Tổng Hợp

Cách lặp lại tiêu đề trong word

Tại sao bạn lại nên thiết lập lặp lại tiêu đề trong word, đối với bảng dài chứa nhiều dữ liệu ? Rất đơn giản vì khi bảng quá dài, bạn chỉ thấy dòng tiêu đề ví dụ như: Họ tên, quê quán, ngày sinh…. ở trang đầu tiên mà thôi. Còn từ trang thứ 2 trở đi, bạn sẽ không thấy các dòng tiêu đề như ở trang 1 nữa. Lúc đó, sẽ gây khó khăn cho người đọc.

Vậy cách lặp lại tiêu đề trong word như thế nào ? Mời bạn theo dõi bài viết ở dưới nhé !

This post: Cách lặp lại tiêu đề trong word

Bài tham khảo:

1. Cách lặp lại tiêu đề trong word 2007 trở lên

Để lặp lại tiêu đề trong word, có 2 cách sau đây:

# Cách 1: Sử dụng Tab Layout

Bước 1: Quét chọn vào dòng mà bạn muốn lặp lại tiêu đề trong bảng.

lap-lai-tieu-de-trong-word

Bước 2: Vào Tab Layout, bấm chọn vào Repeat Header Rows, thì nó sẽ lặp lại dòng mà bạn đã quét chọn ở bước 1 ở tắt cả các trang.

cach-lap-lai-tieu-de-trong-word

Kết quả: Dòng tiêu đề sẽ được lặp lại ở các trang.

#Cách 2: Dùng Table Properties để lặp lại tiêu đề

Bước 1: Quét chọn vào dòng tiêu đề, mà bạn muốn lặp lại ở những trang sau trong bảng.

lap-lai-tieu-de-trong-word

Bước 2: Bấm phải chuột tại dòng tiêu đề mà bạn mới quét chọn và chọn vào Table Properties….

cach-lap-tieu-de

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại Table Properties. Bạn chọn vào Tab Row, tích chọn vào ô Repeat as heder row at the top of each page. Để lặp lại dòng tiêu đề cho bảng ở từng trang. Nhấn OK để lưu lại thiết lập mới.

huong-dan-lap-tieu-de-trong-bang

2. Cách lặp lại tiêu đề trong word 2003

Bước 1: Bạn quét chọn vào dòng tiêu đề muốn lặp lại ở các trang.

Bước 2: Bấm phải chuột chọn vào Heading Rows Repeat, thì khi đó dòng tiêu đề sẽ được lặp lại ở các trang trong văn bản.

lap-lai-tieu-de-trong-word-2003

3. Video hướng dẫn

4.KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn Cách lặp lại tiêu đề trong word. Ở tất cả phiên bản từ word 2003 cho đến word 2019.

Hy vọng kiến thức này sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn thành công !

Nguồn tham khảo:

Category: Tổng Hợp