh than có phản quang, đội trên đầu chiếc mũ bảo hộ màu cam và chân đi đôi ủng cao su màu đen, các chú chỉ cần có vậy để thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhìn các chú ai cũng cao lớn và khỏe mạnh, nhanh nhẹn và phối hợp với nhau rất ăn ý, vẻ mặt các chú có phần lo lắng nhưng tràn đầy sự quyết tâm, ánh mắt đầy kiên định. Khi đã khống chế được ngọn lửa, chỉ còn khói bốc lên trong đống tro tàn người ta mới nhận ra đã có nhiều người lính lao mình vào đám lửa ấy để giờ đây họ bước ra khuôn mặt đen nhẻm, quần áo cháy xém, bế trên tay em gái mới 5 tuổi. Mọi người và cả những chú lính cứu hỏa hạnh phúc trong những giọt nước mắt, họ đã lấy lại sự sống cho em bé từ tay ngọn lửa tử thần.

Người lính cứu hỏa đôi khi không chỉ đơn giản là thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp mà còn cao cả hơn thế, đó là hy sinh tính mạng của mình để cứu người, lấy việc cứu người làm niềm hạnh phúc. Họ chính là những người anh hùng thực sự trong thời bình.

———————–HẾT————————–

Trên đây là bài văn mẫu Tả chú lính cứu hỏa, để phục vụ cho việc học của các bạn học sinh, Mầm Non Ánh Dương đã tuyển chọn và giới thiệu rất nhiều bài văn đặc sắc khác như:  Tả bà ngoại kính yêu của em,Tả thầy giáo đang giảng bài, Tả một người lao động đang làm việc, Tả thầy cô giáo mà em yêu quý.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button