Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Đề bài: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

thuat lai mot viec lam gop phan gin giu truong lop xanh sach dep

This post: Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp

I. Hướng dẫn viết

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Gợi ý nội dung:

– Thuật lại việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?
+ Em đã làm việc gì? Khi nào?
+ Em thực hiện công việc ấy như thế nào?
+ Thái độ của em khi làm công việc ấy?
+ Em cảm thấy như thế nào sau khi làm xong việc? (Vui mừng, hạnh phúc vì vừa làm được một việc làm tốt).

II. Những bài văn mẫu Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp hay nhất

1. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)

Thứ 6 tuần vừa qua, trường em có một tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn sạch cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng em đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Những đám cỏ dại được chúng em nhổ sạch. Sau đó chúng em thu gom cỏ vừa nhổ và để đúng nơi quy định. Sau khi được dọn cỏ, bồn hoa trước cửa lớp đã trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để sinh trưởng. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp cho môi trường.

2. Kể lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)

Nhờ có cô lao công nên ngày nào lớp học của chúng em cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô bị ốm, cô không nhờ được ai làm việc giúp mình nên khi chúng em đến thì lớp học vẫn chưa được dọn. Thấy vậy, chúng em đã bảo nhau thay cô dọn dẹp lớp học. Đầu tiên, chúng em xuống phòng chú bảo vệ để mượn chổi, xẻng hót rác. Sau đó chúng em chia nhau làm vệ sinh, người lau bảng, người quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng em đã làm xong. Tuy không thể dọn dẹp sạch sẽ như cô lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học trở nên gọn gàng hơn, không còn giấy rác trên nền đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay, chúng em ý thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

3. Em hãy thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)

Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân”, em và các bạn cùng lớp đã mang đến thật nhiều cây hoa và những cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và ươm những dây hoa mười giờ vào bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non mà chúng em mang đến được mang ra phía đất trống sau trường. Thầy cô và các anh chị lớp 5 đào những hố đất nhỏ để trồng cây xuống. Chúng em làm nhiệm vụ tưới cây sau khi cây đã được trồng xong. Buổi lao động tuy mệt nhưng rất vui. Chúng em được góp một phần nhỏ bé để làm cho khuôn viên trường học trở nên xanh, sạch, đẹp.

4. Bài văn thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 4 (Chuẩn)

Ở trường, em và các bạn trong lớp đã được tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của thầy cô phụ trách, chúng em đã mang theo chổi để cùng nhau quét dọn sân trường. Mỗi lớp được phân chia một khu vực, lớp quét ở cổng trường, lớp quét ở sân trường, hay khán đài và khu nhà hiệu bộ. Chúng em lao động rất hăng say, vừa quét dọn chúng em lại vừa nói chuyện. Không khí buổi lao động rất vui vẻ và không có chút nào mệt mỏi. Kết thúc công việc quét dọn, chúng em thu gom rác và cất dụng cụ lao động. Buổi lao động toàn trường giúp cho trường học của em trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì được tham gia vào buổi lao động này.

5. Thuật lại một việc làm góp phần gìn giữ trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu 5 (Chuẩn)

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường hôm thứ năm tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô nói về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau tiết ngoại khóa, chúng em đã được trực tiếp thực hành. Chúng em đã cùng nhau nhặt nhạnh giấy, rác, nhổ cỏ trong những bồn cây. Tiếp đó chúng em sẽ phân loại rác và để rác đúng nơi quy định của trường học. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.

—————HẾT—————

Bên cạnh bài Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết đoạn văn thuật lại việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình.