Tổng Hợp

Google vừa phát hành 3 ứng dụng chụp ảnh mới

Google vừa thông báo ra mắt 3 ứng dụng chụp ảnh mới: Storyboard (Android), Selfissimo (iOS và Android), Scrubbies (iOS). Tất cả đều thuộc dự án “appsperiments” Google đang tiến hành dựa trên công nghệ AI.

Chương trình mới này lấy cảm hứng từ ứng dụng Motion Stills đã được Google phát hành vào năm ngoái với mục tiêu đưa công nghệ phát triển của Google vào thực tế. Giống như Motion Stills, bộ ba ứng dụng mới này đều có tính năng riêng nhưng tất cả đều “xây dựng trên công nghệ thử nghiệm” mà Google sẽ liên tục phát triển.

This post: Google vừa phát hành 3 ứng dụng chụp ảnh mới

Nghe có vẻ giống như dự án Garage của Microsoft, cung cấp cho các nhà lập trình ở công ty Redmont một cơ hội tạo ứng dụng thử nghiệm nhỏ hơn tương tự.

Ứng dụng đầu tiên, Storyboard, có tính năng quay video clip và tự động kéo 6 khung hình rồi đặt chúng vào bố cục giống như trang truyện tranh. Người dùng có thể “refresh” ứng dụng này để nhận các layout, khung hình mới với hơn 1.6 tỷ kết hợp để lựa chọn.

3 ứng dụng chụp ảnh mới của Google
Tải Storyboard cho Android

Tiếp theo là ứng dụng khá hài hước Selfissimo!. Nó giống như một photobooth tự động chụp ảnh đen trắng trên điện thoại. Khi chạm vào màn hình để bắt đầu chụp ảnh, Selfissimo! sẽ bắt những khoảnh khắc mỗi lần người dùng tạo dáng. Nó di chuyển theo tư thế khác nhau của đối tượng và ứng dụng sẽ tự động chụp hình mỗi khi họ dừng lại.

Ứng dụng Selfissimo!
Tải Selfissimo! cho iOS Tải Selfissimo! cho Android

Cuối cùng là Scrubbies, cho phép người dùng “remix” video theo phong cách DJ bằng cách chà xát hai ngón tay vào màn hình như trên mặt đĩa vậy. Nó sẽ tạo ra một video tua đi, tua lại độc đáo.

Ứng dụng Scrubbies
Tải Scrubbies cho iOS

3 ứng dụng trên hiện đã có mặt trên iOS và Android. Google mô tả chúng như làn sóng đầu tiên của “appsperiments”. Có vẻ như chúng ta sẽ sớm có cơ hội thưởng thức nhiều ứng dụng mini thử nghiệm hơn từ ông hoàng công nghệ Google.

Xem thêm Google vừa phát hành 3 ứng dụng chụp ảnh mới

This post: Google vừa phát hành 3 ứng dụng chụp ảnh mới