Giáo dục

Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

Đề bài: Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

suy nghi ve cau noi ai ngu trong mua xuan se khoc vao mua he

This post: Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

I. Dàn ý Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

1. Mở bài

– Giới thiệu về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

– Khái quát nội dung câu nói: Con người cần phải chăm chỉ thì mới có được thành công.

2. Thân bài

– Giải thích câu nói trên:

+ Mùa xuân tượng trưng cho tuổi trẻ còn mùa hè tượng trưng cho độ tuổi trưởng thành.

+ Nỗ lực, cố gắng khi còn trẻ → Gặt hái được thành công khi trưởng thành.

– Phân tích và chứng minh:

+ Con người khi trẻ cần cố gắng học tập chuẩn bị hành trang tốt cho tương lai để khi ra cuộc sống sẽ có thể vượt qua khó khăn và đạt được những điều mà mình mong ước.

+ Chứng minh: Trong cuộc sống có nhiều tấm gương sáng cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng như: Bill Gates, Jack-ma,…

+ Những người lười nhác sẽ phải hối hận khi họ bước vào đời họ sẽ không có kinh nghiệm sống và sẽ gặp thất bại.

– Giải pháp cần cố gắng học tập chăm chỉ

3. Kết bài

Khẳng định lại câu nói trên

 

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè

Trong cuộc sống, con người luôn phải cố gắng, phấn đấu từng ngày tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng thì mới có thể gặt hái được thành công phía trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra điều này, vì vậy, câu nói “Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè” giống như một lời nhắc nhở tế nhị, thức tỉnh những người đã quên đi việc nỗ lực cho tương lai.

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm là mùa cây cối thi nhau đua sắc là mùa mà cây phát triển nhanh nhất trong năm. Nếu chúng ta chăm sóc chúng vào thời gian này thì cây sẽ phát triển nhanh, khi thu hoạch sẽ được những thành quả tốt, còn nếu ta không chăm sóc tốt thì vào mùa thu hoạch sẽ được những quả không tốt.

Ta cũng có thể hiểu mùa xuân tượng trưng có tuổi trẻ của con người còn mùa hè sẽ là tuổi trưởng thành tuổi mà ta đạt được những thành tựu trong cuộc đời của mỗi con người. “Mùa xuân ngủ” ta có thể hiểu theo ý là thời trẻ không chịu học hỏi tích lũy kinh nghiệm sống mà chỉ lười nhác, xuất ngày chơi bời. Khóc vào mùa hè khi mùa xuân không lo học tập tích lũy thì lúc trưởng thành sẽ vất vả trong cuộc sống lúc đó sẽ hối hận.

Câu nói trên là muốn cảnh tình cho thế hệ trẻ. Bây giờ chúng ta đang tuổi ăn tuổi học thì hãy cố gắng học tập để mai ngày khi ta trưởng thành sẽ có vốn kiến thức để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cho nên thế hệ trẻ chúng ta không nên lười nhác, ngủ, nghỉ ngơi để rồi mai ngày phải nhận những hậu quả xấu.

Cuộc sống của chúng ta nối tiếp nhau qua các giai đoạn giai đoạn sau sẽ là kế thừa giai đoạn trước. Ngày hôm trước là tiền đề cho ngày hôm nay và ngày hôm nay sẽ là tiền đề của tương lai.

Nếu giai đoạn trước chúng ta chăm chỉ rèn luyện bản thân chuẩn bị tốt về mọi mặt thì mai ngày ta sẽ gặt hái được thành công. Còn nếu ta lười nhác, ỷ lại, không chịu học tập thì mai ngày ta sẽ gặp phải khó khăn trong cuộc sống gặp phải những hậu quả xấu.

Nhưng cũng có trường hợp không phải cứ chuẩn bị tốt là sẽ thành công còn phụ thuộc vào những yếu tố khác. Có thể ta đã chuẩn bị rất là kỹ lưỡng nhưng vì một lý do khách quan nào đó khiến ta thất bại. Ví dụ như bạn đang chuẩn bị cho một kì thi nào đó, bạn đã học hành rất chăm chỉ nhưng không may bạn bị ốm không thể dự thi được. Nhưng đừng vì thế mà bạn buông xuôi hãy cố gắng đến phút cuối cùng năm nay bạn có không thể làm được thì năm sau bạn làm lại làm khi nào thành công thì thôi. Khi bạn đã đam mê vào một cái gì đó thì hãy sống hết mình với đam mê đó và hãy chọn những thứ mà phù hợp với bản thân mình thì bạn sẽ phát triển rạng rỡ.

Nhưng nếu chúng ta không chuẩn bị hành trang bây giờ thì mai ngày chúng ta sẽ rất vất vả trong cuộc sống mai sau. Chúng ta không thể trông chờ vào vận may hay một thế lực siêu nhiên nào đến giúp chúng ta được. Thay vào chờ đợi vào những điều viển vông đấy thì chúng ta hãy bắt tay vào học tập rèn luyện bản thân chuẩn bị hành trang tốt nhất để đương đầu với khó khăn. Để mai ngày chúng ta không phải hối tiếc về thời trẻ của mình.

Bill Gates ông là một trong những người giàu nhất thế giới, ông là người sáng lập ra Microsoft là hệ điều hành số một thế giới. Không phải tự nhiên mà ông có được những thành tựu trên ông phải học tập nghiên cứu và có niềm đam mê mới có được như ngày hôm nay.

Bài học nhận thức và hành động cho mỗi con người chúng ta trong cuộc sống cần phải ý thức rằng ngày mai sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay mọi điều mà ta chuẩn bị của hôm nay nó sẽ chuẩn bị cho ngày mai. Vì vậy chúng ta không được lười biếng, lơ là, mất tập trung, không được ngủ quên khi không muốn ngày mai phải khóc.

Cùng với bài văn Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè, các em có thể tham khảo thêm: Suy nghĩ về câu nói: Cảm thông là chiếc chìa khoá mở cửa trái tim người khác, Suy nghĩ về ý kiến: Bạn muốn biết mình là ai, đừng hỏi nữa hãy hành động…, Suy nghĩ về ý kiến: Sai lầm lớn nhất mà bạn mắc phải trong cuộc sống là luôn sợ sai lầm, Suy nghĩ về ý kiến: Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng…,Suy nghĩ về câu nói: Trí tuệ giàu lên nhờ cái nó nhận được…

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button