Tổng Hợp

Fix có nghĩa gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, qua sách báo, mạng xã hội hay thậm chí giao tiếp với nhau bạn cũng một vài lần nghe tới từ fix, như fix giá, fix máy tính,… Từ fix vốn là từ tiếng Anh nhưng giờ đây đã được sử dụng phổ biến hàng ngày ở mọi lĩnh vực. Vậy fix là gì và nó có những nghĩa nào?

Ý nghĩa của Fix?

Fix trong tiếng Anh được hiểu theo nghĩa động từ và danh từ. Nếu hiểu fix theo danh từ thì có nghĩa là tình trạng khó khăn, đường cùng. Fix được hiểu theo nghĩa động từ thì rộng hơn, gồm cố định, gắn chặt vào, sửa chữa, sắp xếp.

This post: Fix có nghĩa gì?

Như vậy từ fix có nhiều nghĩa và khi áp dụng vào từng trường hợp khác nhau thì nó sẽ mang những nghĩa khác nhau.

Fix trong công nghệ

Từ fix sử dụng trong trường hợp này có nghĩa là sửa chữa phần mềm, thiết bị. Chẳng hạn fix lỗi máy tính đen màn hình, fix lỗi laptop… Như vậy khi bạn nghe thấy ai nói về vấn đề công nghệ mà có từ fix thì có nghĩa là sửa lỗi.

Fix máy tính

Fix trong mua bán

Nếu khi bạn mua hàng và chủ cửa hàng có đề no fix thì có nghĩa giá không mặc cả, không giảm giá khi giao dịch. Ngoài ra còn thuật ngữ fixed price được hiểu là không thay đổi giá ban đầu và fixed costs là chi phí cố định dù bạn không sản xuất gì những vẫn phải trả theo hợp đồng.

Những nghĩa fix khác

Từ fix trong máy ảnh còn có cụm từ lens fix được hiểu là ống kính cố định và không thể thay đổi tiêu cự, fix ảnh là chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm chỉnh ảnh khác nhau như Photoshop.

Xem thêm:

  Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
  Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

  Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
  Category: Tổng Hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button