Giáo dục

Tả bác bảo vệ trường em

Đề bài: Tả bác bảo vệ trường em

ta bac bao ve truong em

This post: Tả bác bảo vệ trường em

Dàn ý, 3 bài văn Tả bác bảo vệ trường em ngắn gọn, đặc sắc
 

I. Dàn ý Tả bác bảo vệ trường em

1. Mở bài

Giới thiệu về bác bảo vệ trường em: tên, tuổi,

2. Thân bài

– Tả ngoại hình của bác bảo vệ:
+ Dáng người, dáng đi
+ Khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười, mái tóc

– Tả tính cách của bác bảo vệ
+ Bác rất nghiêm khắc nhưng cũng rất thương yêu học sinh
+ Bác luôn đúng giờ và cần mẫn trong công việc
+ Bác luôn vui vẻ, hoà nhã, quan tâm học sinh

– Tả một số hoạt động của bác bảo vệ
+ Canh giữ cổng
+ Trông giữ xe
+ Kiểm tra an ninh trật tự trong trường học

3. Kết bài

Cảm nghĩ của em về bác bảo vệ

II. Bài văn mẫu Tả bác bảo vệ trường em

1. Tả bác bảo vệ trường em, mẫu số 1

Ông nội em sau khi nghỉ hưu từng làm công việc bảo vệ ở một ngôi trường gần nhà, chính vì vậy em luôn tôn trọng các bác bảo vệ trong trường. Nhất là bác Khoa, bác là bảo vệ cao tuổi nhất luôn gợi cho em nhớ đến ông nội.

Em rất hay nói chuyện với bác Khoa, năm nay bác đã gần 50 tuổi, cũng gần bằng với tuổi của ông em, bác bắt đầu làm bảo vệ ở trường em từ năm em vào lớp 1, đến nay cũng đã được gần 5 năm. Bác Khoa có dáng người đậm, từng bước đi của bác vẫn mang tác phong của một người lính vì bác là một bộ độ về hưu. Em đã quen thuộc với hình ảnh bác vào mỗi sáng sớm mặc chiếc áo xanh, đội mũ bảo vệ, tay cầm chiếc còi và ngồi trước cổng trường chờ đón học sinh vào trường. Mỗi bạn học sinh hay thầy cô giáo đi qua đều chào bác, bác đáp lại bằng một nụ cười rất tươi, thi thoảng còn trêu đùa vài câu như “thằng bé này có cái áo đẹp nhỉ!” hoặc “nhanh lên không vào lớp bây giờ!” Bác thân thiện và gần gũi là vậy nhưng đối với những học sinh nghịch ngợm bác luôn nghiêm khắc và thẳng tay phạt lỗi. Dù trời nắng hay mưa to bác Khoa vẫn hàng ngày hai tay chắp sau lưng đi theo dõi quanh sân trường.

Đối với em bác Khoa không chỉ là một bác bảo vệ của trường học mà từ lâu em đã coi bác như một người thân của mình, yêu quý và kính trọng bác.
 

>> Các bài văn tả người hay, giàu cảm xúc cho học sinh tiểu học:

Cùng với thầy cô giáo, bạn bè thì bác bảo vệ chính là người gắn liền với những kí ức của tuổi học trò, bên cạnh bài Tả bác bảo vệ trường em, các em có thể tham khảo thêm: Tả cô giáo của em đang giảng bài, Tả một bạn học của em, Tả cảnh trường em, Tả quang cảnh trường em vào mùa hè để rèn luyện thêm kĩ năng viết văn tả người.
 

2. Tả bác bảo vệ trường em, mẫu số 2:

Trường của em có đến 5 bác bảo vệ, mỗi bác phụ trách những công việc ở vị trí khác nhau, trong số các bác bảo vệ em yêu quý nhất bác Năm, bởi bác là một người rất vui tính.

Bác Năm mới ngoài 40 tuổi nhưng vì một tai nạn không mong muốn mà bác bị mất đi một ngón tay trỏ, sức khoẻ cũng giảm đi nhiều. Bác Năm có màu da rám nắng, khuôn mặt nhiều nếp nhăn và thoáng gợi buồn, chắc hẳn bác rất hay suy nghĩ và phải vất vả lo toan. Đã nhiều lần em bắt gặp bác Năm ngồi trên chiếc ghế tròn trước cổng trường, ánh mắt nhìn ra xa xăm nghĩ ngợi rồi thở dài. Nhìn vậy ai cũng tưởng rằng bác là người trầm tính, khó gần thế nhưng bác lại rất vui tính, bác hay bắt chuyện với học sinh và rất hay cười với chúng em. Giờ ra chơi chúng em chơi nhiều trò bác cũng ra xem rồi làm trọng tài cho chúng em, có những bạn hay nghịch ngợm đã nhiều lần bị bác trêu bế vác lên. Bác là một người ấm áp, luôn nhẹ nhàng nhắc nhở chúng em quàng khăn đỏ, sơ vin quần áo hoặc kéo khoá cặp sách, em cảm nhận được bác Năm yêu thương những bạn nhỏ như chính con, cháu của mình.

Em rất yêu quý bác Năm, mỗi dịp 20/11 tri ân thầy cô chúng em vẫn tặng quà cho bác Năm vì sự tận tuỵ trong công việc của bác.

3. Tả bác bảo vệ trường em, mẫu số 3: 

Trong trường học của em, em có ấn tượng với rất nhiều người, không chỉ là thầy cô giáo, bạn bè mà cả với bác bảo vệ. Em ấn tượng với bác Viễn, bác bảo vệ rất thích chụp ảnh, hay quay video và phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Bác Viễn năm nay mới ngoài 40 tuổi, rất phong độ, đầu tóc luôn chải gọn gàng, quần áo sơ vin, chân đi giày quân nhu rất ra dáng một người cán bộ. Bác có dáng người cao, hơi gầy, khuôn mặt với gò má nhô cao, hai má hơi hóp khiến bác cười trông rất hóm hỉnh. Chúng em đã quá quen thuộc với hình ảnh bác Viễn tay cầm chiếc điện thoại giơ lên chụp ảnh, quay video hoặc phát trực tiếp về các hoạt động trên trường. Nhất là những dịp mít tinh lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bác Viễn trở thành một thợ nháy ảnh chuyên nghiệp cho các thầy cô và học sinh. Công việc bảo vệ không quá vất vả nhưng đòi hỏi sự tổ chức quản lý chặt chẽ, nghiêm khắc, ấy vậy mà bác Viễn theo cảm nhận của em là bác bảo vệ hiền nhất trường, bác vẫn nghiêm túc trong công việc nhưng dù học sinh có phạm lỗi bác chỉ ôn tồn nhắc nhở, nhẹ nhàng khuyên răn, không bao giờ buông lời quát mắng hay doạ nạt học sinh.

Dù chỉ là một bác bảo vệ trường học nhưng bác Viễn là người để lại trong em những ấn tượng đẹp, hình ảnh của bác đã gắn liền với ngôi trường đầu tiên em học, và em sẽ mãi nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và cả bác bảo vệ.

—————- Hết —————–

Trên đây là 3 bài văn tả lại bác bảo vệ trường em hay, đặc sắc để các em học sinh, các bậc phụ huynh tham khảo. Ngoài ra, các em cũng cần tham khảo thêm các bài văn hay lớp 5 được Mầm Non Ánh Dương sưu tập, chọn lọc như tả cảnh buổi sáng, tả một ca sỹ đang biểu diễn, tả một người thân của em, tả cơn mưa mùa hè,… để củng cố vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết bài văn miêu tả cho mình. 

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button