Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên

dan y ta canh buoi sang trong cong vien

Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên

This post: Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên

I. Dàn ý tả cảnh buổi sáng trong công viên

– Giới thiệu về công viên: Công viên ở đâu, buổi sáng em đến đó để làm gì?

* Tả bao quát về công viên:
– Buổi sáng không khí ra sao: Cảnh vật còn yên tĩnh hay sôi động?
– Diện tích công viên: Rộng hay hẹp
* Tả chi tiết:
– Về cảnh vật công viên buổi sáng: Mặt trời tỉnh giấc, ánh nắng chan hòa, sương sớm bao phủ cây xanh như thế nào?, con đường công viên ra sao?
– Về hoạt động của con người: Mọi người tập thể dục thể thao đi bộ, chạy bộ, đánh cầu lông, đá cầu, nhảy múa,…

– Nêu cảm nghĩ của em về buổi sáng ở công viên.

II. Bài văn mẫu Tả cảnh buổi sáng trong công viên

Mỗi buổi sáng chủ nhật, em thường cùng bố mẹ ra công viên gần nhà đi dạo, tập thể dục. Không gian nơi đây thật vui tươi và yên bình biết bao!

Sáng sớm, ông mặt trời đã dần tỉnh giấc, ánh nắng xuyên qua hàng cây xanh lúc này mới đẹp làm sao. Hai bên đường đổ bê tông thẳng tắp, sạch sẽ của công viên là hàng cây tán lá xanh um đang rung rinh trong gió. Đẹp nhất là những giọt sương long lanh vẫn còn đọng trên hoa cỏ như những hạt pha lê trong veo, mát lạnh. Nước hồ lăn tăn gợn sóng nhè nhẹ, không khí trong lành tràn ngập khiến mọi người ai ai cũng cảm thấy khoan khoái yêu đời. Mấy chú chim trong vòm cây xanh cũng bắt đầu thức giấc, thi nhau chuyền cành hót líu lo như cũng muốn góp vui, làm rộn vang cả một vùng…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả cảnh buổi sáng trong công viên tại đây.

———————-HẾT———————-

Để có thêm những phương pháp cũng như những gợi ý hay về nội dung khi viết văn tả cảnh, bên cạnh bài Tả cảnh buổi sáng trong công viên, các em có thể tham khảo thêm: Tả cảnh mùa gặt ở quê em, Tả cảnh buổi sáng trên đường phố, Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng, Tả quang cảnh trường em vào mùa hè.