Tổng Hợp

Lớp 5 học những môn gì? Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Lớp 5 học những môn gì? Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở? Lớp 5 là năm học cuối cùng của bậc Tiểu học và có thể nói là năm học quan trọng nhất trong bậc học này. Để giúp các em chuẩn bị được tốt nhất cũng như để giải đáp cho những thắc mắc của các em về việc Lớp 5 học những môn gì? Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở? Là những vở gì? thì sau đây các thầy cô trường Mầm Non Ánh Dương sẽ trả lời thông qua bài viết sau đây nhé.

Lớp 5 học những môn gì 

Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở

Lớp 5 là năm học cuối cùng của bậc Tiểu học. Để biết lớp 5 học những môn gì, các bạn cần nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo như quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thì chương trình học lớp 5 sẽ có tổng cộng 9 môn học, cụ thể bao gồm các môn học sau:

This post: Lớp 5 học những môn gì? Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

 • Môn Toán học
 • Môn Tiếng Việt
 • Môn Lịch sử và Địa lý 
 • Môn Khoa học
 • Môn Âm nhạc
 • Môn Mỹ thuật
 • Môn Đạo đức
 • Môn Kỹ thuật
 • Môn Thể dục

Như vậy theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào thì khi học lớp 5 các em sẽ có số môn học là 9 môn học. Trong đó môn học trọng tâm đó là: Toán học, Tiếng Việt.

Đáp án: Học lớp 5 có 9 môn học.

Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở

Vở học là thứ mà các em học sinh sẽ dùng để ghi chép lại kiến thức của mình. Ở cấp 1, việc ghi chép của các em là rất quan trọng vì nó sẽ hình thành nên thái độ học tập, sự chăm chỉ cũng như tư duy học tập của các em. Vì vậy, có thể nói rằng, nếu đi học mà không có vở hoặc không ghi chép gì thì các em sẽ không bao giờ có thể học giỏi được. Dưới đây các thầy cô trường Mầm Non Ánh Dương sẽ giải đáp cho thắc mắc của các bạn về việc lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở? Là những vở gì?

Với 9 môn học như đã nêu ở trên, bạn sẽ cần chuẩn bị ít nhất là 9 quyển vở tương ứng. Cụ thể bao gồm:

 • Vở Toán học
 • Vở Tiếng Việt
 • Vở Lịch sử và Địa lý
 • Vở Khoa học
 • Vở Âm nhạc
 • Vở Mỹ thuật
 • Vở Đạo đức
 • Vở Kỹ thuật

Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở

Riêng đối với môn Toán học, các em học sinh sẽ cần chuẩn bị thêm một quyển vở để làm bài tập bên cạnh vở ghi chép. Vì vậy ở môn học này bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 2 quyển vở để tiện cho việc ghi chép.

Với môn Tiếng Việt, ngoài vở ghi chép bạn còn cần chuẩn bị cho mình thêm một quyển vở làm bài tập Tiếng Việt để luyện viết và làm bài tập.

Đối với các môn học còn lại, tùy từng yêu cầu của các thầy cô bộ môn mà ngoài vở ghi chính, các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một quyển vở để làm bài tập, soạn bài…

Như vậy, với câu hỏi lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở thì có thể trả lời rằng các bạn học sinh lớp 5 cần chuẩn bị cho mình ít nhất là 9 quyển vở, ngoài ra các bạn sẽ cần phải trang bị thêm những quyển vở khác phục vụ cho việc làm bài tập, chuẩn bị bài… theo yêu cầu của từng bộ môn.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn vở cho học sinh lớp 5

Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở

Chọn vở học phù hợp cho các em học sinh lớp 5 nhìn qua có vẻ là một công việc đơn giản nhưng thực chất là không hề dễ dàng. Nếu như ở trên câu hỏi lớp 5 cần bao nhiêu quyển vở đã được giải đáp thì sau đây, các thầy cô trường Mầm Non Ánh Dương sẽ chia sẻ một số lưu ý để có thể chọn được vở học tốt cho các em trong năm học lớp 5 đầy thách thức này:

Lựa chọn vở có độ bền bỉ cao

Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở

Để lựa chọn được vở học có độ chắc chắn, bền bỉ, giúp cho việc học của các em học sinh được thuận lợi thì điều chúng ta cần chú ý đến đó là gáy vở. Gáy vở không đảm bảo thì sau khi dùng được một thời gian sẽ bị bong tróc, rời rạc hết giấy ra ngoài gây nên sự đứt mạch, ngắt quãng trong việc học của các em học sinh. Để lựa chọn được loại vở bền chắc cho học sinh, chúng ta cần chú ý đến những loại vở có sử dụng công nghệ gáy ghim, vở ép keo gáy vuông để giúp bảo vệ các trang giấy không bị rách hoặc bong tróc. Cụ thể:

 • Với loại vở có số trang từ 72 – 200 trang thì các em nên chọn mua vở gáy ghim và gáy vuông. 
 • Với loại vở có số trang > 200 trang thì các em nên chọn mua vở gáy may. Từng đường máy sát nhau sẽ giúp giữ vở chắc chắn cả phần ruột vở và bìa vở không bị rời ra trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn vở tạo được sự hứng thú trong học tập cho học sinh

Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở

Ở độ tuổi lớp 5, để khơi gợi hứng thú trong việc học cho các em học sinh, bậc phụ huynh có thể lựa chọn những vở có màu sắc, trang trí bắt mắt. Ngoài ra việc lựa chọn giấy vở theo đường kẻ, ô ly, chấm tròn, dài hoặc ngắn… cũng cần được phụ huynh chú ý phù hợp với sở thích, thuận tiện cho việc ghi chép cũng như học tập của các em.

Đặc biệt các phụ huynh nên chọn cho các em loại vở 5 ô ly với độ dày vừa phải để tiện cho việc đem theo để đi học cũng như cất giữ.

Lựa chọn loại vở giúp bảo vệ mắt

Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở

Độ tuổi lớp 5 các em vẫn chưa có ý thức sâu sắc về việc bảo vệ mắt, sức khỏe cho bản thân, vì vậy, chọn một loại vở có độ sáng phù hợp, chống lóa cho các em là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, các loại giấy có độ trắng 76-78% ISO, được gọi là giấy trắng tự nhiên, chống lóa. Giấy có độ trắng 90-92% ISO là loại giấy có độ trắng cao. Tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng khi học tập mà các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn vở có độ trắng phù hợp cho các em.

Việc sử dụng vở có độ trắng phù hợp sẽ giúp các em tránh được tình trạng mỏi mắt, lóa mắt, bảo vệ mắt cho các em trong suốt buổi buổi học. Bên cạnh đó, loại giấy có độ trắng tự nhiên sẽ ít sử dụng các hóa chất tẩy có hại hơn và vì vậy, sẽ góp phần bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe cho các em.  

Lựa chọn vở của những thương hiệu vở uy tín, phổ biến hiện nay

Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở
Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở

Những loại vở từ các thương hiệu vở nổi tiếng thường thì họ đã xây dựng được niềm tin, độ uy tín cho nhãn hiệu cũng như chất lượng vở của mình nên các vị phụ huynh có thể tin tưởng lựa chọn những sản phẩm từ một số loại vở của các nhãn hàng sau:

 • Vở Campus: Đây là loại vở có xuất từ Nhật Bản. Giấy vở này là loại giấy nhập khẩu từ nước ngoài, phần bìa vở thường được trang trí rất bắt mắt và phần gáy được đóng theo công nghệ ép keo đa lớp của Nhật Bản giúp không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
 • Vở Hải Tiến: Ưu điểm của loại vở này là rất đa dạng, phong phú về chủng loại cho các bạn lựa chọn, chất liệu giấy rất tốt, là loại giấy chống thấm mực và không bụi, giúp bảo vệ mắt và không gây hại cho sức khỏe.
 • Vĩnh Tiến – Vibook: Đây là nhãn hiệu vở chắc không còn xa lạ gì với các bạn với loại vở heo Monoruko Boo. Thương hiệu vở này nổi tiếng bởi mức giá phải chăng, giấy mịn, viết êm tay, thân thiện với môi trường, họa tiết dễ thương, gây thích thú cho các em học sinh. 

Trên đây là chia sẻ của các thầy cô trường Mầm Non Ánh Dương cho những thắc mắc của các bạn về việc Lớp 5 học những môn gì? Lớp 5 cần bao nhiều quyển vở? Là những vở gì? cũng như những vấn đề cần lưu ý để có thể chọn được vở tốt cho học sinh lớp 5. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn và hãy thường xuyên ghé thăm trang Mầm Non Ánh Dương để có thêm được những kiến thức bổ ích nhé.

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button