Giáo dục

Ngành quản trị khách sạn: tư vấn chọn trường học, xin việc làm

Ngành quản trị khách sạn: tư vấn chọn trường học, xin việc làm

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành dịch vụ trong những năm gần đây thì nhu cầu dịch vụ khách sạn và đội ngũ nhân viên phục vụ trong ngành cũng tăng đáng kể. Được làm việc trong môi trường năng động cùng mức lương hấp dẫn đã thu hút nhiều sinh viên đăng kí theo học. Chính vì vậy có rất nhiều trường cũng như các cơ sở đang đào tạo ngành quản trị khách sạn khiến các bạn gặp khó khăn trong việc chọn trường và lo ngại về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải quyết nỗi lo lắng này.

Ngành quản trị khách sạn học ở đâu trường nào

This post: Ngành quản trị khách sạn: tư vấn chọn trường học, xin việc làm

Nội dung chính


Ngành quản trị khách sạn là gì

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động diễn ra bên trong và bên ngoài một khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Công việc người làm quản lý gồm lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, lập ra các quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra, phòng còn trống và các vấn đề khác.


Học ngành quản trị khách sạn dễ xin việc không

Trong xu thế toàn cầu hóa, ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ cấu ngành kinh tế của đất nước. Theo đó nhu cầu về nhân lực tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng đặc biệt đội ngũ nhân lực ở cấp bậc quản lý.

Với những kiến thức chuyên ngành vững chắc và kỹ năng nghiệp vụ được đào tạo bài bản, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn và đủ tự tin đảm nhiệm tốt các vị trí như công việc quản lý, giám sát, điều hành trong các bộ phận lễ tân, buồng hay quản trị nhân sự, dịch vụ bổ sung…

Các vị trí nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:

 • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ khách sạn
 • Chuyên viên thực hiện các chương trình phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch
 • Tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận, điều phối nhân sự như lễ tân, phục vụ, buồng, bếp…
 • Giám đốc điều hành khách sạn, du lịch.

Hoặc sau khi tốt nghiệp loại giỏi được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ sư phạm, các bạn có thể tham gia giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc các cơ sở đào tạo chuyên ngành này.


Học Quản trị khách sạn làm việc ở đâu

Với sức nóng của ngành Du lịch hiện nay, sinh viên không cần phải quá lo lắng trong việc chọn nơi làm việc. Khi đã có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng khả năng ngoại ngữ tốt sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong nước lẫn quốc tế. Việt Nam được mệnh danh là nơi có nhiều thắng cảnh cùng các bãi biển đẹp trải dài khắp các tỉnh thành. Vì vậy việc đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn là điều rất hợp lý để phát triển kinh tế. Theo đó là sự phát triển của các công ty du lịch, tổ chức sự kiện giải trí…

Một số nơi làm việc cụ thể:

 • Các Resort, khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng
 • Các doanh nghiệp, công ty du lịch
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Khu vui chơi, giải trí
 • Các trường cao đẳng, đại học, cơ sở có đào tạo ngành khách sạn
 • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.


Các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn


Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học kinh tế quốc dân được xem là một trong số các trường đại học có uy tín về đào tạo kinh tế trong đó có ngành quản trị khách sạn. Với mục tiêu giảng dạy cụ thể:

 • Về kiến thức: cung cấp hệ thống các kiến thức cơ bản về kinh tế, quản trị kinh doanh và khoa học xã hội và nhân văn. Trang bị kiến thức về tổ chức quản lý các hoạt động kinh doanh của khách sạn.
 • Về kỹ năng: Có kỹ năng phân tích, đánh giá, tổng hợp các vấn đề, có khả năng làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm để giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn tổ hợp các môn A00, A01, D01, D07 là 23.15 (năm 2018), ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tổ hợp A00, A01, D07, D01 là 22.75

Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch và lữ hành

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm , quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại:(84-24), máy lẻ: 5941


Đại học thương mại

Khoa khách sạn du lịch của Đại học thương mại cũng là một lựa chọn khá tốt cho sinh viên hiện nay. Cũng là một trong số các trường đào tạo có uy tín về các ngành kinh tế, du lịch, khách sạn nên chất lượng sinh viên tốt nghiệp khá tốt và có cơ hội việc làm.

Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm 2018 là 21 các khối A00, A01, D01

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Email: [email protected]


Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội thường biết đến là trường trọng điểm trong đào tạo các chuyên ngành về ngôn ngữ. Nhưng ngoài ra trường cũng mở thêm chuyên ngành Quản trị kinh doanh và du lịch. Đây là khoa chính quy đầu tiên ở Việt Nam có 100% các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng anh theo chuẩn quốc tế của Anh, Úc, Hoa Kỳ. Chính vì vậy nó được xem là lựa chọn khá tốt cho những ai muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ chuyên ngành đáp ứng chất lượng công việc.

Thông tin liên hệ:

Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh) 

– Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia theo khối D01.

 • Địa chỉ: Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (84-24) 38544338
 • Email: [email protected]


Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đây là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại miền trung trong đó có ngành quản trị  khách sạn. Là ngành trọng điểm của trường nên điểm chuẩn năm 2018 cao nhất trong các ngành là 20,25 với các khối A00, A01, D01,D09.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • ĐT: (0236) 352 2345
 • website: http://www.due.udu.vn


Đại học kinh tế TP.HCM

Trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn ngoài ra còn có điểm nổi bật là tăng cường sự cọ sát thực tế của sinh viên qua các hoạt động tham quan thực tế.

Chuyên ngành: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành gồm các chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 TP.HCM
 • Điện thoại: (08) 38230082

Đọc thêm:

 • Những Nghề Hái Ra Tiền Mà Không Cần Bằng Cấp.
 • Ngành Công nghệ sinh học.

UNSW đã cung cấp một vài thông tin hữu ích về ngành quản trị khách sạn. Có thể thấy cơ hội việc làm không thiếu tuy nhiên nó có dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng kĩ năng cần thiết quản trị khách sạn sẽ không còn là nỗi bận tâm của sinh viên.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button