Tổng Hợp

Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất

Có nhiều cách vẽ mắt anime khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mắt anime đẹp với các biểu cảm khác nhau theo kiểu nhìn chính diện.

Cách vẽ mắt anime

Bước 1: Vẽ hình dáng đôi mắt

Vẽ hình dáng đôi mắt

This post: Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất

Một điểm nổi bật ở nhân vật hoạt hình Nhật Bản là thường có đôi mắt to và lớn hơn bình thường. Đó là cách chúng ta vẽ mắt anime. Mỗi mắt sẽ cách nhau một khoảng đủ xa mà bạn có thể đặt một mắt thứ ba ở giữa.

Đối với biểu cảm bình thường, vẽ tròng đen bị che một chút bởi mí mắt trên và chỉ chạm vào mí mắt dưới. Vẽ lông mày trên mắt một chút bằng một đường cong mượt mà.

Hình dáng và vị trí lông mày, con ngươi có thể khác nhau đối với mỗi biểu cảm trên khuôn mặt.

Bước 2: Vẽ đồng tử và hình ảnh phản chiếu

Vẽ hình ảnh phản chiếu

Vẽ con ngươi ở giữa tròng đen. Vị trí phản chiếu phụ thuộc vào vị trí của người quan sát, mức độ sáng. Ví dụ này có cả hai nguồn ánh sáng chính và phụ.

Ví dụ, nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime đứng ngoài trời trong một ngày nắng đẹp, hình ảnh phản chiếu chủ đạo trong đôi mắt sẽ đến từ mặt trời, còn phản chiếu thứ hai đến từ đối tượng khác đang phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Bước 3: Thêm đổ bóng

Vẽ mắt anime đơn giản

Để tạo bóng cho mắt ở ví dụ trên, bạn có thể phải tô vẽ khá nhiều, ngoại trừ phần bên trong của mống mắt và phản chiếu có màu đen.Để phần phản chiếu là màu trắng, còn vùng tròng đen là màu xám.

Vẽ các biểu cảm mắt anime khác nhau

Các nhân tố quyết định biểu cảm của đôi mắt bao gồm:

• Vị trí và hình dáng của lông mày.
  • Vị trí của đồng tử.
  • Vị trí của mí mắt.

Một điểm khác biệt chính giữa vẽ biểu cảm mắt thực tế là trong anime & manga, kích thước của đồng tử có thể thay đổi để thể hiện cảm xúc linh hoạt.

Vẽ mắt anime bình thường

Hãy làm theo từng bước vẽ như hình trên.

Vẽ mắt anime tức giận

Đối với đôi mắt đang tức giận, lông mày sẽ hạ thấp xuống theo kiểu hình sóng hướng vào bên trong. Vẽ mí mắt trên theo hướng dốc vào bên trong và con ngươi trợn lên một chút.

Vẽ mắt anime buồn chán

Đối với biểu cảm buồn chán, đồng tử hướng lên trên và mí mắt hơi cụp xuống.

Vẽ mắt anime xấu hổ/ngượng ngùng

Đối với biểu cảm xấu hổ hay ngượng ngùng, vẽ mắt nhìn xuống dưới và mí mắt trên cụp xuống một chút.

Vẽ mắt anime buồn

Đối với đôi mắt buồn, vẽ mí mắt dưới theo hình cung hơi ngược một chút. Vẽ đường bên ngoài của lông mày cụp xuống dưới và hơi cong so với bình thường.

Trên đây là cách vẽ mắt anime với các biểu cảm khác nhau. Bạn có thể áp dụng cách trên để vẽ mắt anime nữ và nam trong truyện. Hi vọng bài viết giúp bạn biết cách vẽ anime dễ dàng hơn.

Xem thêm Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất

Cách vẽ mắt anime

Bước 1: Vẽ hình dáng đôi mắt

Vẽ hình dáng đôi mắt

This post: Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất

Bước 2: Vẽ đồng tử và hình ảnh phản chiếu

Vẽ hình ảnh phản chiếu

Bước 3: Thêm đổ bóng

Vẽ mắt anime đơn giản

Vẽ các biểu cảm mắt anime khác nhau

Các nhân tố quyết định biểu cảm của đôi mắt bao gồm:

• Vị trí và hình dáng của lông mày.
  • Vị trí của đồng tử.
  • Vị trí của mí mắt.

Vẽ mắt anime bình thường

Hãy làm theo từng bước vẽ như hình trên.

Vẽ mắt anime tức giận

Vẽ mắt anime buồn chán

Đối với biểu cảm buồn chán, đồng tử hướng lên trên và mí mắt hơi cụp xuống.

Vẽ mắt anime xấu hổ/ngượng ngùng

Vẽ mắt anime buồn