Tổng Hợp

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai? Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Nguyên Tổng Giám đốc Thủ Đức House

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai? Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Nguyên Tổng Giám đốc Thủ Đức House. Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 18/10/1976 tại Tp. Hồ Chí Minh. Ông là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thủ Đức House giai đoạn 2015-2021, từng là Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP. HCM (FIDECO). Ông hiện nắm giữ 1.694.558 cổ phiếu Thủ Đức House (TDH) tương đương 1,81% cổ phần TDH (tháng 12/2020).

Để nắm rõ hơn về tiểu sử cũng như quá trình làm việc, công tác. Mời các bạn theo dõi bài viết Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai? Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng chi tiết ngay sau đây.

This post: Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai? Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Nguyên Tổng Giám đốc Thủ Đức House

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai?
Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai?

 • Họ tên: Nguyễn Vũ Bảo Hoàng
 • Sinh năm: 18/10/1976
 • Số CMND: 022953189
 • Nguyên quán: TP. Hồ Chí Minh
 • Trình độ: Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh

Quá trình công tác

 • Từ tháng 06 năm 2015 : Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ tháng 06 năm 2015 : Ủy viên Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ ngày 22 tháng 04 năm 2019 đến ngày 04 tháng 03 năm 2021 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh
 • Từ ngày 19 tháng 04 năm 2018 đến ngày 22 tháng 04 năm 2019 : Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh
 • Từ ngày 22 tháng 02 năm 2016 đến ngày 19 tháng 04 năm 2018 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh
 • Từ năm 2011 đến tháng 05 năm 2015 : Ủy viên Hội đồng quản trị – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ tháng 06 năm 2010 đến tháng 05 năm 2015 : Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ năm 2005 đến tháng 05 năm 2010 : Giám đốc kinh doanh tiếp thị – Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ năm 1995 đến năm 2005 : Học và làm việc tại Sydney – Australia

Các chức vụ khác từng nắm giữ

 • Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bách Phú Thịnh
 • Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM (FIDECO)
 • Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý & Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức
 • Thành viên HĐQT Công ty CP Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức
 • Thành viên HĐQT Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị
 • Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh (HoREA).

Các giải thưởng uy tín đã nhận

 • Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2016)
 • Top 100 Doanh nhân tiêu biểu và Cúp Thánh Gióng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI (2019)
 • Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (2019)
 • Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2018

Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng sinh năm 1976, tại TP.HCM. Trình độ: Tiến sĩ quản trị kinh doanh.

Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng
Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng

Đối với quá trình công tác, từ năm 1995 đến năm 2005, ông Hoàng học và làm việc tại Sydney – Australia.

Giai đoạn từ năm 2005 đến tháng 05/2010 giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh tiếp thị – Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức.

Từ tháng 06/2010 đến tháng 05/2015, ông Hoàng là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức. Từ năm 2011 đến tháng 05/2015, đảm nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

Từ tháng 06/2015 – 11/2021 ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng giữ chức Ủy viên Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

Ngoài ra, ông Bảo Hoàng giữ nhiều chức vụ trong các công ty bất động sản khác.

Đáng chú ý, trước khi bị bắt, ngày 24/11, TDH đã nhận được đơn từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT kiêm TGĐ của ông Hoàng. Trước đó, vào ngày 01/11, vị TGĐ này đã bán ra gần 1,8 triệu cổ phiếu TDH theo phương thức thỏa thuận. Sau thương vụ, ông Hoàng đã giảm sở hữu tại TDH xuống còn 0,25% vốn (281.421 cp).

Không chỉ vậy, đơn vị khác có liên quan đến ông Hoàng là CTCP Phát triển Nhà Daewon – Thủ Đức (DWTD) – công ty liên kết của TDH đã đăng ký bán toàn bộ 311.941 cp TDH từ ngày 18/11-16/12. Ông Hoàng đang đồng thời giữ chức vụ Thành viên HĐQT tại DWTD.

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Câu chuyện về cái duyên với Thủ Đức House

Bỏ công việc 50.000 USD/năm về Việt Nam vì… thích áp lực

Dường như ông và Thủ Đức House là một cơ duyên?

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng: “Có lẽ vậy, tôi làm việc tại Thủ Đức House là một cơ duyên. Trước đó tôi học và làm việc bên Úc đến 11 năm. Tại đây tôi có nền tảng chắc chắn, có nhà cửa, gia đình và một công việc khá tốt cho một tập đoàn của Anh với mức lương 40.000-50.000 USD/năm. Không nhiều điều phải suy nghĩ.”

Một lần tình cờ về Việt Nam chơi và tham dự tiệc của Thủ Đức House, tôi gặp một lãnh đạo Thủ Đức House, anh bảo: “Có thích về Việt Nam làm việc không?”. Tôi cũng đáp xã giao vì trong đầu không có ý định gì cả: “Nếu có cơ hội thì em sẽ về”. Vậy là anh ấy nói gọn lỏn: “Về làm với anh”. Chỉ một câu nói vậy thôi, tôi bỏ việc bên Úc về Việt Nam. Càng làm càng mê vì được thử thách, chinh phục.

Với lại tôi nghĩ làm việc bên Úc “như một cái máy”. Sáng đi làm, chiều tối về nhà và cứ thế vòng lặp. Tiền lương hai vợ chồng cả hơn 100.000 USD/năm cộng lại nhưng vừa đủ trả góp và dư chút đỉnh về thăm gia đình cuối năm.

Áp lực lớn nhất đối với ông là gì?

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng: “Tôi thuộc mẫu người năng động, thích những áp lực, đặt ra những cột mốc mới và đạt được nó nên giờ cảm thấy quyết định của mình về Việt Nam làm là đúng đắn.”

Kinh nghiệm hay quản lý chợ (Chợ đầu mối Thủ Đức)

Tổng Giám đốc Thủ Đức House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng nói quản lý chợ phức tạp nhưng nó đem lại cho ông nhiều kinh nghiệm rất hay để quản lý tập đoàn với nhiều công ty con.

“Nhưng giữa chợ và tập đoàn khác nhau trong cách quản lý. Làm ở tập đoàn theo quy trình, còn ở chợ áp lực mỗi ngày, buộc tôi phải thiên biến vạn hóa, không có quy trình cụ thể nào. Tất nhiên có quy trình nhưng không thể áp quy trình đó vào được. Nguyên nhân công ty chỉ không quá 100 người, trong khi chợ có hơn 1.000 con người đủ kiểu tính cách” – ông nói.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nhìn từ trên cao
Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nhìn từ trên cao

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức – Cty Nhà Thủ Đức bị đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều 26/8, nguồn tin riêng của phóng viên Tiền Phong cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố 34 bị can về các tội: “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”, “Buôn lậu”, “Sản xuất, buôn bán hàng giả” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Đây là vụ án xảy ra tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, Cty TNHH Điện tử Thế Hải, Cty TNHH TMDV Đầu tư Indo Vina cùng một số đơn vị liên quan.

Theo KLĐT, từ năm 2016 đến năm 2020, bị can Trịnh Tiến Dũng (đang trốn truy nã) đã chỉ đạo thành lập nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để hoạt động phạm tội. Ở ngoài nước, Dũng lập các công ty để ký các hợp đồng xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa. Trong nước, Dũng lập các công ty, trong đó phần lớn là các công ty ‘ma’, các đối tượng mua CMND từ các nguồn trôi nổi và làm giả CMND để thành lập công ty, ký giả chữ ký giám đốc để mở tài khoản…

Trịnh Tiến Dũng đã chỉ đạo nhân viên chuẩn bị sẵn một số linh kiện điện tử là hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng, hàng có giá trị thấp, sử dụng các công ty nêu trên lập hồ sơ nhập khẩu CD hoặc DVD Rom để chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài.

Dũng còn chỉ đạo xuất khẩu các linh kiện điện tử như ram, chip để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với mục đích hoàn thuế GTGT thông qua Cty Nhà Thủ Đức, Cty Sài Gòn Tây Nam, Cty Hoàng Nam Anh.

Sau khi làm thủ tục xuất khẩu linh kiện điện tử đi Mỹ, Campuchia, Singapore, Hong Kong, Dũng sử dụng các công ty trong nhóm, mở tờ khai làm thủ tục nhập khẩu linh kiện điện tử và các loại hàng hóa khác quay lại Việt Nam.

Bị can Trịnh Tiến Dũng cũng thành lập và sử dụng 16 công ty ‘ma’, xuất hóa đơn GTGT khống để hợp thức hóa đầu vào cho Cty Sài Gòn Tây Nam, Cty Nhà Thủ Đức, Cty Hoàng Nam Anh để các công ty này xuất khẩu và hoàn thuế GTGT.

Trịnh Tiến Dũng đã chỉ đạo thuộc cấp đưa hối lộ cho cán bộ chi cục thuế quận 1, quận 3 và quận 5 để các công ty ‘ma’ hoạt động bán hóa đơn GTGT, kê khai khống hàng hóa đầu vào để được khấu trừ thuế.

KLĐT cho biết, các bị can đã chiếm đoạt của Nhà nước trên 538 tỷ đồng tiền thuế GTGT; vận chuyển trái phép 51.675.638.9 USD (tương đương 1.205 tỷ đồng) từ Việt Nam ra nước ngoài và 22.731.686,6 USD (tương đương 528 tỷ đồng) từ nước ngoài về Việt Nam; buôn lậu hàng hóa trị giá 2,8 tỷ đồng; nhận hối lộ 7,4 tỷ đồng; sản xuất, buôn bán hàng giả trị giá 986 tỷ đồng.

Cựu Tổng giám đốc Cty Nhà Thủ Đức khai gì?

Theo KLĐT, Cty Nhà Thủ Đức không thực hiện việc kinh doanh hàng hóa linh kiện điện tử (lĩnh vực kinh doanh chính là nhà ở, bất động sản), nhưng vì hám lợi, bất chấp quy định pháp luật, đã ký hợp thức hóa hợp đồng mua bán, xuất khẩu linh kiện điện tử, nhận tiền theo chỉ định, lập hồ sơ đề nghị hoàn thuế trái quy định, giúp Trịnh Tiến Dũng chiếm đoạt tiền của Nhà nước trên 365 tỷ đồng.

Hành vi của nhóm các bị can cựu lãnh đạo, cán bộ Cty Nhà Thủ Đức là Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Nguyễn Ngọc Trường Chinh (cựu phó Tổng giám đốc), Quan Minh Tuấn (cựu Trưởng phòng Kế toán ngân quỹ) và Nguyễn Thị Bích Ngọc (cựu Trưởng phòng kinh doanh) đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Vũ Bảo Hoàng khai nhận, được thuộc cấp báo cáo chủ trương kinh doanh linh kiện điện tử và đã đồng ý. Quá trình thực hiện, Hoàng và cấp phó của Hoàng có hàng trăm hợp đồng mua bán, xuất khẩu hàng hóa, không đàm phán với đối tác trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vẫn sử dụng các hồ sơ này, cam kết việc Cty Nhà Thủ Đức kinh doanh thật mặt hàng này để đề nghị Cục thuế TPHCM hoàn thuế giá trị gia tăng.

Hoàng cũng khai nhận mình còn là Chủ tịch HĐQT Cty CP Thuduc House Wood Trading (công ty con của Cty Nhà Thủ Đức), sử dụng công ty này bán hàng linh kiện điện tử cho Cty Nhà Thủ Đức, thực chất đây là việc hợp thức hóa thủ tục mua bán, không phải mua, bán thật.

Cũng theo lời khai của Hoàng, từ tháng 2/2018 đến tháng 8//2019, Hoàng đã ký 17 Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách Nhà nước và các tài liệu kèm theo đề nghị Cục thuế TPHCM hoàn thuế cho Cty Nhà Thủ Đức. Được Cục thuế ra 17 quyết định, hoàn 365 tỷ đồng.

Bị can Hoàng cũng khai là nhận thức rõ việc ký hợp đồng, thủ tục xuất khẩu chỉ là hợp thức, Cty Nhà Thủ Đức không kinh doanh mua bán xuất khẩu thật, nên không thuộc đối tượng được hoàn thuế.

**********

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button