Giáo dục

420 là gì? 420 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào?

Cùng Mầm Non Ánh Dương tìm hiểu 420 là gì? Ý nghĩa đặc biệt của con số 420?

420 là gì? Con số 420 có ý nghĩa như thế nào? Có những bí mật gì ẩn sau con số 420? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây của Mầm Non Ánh Dương. Hãy cùng tìm hiểu về con số 420, chắc chắn bạn đọc sẽ không khỏi bất ngờ về những bí mật liên quan đến con số này.

This post: 420 là gì? 420 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào?

420 là gì?

Bạn đã biết gì về con số 420? Thực chất 420 là gì? Chính là một ngày nổi tiếng trên thế giới. Đó là vào ngày 20 tháng 4 hàng năm – Ngày Quốc tế cần sa. Tuy nhiên, ngày này vẫn chưa thể tác động đến sự hợp pháp hóa việc hút cần sa được.

Vào ngày này người dân ở Canada và Mỹ sẽ tập trung lại tại một địa điểm bất kì để hút cần sa.

Con số 420 trở thành một kí hiệu đặc biệt cho những ai hút cần sa. Cần sa là một loại ma túy gây nghiện, gây ảnh hưởng đến thần kinh người dùng và được cấm tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên tại Mỹ, Uruguay, Mexico,… hút cần sa lại được hợp pháp hóa.

Vào ngày 20 tháng 4 hàng năm, cây cần sa sẽ được tôn vinh và kêu gọi hợp pháp hóa.

Ngoài ra, 420 còn có nghĩa là ngày 20/4 – là thời điểm thích hợp để trồng cần. Nó cũng là mật mã để bắt đường dây phi pháp này của cảnh sát ở Los Angeles.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ 420 là gì? 420 có rất nhiều ý nghĩa nhưng 420 với ý nghĩa là ngày Quốc tế cần sa là được sử dụng nhiều nhất.

Top 46 420 là ngày gì hay nhất 2022

Con số 420 bắt nguồn từ đâu?

Sau khi khám phá 420 có nghĩa là gì cũng như ý nghĩa của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu sự bắt nguồn của con số này nhé. Lịch sử của 420 chắc chắn sẽ còn mang đến cho bạn nhiều bất ngờ khác nữa.

Vào năm 1971, một hội học sinh với tên gọi là “hội Waldos” của trường trung học San Rafael ở Mỹ. Hội học sinh này đã quyết định đi tìm một loại cây tên có tên là cần sa mà chúng đã được học trong sách vở.

Cứ vào lúc 4 giờ 20 phút được gọi là 4 giờ 20 cần sa. Chiều mỗi ngày đúng thời điểm trên, chúng lại tụ tập phía sau quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa. Nhưng có những lần kế hoạch thất bại, con số 420 được ra đời thay thế cho 420 Louis để chỉ việc tập hợp hút cần.

Một đám học sinh tụ tập hút cần sa trở thành một sự kiện chấn động và đánh mạnh vào tâm thức và làm cảnh tỉnh chế độ quản lý của các trường học tại các khu vực đó. Tóm lại, bạn đã hiểu rõ 420 là gì? Lịch sử đặc biệt của con số này.

420 là gì? Lịch sử đặc biệt và Ý nghĩa của con số 420

Các nước tổ chức ngày 20 tháng 4 như thế nào?

Người Canada và Mỹ thường sẽ ăn mừng như thế nào vào ngày Quốc tế cần sa. Ấn tượng và hết mình là 2 từ nói về cách trải nghiệm về ngày 20/4 cần sa hàng năm. Không có một cách ăn mừng cố định nào dành cho ngày Quốc tế cần sa. Có người thì chọn cách ở cùng cây cần sa nguyên cả một ngày. Hay có người chọn đi hòa nhạc, diễu hành, du lịch với bạn bè, người thân.

Hoặc cũng có thể ở nằm nhà thưởng thức một bộ phim cùng với một điếu cần trong tay. Có quá nhiều cách để hưởng thụ ngày Quốc tế cần sa theo cái của riêng mình nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự chừng mực. Sử dụng và ăn mừng bằng cần sa cần đảm bảo tính an toàn cho chính bản thân. Hãy là người ủng hộ, yêu quý và bảo vệ sử dụng cần sa một cách văn minh và có tính trách nhiệm.

Tại sao các khách sạn đều tránh phòng số 420

Đi tìm hiểu rõ hơn bí ẩn con số 420 là gì ở khách sạn? Nhiều khách sạn không đặt phòng có con số này để tránh những điều phiền toái, hay sử dụng số phòng 419+1 để thay thế cho con số 420.

Ở nhiều khách sạn tại các nước Australia, Âu – Mỹ,… hiếm khi mà du khách có thể tìm thấy phòng mang số 420 (hay 4:20 hoặc 4/20). Thay vào đó, các khách sạn sẽ chỉ đánh số từ 401 đến 419, bỏ qua 420, tiếp tục từ số 421 trở đi.

“Lời nguyền” này được cho là xuất phát từ cái sự việc xảy ra cách đây hơn 40 năm tại California, Mỹ, có một nhóm sinh viên bắt đầu lén lún tập hút cần sa vào ngày 20/4 (viết tắt là 4/20 hay 4:20), thậm chí có tài liệu còn ghi lại thời điểm họ bắt đầu hút là vào khoảng 16h20 (tức 4h20 chiều).

Từ đó, con số 420 đã trở thành nỗi ám ảnh với cộng đồng và trở thành nguồn gốc của ngày cần sa quốc tế. Những người hút loại chất gây nghiện này cứ đến ngày 20/4 là họ lại tổ chức ăn mừng, nhiều biển hiệu mang số phòng khách sạn mang số 420 bị lấy trộm, không chỉ số phòng khách sạn mà số cửa hàng lưu niệm, số nhà,… đều bị họ lấy đi. Do vậy, các khách sạn đã bỏ hẳn con số này để tránh những nhiều không hay xảy ra.

Con số này sau đó đã được nhắc lại ở trong nhiều sản phẩm văn hóa như sách báo, phim ảnh, nhiều bộ ký hiệu đều bỏ qua con số này để tránh gợi lại một ký ức không mấy tốt đẹp. Ở Colorado của Mỹ, nơi cho phép được hút cần sa công khai, cũng có những khách sạn không hề né tránh con số kỳ lạ này mà vẫn để nguyên, có điều in hẳn lên trên cánh cửa để tránh bị lấy cắp, thêm vào đó là in thêm biểu tượng không hút thuốc ở trong căn phòng này.

Ngoài con số 420 là gì? Nhiều khách sạn ở các nước phương Tây còn bỏ qua tầng 13 vì những lý do tâm linh khác. Du khách e ngại bởi những câu chuyện liên quan đến ma quỷ, kinh dị xoay quanh con số đen đủi này. Tầng 13 có thể được bỏ qua, đi thẳng từ tầng 12 lên tầng 14, hoặc để dùng làm tầng kỹ thuật, vận hành, hay văn phòng mà không dành cho khách nghỉ.

Còn khách sạn The Stanley Hotel ở Colorado (Mỹ) lại bỏ qua số phòng 217 và số 418, nơi xuất hiện ở trong cuốn tiểu thuyết kinh dị The Shining của tác giả Stephen King nhằm tránh mang lại cảm giác rùng rợn cho khách hàng.

Một số thông tin thú vị liên quan đến con số 420

  • Theo quan niệm của một số nông dân trồng cần sa thì ngày 20 tháng 4 hàng năm chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để trồng loại cây này.
  • Cảnh sát Los Angeles sử dụng 420 như là một mã số cho những vụ án triệt phá các đường dây buôn bán trái phép cần sa
  • Nhiều người cho rằng 420 chính là số thứ tự các hợp chất có trong cây cần sa
  • Cộng hòa Séc, đất nước có tỉ lệ dân số sử dụng cần sa cao nhất trên thế giới có mã số quốc gia là 420
  • Tại Mỹ và Canada, ngày Quốc tế cần sa được xếp vào danh sách những ngày lễ chính thức trong năm. Đây là dịp để những người sử dụng cần sa tôn vinh loại chất gây nghiện này, kêu gọi hợp pháp việc hút ςần và tham gia các sự kiện liên quan tới cần sa khác.
  • Bang Colorado đã phải thay các biển giao thông chỉ dẫn có số “420” bằng “419.99” để tránh những trường hợp ăn mừng ngày 420 quá khích của nhiều người khi đánh cắp những biển chỉ dẫn có số 420
  • Tương tự với một số khách sản khi quyết định bỏ đi phòng 420 và thay bằng phòng 419+1 hoặc phòng 419B như một biện pháp phòng tránh các trường hợp ăn mừng quá khích của những tín đồ cần sa.

Giải mã những con số khác mà giới trẻ hay dùng

Con số 419

419 đọc theo tiếng Anh là for one night có nghĩa: tình một đêm. Tình một đêm là thuật ngữ được dùng để diễn tả một “cuộc tình” chỉ diễn ra trong vòng một đêm duy nhất. Có thể xem đây là một cuộc gặp gỡ một lần tình dục mà đối phương không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì.

– Về mặt xã hội: Nguyên nhân làm xuất hiện tình một đêm là do trào lưu từ phía những người xung quanh. Phần lớn là những người có nhu cầu tình dục cao. Họ thường cảm thấy chán, không còn hứng thú với người bạn đời của mình. Chính vì thế họ thường tìm kiếm những cái mới lạ, tìm đến những người khác nhau để thỏa mãn được nhu cầu.

– Về mặt tâm lý: Thông thường, những người có biểu hiện của sự rối loạn nhân cách và cảm xúc thường sẽ có xu hướng tình một đêm cao. Ngoài ra, những người mà bị phản bội, lừa gạt trong tình yêu cũng thường có xu hướng tình một đêm để tìm kiếm thứ gì đó để bù đắp, lấp đi nỗi đau.

Phần lớn, tình một đêm thường xuất phát từ chính cảm xúc của con người. Có thể là vô tình hoặc cũng có thể là do chính bạn lựa chọn. Theo khảo sát cho thấy, phần lớn những người phụ nữ tham gia tình một đêm đều hối tiếc và cảm thấy cô đơn sau cuộc vui này.

Con số 429

429 là tiếng lóng được giới trẻ dùng nhiều trong thời gian gần đây. Nhất là trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Trong tiếng Anh có nghĩa là For Tonight (cho tối nay). Ám chỉ việc rủ đối phương hẹn hò vào ngay buổi tối ngày hôm nay. Nó hoàn toàn khác với 419 (tình một đêm) vì có thể ngoài tối nay ra còn có thể có thêm những tối khác. Nếu hai người sau khi gặp gỡ thực sự cảm thấy hòa hợp và muốn tiếp tục mối quan hệ.

Qua bài viết ở trên, Mầm Non Ánh Dương đã giúp các em học sinh hiểu rõ 420 là gì? Nguồn gốc của con số 420? Ý nghĩa đặc biệt của con số 420, Các quốc gia trên thế giới đã làm gì để hưởng ứng con số này,… Các em học sinh có thể truy cập website Mầm Non Ánh Dương để tìm hiểu những bài viết hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập và thi cử.

Bản quyền bài viết thuộc trường Mầm Non Ánh Dương. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường Mầm Non Ánh Dương (mamnonanhduongvt.edu.vn)

Source: Mamnonanhduongvt.edu.vn
Category: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button