Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay

Qua câu chuyện hộ đê của những người dân nghèo và thái độ dửng dưng, vô trách nhiệm của quan phụ mẫu, nhà văn Phạm Huy Tốn qua truyện ngắn Sống chết mặc bay đã thể hiện nỗi đồng cảm, xót thương cho cuộc sống khổ cực, lo toan trăm bề của người nông dân và lên án mạnh mẽ giai cấp thống trị mà ở đây là những viên quan “phụ mẫu” vui chơi, hưởng lạc trên nỗi cơ cực của người dân.

Sơ đồ tư duy truyện ngắn Sống chết mặc bay dưới đây sẽ giúp các em có cái nhìn toàn diện về 2 đối tượng: người nông dân, quan phụ mẫu:

This post: Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay

so do tu duy song chet mac bay

Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay

Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay (Chuẩn):

so do tu duy truyen song chet mac bay

————-HẾT————–

Sống chết mặc bay là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của Phạm Huy Tốn, cùng tìm hiểu về bài thơ, bên cạnh bài Sơ đồ tư duy Sống chết mặc bay, các em có thể tham khảo thêm: Viết đoạn văn cảm nhận về tình cảnh của người nông dân trong Sống chết mặc bay, Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay, Phân tích đoạn trích Sống chết mặc bay, Phân tích hình ảnh viên Quan phụ mẫu trong truyện ngắn Sống chết mặc bay.