Giáo dục

Ngành sư phạm mầm non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?

Ngành sư phạm mầm non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?

Hiện nay, ngành sư phạm mầm non đang là một ngành nghề dành cho những ai yêu thích trẻ con và có đam mê trở thành giáo viên đồng hành cùng các em nhỏ. Chuyên mục Tuyển Sinh hôm nay sẽ đề cập tới các vấn đề về ngành sư phạm mầm non như các khối thi, điểm chuẩn, công việc cũng như tố chất của một giáo viên mầm non.

Đánh giá về ngành sư phạm mầm non

This post: Ngành sư phạm mầm non thi khối nào? điểm chuẩn cao hay thấp?

Nội dung chính


Ngành sư phạm mầm non thi khối nào?

Đối với bất kì ngành nào khi muốn học cũng phải tốt nghiệp THPT sau đó chọn khối và ngành học. Với ngành sư phạm mầm non, tùy từng trường sẽ có hình thức xét tuyển riêng với các khối thi riêng. Tuy nhiên về cơ bản sẽ gồm khối C (Văn, Sử, Địa) và khối M (Năng khiếu) trong đó năng khiếu bao gồm 3 môn: đọc, kể chuyện, diễn cảm.


Trường xét tuyển ngành sư phạm mầm non

Danh sách các trường tuyển sinh ngành giáo dục mầm non trên cả nước:

Các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non (thi nhiều khối)

– Trung cấp Tổng hợp

– Đại học Tân Trào

– Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam

– Cao Đẳng Cộng Đồng Hậu Giang

– Cao Đẳng Hải Dương Khối N

– Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Đại học Thủ đô Hà Nội

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non (thi khối M)

– Đại Học Vinh

– Đại Học Đồng Nai

– Đại Học Đồng Tháp

– Đại Học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh

– Đại Học Quy Nhơn

– Đại Học Tiền Giang

– Đại Học Sư phạm Hà Nội 2

– Đại Học Quảng Bình

– Đại Học Hải Phòng

– Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế


Các trường có ngành sư phạm mầm non


Đại học sư phạm Hà Nội

Đây luôn là trường trong top đầu đào tạo các khối ngành sư phạm nói chung. Vì vậy sẽ là lựa chọn tốt cho những ai muốn theo ngành sư phạm mầm non. Với ngành này, trường mở 2 ngành là

 • Giáo dục mầm non: tổ hợp Toán, Ngữ văn, Năng khiếu (M00) và XTT2 Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh
 • Giáo dục mầm non – Sư phạm Tiếng Anh: tổ hợp Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu (M01) và Ngữ Văn, Tiếng Anh, Năng khiếu (M02)

Ngoài các tổ hợp xét tuyển như trên các môn thi năng khiếu bao gồm hát, kể chuyện và đọc diễn cảm (hệ số 1)

Điểm chuẩn năm 2018 không cao cho ngành Giáo dục mầm non – SP Tiếng Anh: khối M01 là 19.45, khối M02 là 19.03 (thang điểm 30)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 37547823
 • Website: www.hnue.edu.vn


Đại học thủ đô Hà Nội

Khoa Giáo dục mầm non đại học thủ đô Hà Nội tuy chỉ mới thành lập 2012 nhưng cũng là trường đào tạo chất lượng khối ngành sư phạm với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và nhiệt huyết.

Tổ hợp xét tuyển ngành Giáo dục mầm non gồm Ngữ Văn, NK mầm non 1, NK mầm non 2 (M01) và M03 (Toán, NK mầm non 1, NK mầm non 2).

Điểm chuẩn năm 2018 ngành Giáo dục mầm non cao nhất là 37,58 (M01) theo thang 40

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 98 phố Dương Quảng Hàm, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: http://daihocthudo.edu.vn


Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội

Với tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bậc cao đẳng có năng lực, phẩm chất, đào tạo các chuyên gia cho ngành cao đẳng sư phạm mầm non. Ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng hệ chính quy có các chương trình đào tạo như chương trình đại trà,chương trình chất lượng cao, chương trình song ngành

Ngành cao đẳng mầm non: xét tuyển tổ hợp M00 gồm Ngữ Văn, Toán, Năng khiếu.

Thông tin tuyển sinh:

 • Địa chỉ: 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Website: www.cdsptw.edu.vn


Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Đào tạo khối ngành sư phạm mầm non hệ cao đẳng tại trường sinh viên được cấp bằng Chính quy và được liên thông lên ĐH chính quy của nhà nước. Khi tốt nghiệp loại khá, giỏi sẽ được giới thiệu việc làm tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Ngành sư phạm mầm non có hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập học bạ THPT, xét tuyển tổ hợp môn Toán, Ngữ Văn, Năng khiếu mầm non (M00)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 98 phố Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.3.833 0708
 • Email: [email protected]
 • Website: http://cdsphanoi.edu.vn


Công việc nghề giáo viên mầm non là gì?

Ngành sư phạm mầm non không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Vị trí công việc chủ yếu là trở thành giáo viên mầm non, chăm sóc các em nhỏ. Ở giai đoạn dưới 6 tuổi các em nhỏ đang ở độ tuổi mới lớn thích khám phá thế giới, vì vậy công việc của giáo viên đơn giản chỉ là chăm sóc trẻ nhỏ, cho ăn (đối với trẻ quá nhỏ), thiết kế giảng dạy các hoạt động vui chơi bổ ích như ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, đọc truyện…

Không giống như nghề nhà giáo đặc thù của ngành giáo viên mầm non rất phong phú, các giáo viên sẽ làm sao để các bé cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ với toán, giáo viên có thể dạy bằng cách chơi xếp hình xem được bao nhiêu con vật hay chơi các trò chơi như câu cá, đếm cừu…, dạy các bé những phép toán đơn giản nhất.


Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp tại các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm bởi các hệ thống giáo dục mầm non không chỉ công lập mà còn rất nhiều cơ sở ngoài công lập đào tạo.

Dân số Việt Nam có đặc trưng là trẻ, tỉ lệ sinh cao cùng với yêu cầu công việc ngày càng bận rộn của các phụ huynh nên nhu cầu trông trẻ là rất lớn. Vì vậy có nhiều cơ hội làm việc tại các vùng miền trên cả nước và địa phương.

Tại trung tâm, thành phố lớn, việc thành lập và mở ra các trung tâm trông giữ trẻ ngày càng nhiều nên giáo viên mầm non cũng là một nguồn nhân lực lớn cần có. Sinh viên phải có kiến thức và chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp thật vững chắc.


Phẩm chất giáo viên mầm non

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non, sinh viên phải đảm bảo những phẩm chất không chỉ là kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm mà còn cả thái độ, đạo đức trong đời sống và công việc.

Về kiến thức chuyên môn:

Kiến thức về toán học, văn học, xã hội phù hợp môi trường nghề nghiệp; kiến thức về âm nhạc, múa, hát, mĩ thuật…Kiến thức về tâm lý trẻ em, cách giao tiếp với trẻ để có thể giảng dạy hiệu quả.

Về Kỹ năng sư phạm:

Phải biết xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cho trẻ; tổ chức các hoạt động mang tính chất vận động phát triển thể chất và có kỹ năng trong việc phối hợp với phụ huynh giáo dục trẻ một cách toàn diện.

Về thái độ, đạo đức:

Phẩm chất đúng đắn của một nhà giáo, có đạo đức, trách nhiệm cao; thái độ sống tích cực, yêu nghề, nhiệt tình tận tâm với trẻ…

Đối với người làm nghề giáo viên mầm non sau khi tốt nghiệp tham gia công tác giảng dạy phải không ngừng học hỏi, tích cực bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng để nâng cao trình độ bản thân.

Thông tin:

 • Tư vấn ngành quản trị khách sạn.
 • Học Văn Bằng 2 Luật.

Ngành sư phạm mầm non sẽ rất phù hợp cho những ai thật sự có đam mê, nhiệt huyết, đặc biệt là yêu thích trẻ con và tận tâm, kiên nhẫn. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết khi muốn tìm hiểu về ngành này.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button