Giáo dục

Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối

Đề bài: Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối

ta canh sinh hoat gia dinh em vao mot buoi toi

This post: Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối

Bài làm:

 

I. Dàn ý  Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối

1. Mở bài

– Giới thiệu khái quát về gia đình của em

2. Thân bài

– Tả bữa cơm sum họp gia đình

+ Gia đình em thường dùng bữa cơm tối vào lúc 19 giờ

+ Bữa cơm gồm đầy đủ các thành viên trong gia đình, quây quần bên chiếc bàn ăn nhỏ

+ Mẹ thường nấu nhiều món ngon vào buổi tối, mọi người ăn rất ngon miệng

– Sau bữa cơm gia đình:

+ Mọi người cùng nhau ăn bánh kẹo, hoa quả tráng miệng và xem ti vi

+ Mọi người hỏi thăm và kể cho nhau nghe về một ngày đã trôi qua

+ Không khí đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em sau mỗi buổi sinh hoạt gia đình

 

II. Bài văn mẫu Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối

1. Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, mẫu số 1:

Thật khó để có thể nói hết được ý nghĩa của mái ấm gia đình, khó có thể dùng từ ngữ nào diễn tả được sự hạnh phúc của một tổ ấm đầy yêu thương.

Em luôn cảm thấy may mắn vì gia đình của em là một gia đình hạnh phúc, dù ban ngày mỗi người một công việc ở những nơi khác nhau nhưng đến tối là tất cả đều tụ họp đông đủ sum vầy bên nhau.

Gia đình em gồm bốn thành viên, bố mẹ em và chị gái của em, sau khi tan làm và tan học mọi người trở về nhà cùng nhau dọn dẹp. Bố thì tưới cây, chị thì quét sân, còn em phụ mẹ nấu cơm, bữa cơm tối luôn thịnh soạn nhất, mẹ nấu nhiều món ngon ai cũng thích ăn. Nhà em thường ăn cơm lúc 7 giờ tối, cả nhà quây quần bên chiếc bàn tròn nhỏ ở giữa nhà bếp, mọi người ăn rất ngon miệng và vui vẻ. Sau khi ăn và dọn dẹp bát đĩa xong cả nhà lại cùng nhau quây quần trong phòng khách, em cùng chị gọt hoa quả mời bố mẹ và cả nhà cùng ăn, chuyện trò rất vui vẻ. Bố hỏi em và chị ngày hôm nay đi học như thế nào, dù có điểm thưởng hay không bố vẫn khen và tặng em một cái thơm. Công việc của bố mẹ tuy rất mệt và căng thẳng nhưng khi về nhà bố mẹ lại là những người tươi vui nhất, không hề than vãn dù nửa lời, chỉ lắng nghe lời kêu của con cái rồi mỉm cười động viên.

Em nhận ra dù chỉ là khoảnh khắc gia đình sinh hoạt ngắn ngủi buổi tối nhưng đó chính là thứ keo tốt nhất gắn kết tình cảm gia đình.

 

2. Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, mẫu số 2:

Gia đình em gồm có bốn thành viên là bố, mẹ, anh trai và em, bố mẹ em là viên chức nhà nước còn hai anh em đều đang đi học, bắt đầu một ngày mọi người rời khỏi nhà đến tối mới lại được sum họp, sinh hoạt gia đình đầm ấm.

Giờ sinh hoạt gia đình vào buổi tối của nhà em bắt đầu bằng bữa cơm tối, mẹ là người đầu bếp tài ba của gia đình, mẹ em nấu ăn rất ngon lại khéo léo và nhanh gọn, ba bố con chỉ dọn dẹp rồi đi tắm xong là đã có một bàn ăn thịnh soạn. Mẹ em nói dù có mệt mỏi hay bận rộn đến đâu thì bữa cơm gia đình vẫn phải chu toàn, tươm tất, phải thực sự ngon miệng mới xua tan được những mệt mỏi, muộn phiền sau một ngày dài, giống như được tiếp sức, nạp năng lượng khi đã cạn kiệt sau một ngày làm việc, học tập. Bố em là người vui tính, trong bữa cơm bố thường trêu đùa khiến ai cũng bật cười sảng khoái, mẹ em thì không quên gắp thức ăn cho mọi người, nhắc nhở mọi người ăn thật nhiều. Ăn cơm xong em phụ mẹ dọn dẹp, rửa bát, anh trai em pha trà, gọt hoa quả chờ mọi người xong việc cùng ngồi ăn tráng miệng. Gia đình em thường cùng nhau xem chương trình thời sự sau khi ăn cơm xong, vừa xem vừa trò chuyện với nhau, chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống. Cảm giác được chia sẻ, giải tỏa cùng những người thân yêu sau một ngày thật thoải mái, dễ chịu, khung cảnh gia đình thật ấm cùng, tràn ngập yêu thương.

Đối với em gia đình là điều quan trọng nhất không có gì có thể thay thế được, em luôn trân trọng những bữa cơm sinh hoạt gia đình, những giây phút quây quần bên người thân yêu.

 

3. Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, mẫu số 3:

Gia đình em sống cùng ông bà nội và bao gồm 6 thành viên, ông bà nội luôn ở nhà còn bố mẹ em đi làm, em và em gái của em đi học. Buổi trưa em sẽ ăn cơm cùng ông bà và phải chờ đến tối bố mẹ mới đi làm về, cả nhà mới sum vầy đông đủ.

Khi mẹ đi làm về luôn mua thức ăn để nấu cơm tối cho cả gia đình, khi đó em sẽ cùng mẹ nấu cơm tối, em phụ mẹ cắm cơm, nhặt rau, rửa rau. Bà nội giúp mẹ tắm cho em gái và trông em vì em còn nhỏ, không thể tự tắm và rất tinh nghịch. Bữa tối thường chuẩn bị mất nhiều thời gian vì nấu cho nhiều người ăn và nhiều món ngon hơn, đa số là những món mà ai cũng thích như sườn xào chua ngọt, canh rau ngót, canh xương hầm bí đỏ,… Cả nhà ăn cơm rất ngon miệng, trong bữa cơm mọi người trò chuyện rất vui vẻ, nhà em thường sẽ cùng nhau ăn hết thức ăn đã làm ra để tránh lãng phí, vì bà em luôn nhắc nhở không được bỏ thừa khi ngoài kia còn bao người không có cơm ăn. Sau khi ăn cơm, em gái của em lấy tăm và nước mời ông bà, bố mẹ, em cùng mẹ rửa bát rồi chuẩn bị hoa quả tráng miệng. Ăn xong em và em gái có nhiệm vụ đi học bài, mẹ và bố làm công việc của mình còn ông bà thì xem ti vi, mỗi người ai lại vào việc nấy.

Em mong sao gia đình em luôn đông đủ và sum vầy, mọi người luôn yêu thương nhau và dành những thời gian quý báu cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Để củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng viết bài, bên cạnh bài Tả cảnh sinh hoạt gia đình em vào một buổi tối, các em học sinh có thể tham khảo một số bài văn đặc sắc khác như: Tả lại buổi sum họp của gia đình em, Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến, Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em, Viết bài văn tả một người thân trong gia đình em hay Cảm nghĩ về mẹ của em.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button