Giáo dục

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Đề bài: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

chi pheo bi tuoc doat nhan tinh nhu the nao

This post: Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Văn mẫu trình bày Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào?

Bài làm:

Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính:

– Từ lúc về làng, Chí Phèo hoàn toàn không kiểm soát được hành động của mình. Khi mua chịu rượu, bà hàng ngần ngừ không muốn đưa thì hắn rút bao diêm, đánh cái xòe, châm lên mái lều của mụ. Mụ hoảng hốt kêu la om sòm, vội dập tắt được ngọn lửa vừa mới cháy. Rồi khóc khóc mếu mếu, mụ đưa ra chai rượu.

– Chí Phèo hoàn toàn bị tha hóa, hành động như người mất trí. Bao nhiêu việc ức hiếp phá phách, đâm chém, mưu hại, người ta giao cho hắn làm! Trong cơn say, Chí Phèo hành động tàn bạo như một con quỷ dữ, hoàn toàn mất nhân tính. Những cơn say của hắn tràn cơn này sang cơn khác, thành một cơn dài, mênh mông, hắn ăn trong lúc say (…) uống rượu trong lúc say, để rồi say nữa, say vô tận (…). Hắn biết đâu hắn đã phá bao nhiêu cơ nghiệp, đập nát bao nhiêu cảnh yên vui, đạp đổ bao nhiêu hạnh phúc, làm chảy máu và nước mắt của bao nhiêu người lương thiện.

————— Hết —————-

Sau khi tìm hiểu bài mẫu giải thích Chí Phèo bị tước đoạt nhân tính như thế nào các em có thể đi vào Suy nghĩ về hình tượng nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo hoặc tham khảo Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo từ buổi sáng sau khi gặp Thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời để thấy rõ bi kịch của nhân vật này để học, ôn tập kiến thức và chuẩn bị tốt cho các bài thi, bài kiểm tra trên lớp sau này.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button