Tổng Hợp

10 mẹo để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

1. Tận dụng ánh sáng

Camera smartphone hoạt động không tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy nhớ kỹ điều này. Vì vậy, tốt nhất là chụp ảnh trong điều kiện có đủ ánh sáng.

Bên cạnh đó, người chụp nên chú ý tới bóng mà ánh sáng hắt lên đồ vật. Thời gian chụp ảnh tuyệt vời nhất là “giờ vàng” (golden hour). Đây là khoảng thời gian ngắn sau khi mặt trời mọc hoặc trước khi mặt trời lặn. Lúc này, ánh sáng ban ngày trở nên đỏ hơn và nhẹ nhàng hơn so với khi mặt trời đã lên cao. Hãy chú ý tới ánh sáng chiếu lên tòa nhà hay ánh sáng xuyên qua cửa sổ.

This post: 10 mẹo để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

2. Muốn có ảnh nét thì không nên zoom

Đừng bao giờ zoom camera điện thoại để chụp một vật ở xa, chất lượng ảnh sẽ kém đi rất nhiều. Nếu muốn chụp một thứ gì đó, hãy di chuyển đến gần đối tượng và chụp.

3. Không rung tay

Máy ảnh rung sẽ khiến đối tượng bị nhòe, không nét, ngay cả trên các camera lớn. Chìa khóa để khắc phục điều này tập giữ điện thoại. Nên quay điện thoại theo chiều ngang thay vì dọc vì nó sẽ giúp bức ảnh có khung hình rộng hơn. Khi chụp, (đóng màn trập) sẽ có các cách là nhấp nút cứng hoặc nút ảo trên màn hình, hoặc sử dụng chân máy và hẹn giờ hoặc dùng nút âm lượng của tai nghe. Hãy thử cách chụp mà khiến tay bạn ít rung nhất.

Chọn chế độ chụp liên tục khi chụp đối tượng đang di chuyển. Sau đó bạn có thể chọn ra hình ảnh tốt nhất.

4. Chọn góc chụp đẹp

Thay đổi góc nhìn của bạn về mọi thứ. Hạ thấp camera xuống gần mặt đất hoặc đứng trên vị trí cao để thay đổi góc chụp của bạn với đối tượng. Hãy thử nhiều góc khác nhau để tìm ra bức ảnh ưng ý.

5. Sự hỗ trợ của các app chụp ảnh đẹp

Chụp ảnh trên di động bạn có một lợi thế là được hỗ trợ bởi hàng nghìn ứng dụng chụp ảnh dành cho smartphone. Hãy tìm ra những app chụp ảnh đẹp nhất và nâng tay nghề nhiếp ảnh lên level cao hơn. Một số app gợi ý cho cả điện thoại Android và iPhone gồm Lightroom, Snapseed, SKRWT, VSCO Cam, Afterlight.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

• 12 ứng dụng chụp ảnh tuyệt vời cho iPhone
  • Top 5 ứng dụng chụp ảnh selfie tuyệt vời cho Android

6. Làm sạch kính camera

Đó là một nguyên tắc đơn giản. Hãy làm sạch kính phía trước camera điện thoại. Một tấm kính bẩn sẽ không bao giờ cho ra được một bức hình sắc nét.

7. Chất lượng hơn số lượng

Chụp quá nhiều chưa chắc đã phải điều tốt, quan trọng là bức ảnh đó chất lượng cơ nào. Vì vậy hãy quan tâm tới chất lượng, tỷ mỷ căn chỉnh và tìm góc tốt, chọn ánh sáng thích hợp thay vì chụp càng nhiều cho đã tay.

8. Không sử dụng đèn flash

Nếu quan tâm đến chất lượng của ảnh, đừng bao giờ sử dụng đèn flash của camera smartphone. Thay vì vậy, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên.

9. Tận dụng phản chiếu từ gương, mặt nước hay kính

Gương, kính, vũng nước hay các vị trí nào có nước, bề mặt trơn và sáng bóng… Tất cả những thứ đó đều tạo nên hiệu ứng phản chiếu tuyệt vời. Nó sẽ góp phần làm cho bức ảnh của bạn thêm thú vị và nghệ thuật hơn.

10. Chụp ảnh trong tâm trạng tốt

Đây là quy tắc cuối cùng và cũng là điều bạn nên làm khi chụp ảnh. Con người sẽ luôn làm tốt nhất mọi thứ khi tâm trạng thoải mái, vui vẻ, hưng phấn.

Tống Hoa

Xem thêm 10 mẹo để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

1. Tận dụng ánh sáng

This post: 10 mẹo để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại