Giáo dục

Tả cảnh công viên vào buổi sáng lớp 5

Tả cảnh công viên vào buổi sáng lớp 5

Tiếp tục đến với những lời giải môn văn tả cảnh, hôm nay Mầm Non Ánh Dương books xin chia sẻ một bài văn mẫu tả cảnh công viên vào buổi sáng đẹp trời. Tả cảnh cũng là trọng tâm trong các đề văn của học sinh lớp 5 vì vậy mong các em chú ý theo dõi.

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

This post: Tả cảnh công viên vào buổi sáng lớp 5

Gợi ý tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Các gợi ý nhỏ trước khi viết văn tả cảnh công viên vào buổi sáng:

Nêu lí do được đến công viên.

Quan sát miêu tả công viên trong buổi sáng theo trình tự thời gian (từ nhà đến công viên).

– Tả thiên nhiên

+ Từ nhà đến công viên.

+ Khung cảnh trong công viên.

– Tả hoạt động con người

+ Tả hoạt động trên đường đến công viên.

+ Hoạt động con người trong công viên.

Cuối bài nêu một số cảm nghĩ về công viên buổi sáng.

Bài văn mẫu

Ngày chủ nhật em được nghỉ học vì vậy dậy sớm cùng bố đi ra công viên tập thể dục và có dịp quan sát khung cảnh công viện vào buổi sáng đẹp trời trong ngày cuối tuần.

Ngay từ lúc 5h sáng em đã cùng bố chuẩn bị ra công viên, phía xa ông mặt trời bắt đầu chiếu những tia nắng yếu ớt lên mọi vật, những tiếng ếch nhái kêu ra rả. Trên đường đi lác đác một vài cô chú mở hàng sớm, không gian rất yên tĩnh và không khí trong lành, mát mẻ. Đến công viên có rất nhiều cây xanh và hoa, gió nhẹ đung đưa lá cây, thỉnh thoảng có một vài chú chim sà xuống kiếm ăn và hót líu lo, trên cây là những chú sóc tinh nghịch leo trèo. Không khí  trong công viên lúc này sôi động hơn hẳn với tiếng điệu nhạc thể dục xen lẫn với tiếng hô thực hiện động tác của các cô chú. Ai nấy đều chăm chú thực hiện các động tác rất đều và thuần thục.

Ngoài đội tập thể dục ra trong công viên còn có các cụ già tập dưỡng sinh, các thanh niên chạy bộ tay cầm theo chai nước thỉnh thoảng lấy khăn lau mồ hôi trên mặt, những cụ ông đang chăm chú đánh cờ từ rất sớm. Mọi người đều tự giác thực hiện công việc của mình như một thói quen hàng ngày.

Sau khi chạy bộ cùng bố em thích nhất là được ngồi ghế đá để thưởng thức những cơn gió nhè nhẹ mát lạnh, dễ chịu của buổi sáng và quan sát mọi người cùng tập thể dục vào buổi sáng, khung cảnh thật yên bình biết bao.

Mặt trời cũng đã lên cao, ánh nắng ngày càng chói chang, mọi người cũng đã ra về để chuẩn bị cho công việc của mình. Em cùng bố dạo thêm một vòng nữa rồi mới quay về nhà. Thức dậy sớm và đi tập thể dục trong công viên thật bổ ích cho sức khỏe.

Chủ đề tìm kiếm:

– dàn ý tả công viên.

– tả cảnh công viên vào buổi sáng sớm

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button